Thứ Năm, 2 tháng 5, 2019

Báo Lao Động: Khánh Hòa làm rõ vi phạm tại dự án bán căn hộ trên đất quốc phòng

UBND tỉnh Khánh Hòa sẽ phối hợp làm rõ hành vi vi phạm pháp luật; tình hình, kết quả xử lý các vi phạm của Công ty TNHH Sản xuất - Thương mại - Dịch vụ Bạch Việt (chủ đầu tư dự án khách sạn Bavico Nha Trang) trong suốt quá trình triển khai thực hiện đầu tư, xây dựng và khai thác hoạt động dự án.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Quản lý - Quy hoạch, được chúng tôi tổng hợp từ báo Lao Động, nguồn bài: https://laodong.vn/bat-dong-san/khanh-hoa-lam-ro-vi-pham-tai-du-an-ban-can-ho-tren-dat-quoc-phong-731000.ldo

Khách sạn Bavico Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Ảnh: PV

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan chủ động, khẩn trương kiểm tra, rà soát, tổng hợp hồ sơ, tài liệu; làm rõ hành vi vi phạm pháp luật; tình hình, kết quả xử lý các vi phạm của Công ty TNHH Sản xuất - thương mại - dịch vụ Bạch Việt (chủ đầu tư) trong suốt quá trình triển khai thực hiện đầu tư, xây dựng và khai thác hoạt động dự án.

Các đơn vị liên quan phải chủ động xử lý những tồn tại theo thẩm quyền; đồng thời nghiên cứu, tham mưu, đề xuất việc phối hợp với Bộ Tư lệnh Quân khu 5 trong việc xử lý các sai phạm phát sinh, tồn tại về dự án Khách sạn Bavico theo kết luận của Thường vụ Quân ủy Trung ương.

Theo Ủy ban Kiểm tra Quân ủy Trung ương, việc giải quyết tranh chấp dân sự liên quan đến quyền lợi của các hộ dân trong việc ký hợp đồng mua bán, cho thuê căn hộ với Công ty Bạch Việt thuộc trách nhiệm của Công ty Bạch Việt.

Bộ Quốc phòng sẽ chỉ đạo kiểm điểm, xem xét trách nhiệm và xử lý theo quy định của Quân đội đối với các tập thể, cá nhân có sai phạm trong việc ký hợp đồng kinh tế với Công ty Bạch Việt không đúng với Thông tư 35 của Bộ Quốc phòng.

Ngày 27.12.2017, Sở Tư pháp có báo cáo số 161 gửi UBND tỉnh Khánh Hòa. Tại báo cáo này, Sở Tư pháp phân tích, việc mua bán căn hộ du lịch tại khách sạn Bavico Nha Trang của Công ty Bạch Việt thiếu căn cứ pháp lý, chưa đủ điều kiện kinh doanh theo quy định của Điều 55 Luật Kinh doanh bất động sản nên nội dung mua bán này có thể bị coi là vô hiệu.

Sở Tư pháp cũng cho rằng, theo Thông tư 35 của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng ban hành quy chế quản lý, sử dụng đất quy hoạch cho mục đích quốc phòng chưa sử dụng ngay cho nhiệm vụ quốc phòng vào mục đích kinh tế (ngày 20.7.2009) thì đối tượng được Bộ Quốc phòng giao đất để sử dụng vào mục đích kinh tế là các đơn vị và doanh nghiệp quân đội. Trong khi đó theo hồ sơ, Sở Tư pháp không xác định được Công ty Bạch Việt là đơn vị hay doanh nghiệp quân đội.

Nhiệt Băng

Tìm kiếm:✨

  • Công ty Bạch Việt, Bavico Nha Trang, Khách sạn Bavico, Khách sạn Bavico Nha Trang, UBND tỉnh Khánh Hòa, Dịch vụ Bạch Việt, Quân khu 5, Sở tư pháp, Công ty TNHH Sản xuất, Bộ tư lệnh, Khánh Hòa, Bộ quốc phòng, Sai phạm, Khách sạn, Nhiệt Băng, Quân đội, Vi phạm, Hồ sơ, Dự án, Pháp luật, Thương mại