Thứ Tư, 8 tháng 5, 2019

Báo LĐTĐ: Cơ hội vàng để TP.HCM lấy lại ngôi đầu V.League 2019 từ tay Hà Nội FC

Việc Hà Nội FC phải rất vất vả mới giành được 1 điểm trước Bình Dương trên sân Gò Đậu vào tối qua, đã mở ra cơ hội lớn để TP.HCM giành lại ngôi đầu V-League 2019 từ tay Hà Nội FC, bởi lúc này, TP.HCM chỉ kém đối thủ 2 điểm và còn một trận chưa đấu.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Bóng đá Việt Nam, được chúng tôi tổng hợp từ báo LĐTĐ, nguồn bài: http://laodongthudo.vn/co-hoi-vang-de-tphcm-lay-lai-ngoi-dau-vleague-2019-tu-tay-ha-noi-fc-90807.html

Chỉ phải tiếp đội bóng yếu đang đứng gần cuối bảng xếp hạng là Sanna Khánh Hòa vào chiều tối nay (6/5), TP.HCM đang quyết tâm giành chiến thắng để vươn lên đầu bảng xếp hạng V.League 2019. Để làm được điều đó, họ sẽ phải đối mặt với nhiều khó khăn và thử thách khi phải làm khách tại Nha Trang.

TP.HCM cần lấy lại sự tự tin sau trận thua Hà Nội FC 0-1 ở vòng 7 V.League 2019. Ảnh: Vietnamnet.vn

Lúc này, TP.HCM đang tạm xếp vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng với 16 điểm, kém đội đầu bảng là Hà Nội FC 2 điểm nhưng lại thi đấu ít hơn một trận. Vì vậy, chỉ cần giành chiến thắng trong trận đấu diễn ra vào chiều tối nay, TP.HCM sẽ giành được 19 điểm và vươn lên ngôi đầu bảng.

Cơ hội là vậy, nhưng lúc này, TP.HCM lại phải đối mặt với nhiều khó khăn khác khi vừa phải làm khách, lại thiếu vắng hai trụ cột là Vinicius và Matias do bị chấn thương. Trường hợp bị chấn thương mới nhất là của tiền đạo Vinicius, anh bị dính chấn thương cơ đùi sau trận thua Hà Nội FC 0-1 ở vòng 7 V.League 2019.

Chính trận thua đó đã khiến TP.HCM bị mất ngôi đầu bảng vào tay chính đối thủ. Thế nên, khi cơ hội đã tới, đoàn quân của HLV Chung Hae Seong càng thêm khao khát và quyết tâm vượt qua mọi khó khăn để làm giành chiến thắng trước Sanna Khánh Hòa tại vòng 8 V.League 2019.

Dưới thời ông Chung Hae Seong, TP.HCM chơi khá chặt chẽ và luôn đặt sự an toàn, chắc chắn ở hàng thủ lên trước tiên rồi mới tính đến việc ghi bàn. Nên khả năng TP.HCM bị mất điểm trong trận đấu diễn ra vào chiều tối nay là rất khó, nhưng để giành chiến thắng lại là một câu chuyện khác.

Theo thống kê, trong 3 lần gần nhất được chơi trên sân nhà khi tiếp đón TP.HCM, Khánh Hòa luôn là đội gieo sầu cho đối phương, ghi 4 bàn thắng và chưa để lọt lượt bàn nào. Nên mục tiêu giành chiến thắng ở trận đấu này được xem là một thách thức lớn với TP.HCM, bởi nếu không thể giành chiến thắng ở trận này, thì khả năng TP.HCM giành ngôi đầu V.League 2019 là không cao, bởi những cái tên ở vòng tiếp theo của họ đều không dễ chơi, là Quảng Nam, Than Quảng Ninh, SLNA, SHB Đà Nẵng và Thanh Hóa.

Vậy mới nói, tiếp đội đứng gần cuối bảng là Khánh Hòa sẽ là cơ hội không thể tốt hơn để TP.HCM lấy lại ngôi đầu V.League 2019 từ tay đối thủ dù lực lượng trong tay HLV Chung Hae Seong đang bị tổn thất và sứt mẻ. Chỉ cần các cầu thủ TP.HCM lấy lại được sự tự tin sau trận thua Hà Nội FC thì họ sẽ giành được chiến thắng trong trận đấu diễn ra vào tối nay.

Trung Nguyên

Tìm kiếm:✨

  • V-League 2019, Sanna Khánh Hòa, Than Quảng Ninh, SHB Đà Nẵng, Thanh Hóa, Quảng Nam, Sông Lam Nghệ An, Bảng xếp hạng, V.League 2019, Vươn lên, Đầu bảng, Hà Nội FC 0-1, Khánh Hòa, Trung Nguyên, TP.HCM