Thứ Tư, 1 tháng 5, 2019

Báo NĐ&ĐS: Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh rạng ngời tại lễ dâng trầm hương đầu tiên tại Việt Nam

Tối 30/4, tại tỉnh Khánh Hòa, chương trình nghệ thuật 'Trầm hương Khánh Hòa - Linh khí trời đất', đã được diễn ra. Hoa hậu Nhân ái Thế giới - Hoa hậu Việt Nam Đỗ Mỹ Linh đã xuất hiện lộng lẫy với vai trò đại sứ của chương trình.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Văn hóa, được chúng tôi tổng hợp từ báo NĐ&ĐS, nguồn bài: http://baonhandao.vn/giai-tri/hoa-hau-do-my-linh-rang-ngoi-xuat-hien-tai-le-dang-tram-huong-dau-tien-tai-viet-nam-20910

Đây là chương trình nghệ thuật khởi đầu cho các hoạt động sôi nổi trong khuôn khổ Năm Du lịch Quốc gia năm 2019 “Nha Trang- Sắc màu của biển” của tỉnh Khánh Hòa.

Chương trình “Trầm hương Khánh Hòa – linh khí trời đất” giới thiệu tới khán giả trong và ngoài nước giá trị về nhiều mặt trong đời sống xã hội của Trầm hương Khánh Hòa.

Ông Nguyễn Văn Tưởng – Chủ tịch công ty Trầm Hương Khánh Hòa nhận kỷ lục Guniness cho Công ty Trầm Hương Khánh Hòa là công ty có Bảo tàng Trầm hương đầu tiên ở Việt Nam.

Mở đầu chương trình trong tiếng nhạc cụ, chiêng trống mõ sâu lắng, đoàn người trong trang phục áo dài khăn đóng cầm bình trầm dâng lên đất trời, khói trầm thơm lan tỏa khắp không gian.

Chương trình nghệ thuật minh họa cho bài hát "Hào khí Việt Việt Nam"

Trong chương trình nghệ thuật, nữ thần PoNagar biến hóa thần kì, ảo diệu. Hiệu ứng khói lạnh tạo cảm giác bồng bềnh và linh thiêng. Điệu múa APSARA do diễn viên múa Linh Nga và các vũ công thể hiện tạo ấn tượng rất mạnh với người xem.

Khu di tích tháp Bà PoNagar ở Nha Trang – Khánh Hòa xuất hiện rực rỡ tại chương trình. Đây chính là điểm hội tụ các giá trị truyền thống của quá trình giao lưu Việt – Chăm trong lịch sử, là biểu tượng của sự đoàn kết dân tộc, góp phần làm nên các yếu tố gắn kết cộng đồng của các dân tộc Việt Nam hôm nay và là điểm đến không thể thiếu của mỗi du khách khi đến Nha Trang – Khánh Hòa.

Điểm nhấn của chương trình chính là hình ảnh Hoa hậu Nhân ái Thế giới – Hoa hậu Việt Nam 2016 Đỗ Mỹ Linh dẫn đầu nhóm nữ tham gia lễ dâng trầm cho Mẹ xứ sở tại sân khấu.

Khi khói trầm bốc lên, trời đất giao hòa, âm dương hòa hợp, an nhiên, Mẹ xứ sở sinh ra, nuôi lớn và che chở con người và đây là khoảnh khắc dâng hương thể hiện lòng biết ơn và tôn kính đối với Mẹ.

Sau đó, hoa hậu Đỗ Mỹ Linh đã giao lưu với khán giả dưới chân tháp Bà PoNagar và đã chia sẻ về những ý nghĩa của trầm hương: "Linh cảm nhận được rằng trầm hương là linh khí của đất trời, mang trong mình một nguồn năng lượng vô cùng thiêng liêng, như một món bảo vật để chúng ta có thể xua đuổi những điều tiêu cực và Linh rất vinh dự được trở thành đại sứ của Lễ hội Trầm hương năm nay. Linh hy vọng thông qua lễ hội trầm hương, những giá trị tích cực sẽ được lan tỏa tới mọi người".

Nhiều tiết mục nghệ thuật, nhiều bài hát sâu lắng đã được các nghệ sĩ nổi tiếng trình bày.

Ca sĩ Vân Khánh và ca sĩ Đức Tuấn song ca bài hát “Tình cây và đất”.

Ca sĩ Hồng Nhung khép lại chương trình bằng hai ca khúc “Để gió cuốn đi” và “Tự nguyện” của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Màn pháo hoa rực rỡ đã kết thúc chương trình nghệ thuật một cách thành công, dưới những tràng vỗ tay tán thưởng của hàng chục nghìn khán giả theo dõi trực tiếp tại Quảng trường 2/4 cũng như trên sóng truyền hình trực tiếp.

Đức Long

Tìm kiếm:✨

  • Trầm Hương Khánh Hòa, Linh khí, Tháp bà ponagar, Vân Khánh, Mỹ Linh, Nha Trang – Khánh Hòa, Đặng Linh Nga, Thần ponagar, Quảng trường 2/4, Nguyễn Văn Tưởng, Khánh Hòa, APSARA, Hồng Nhung, Nha Trang, Tình cây, Tôn kính, Linh thiêng, Xứ sở, Dân tộc Việt Nam, Việt, Lộng lẫy