Thứ Sáu, 17 tháng 5, 2019

Báo Nghệ An: Phúc Tịnh hay Tuấn Tài sẽ đá cặp với Olaha ở trận SLNA - Khánh Hòa?

Tiền đạo Hồ Tuấn Tài, sau quãng thời gian vật lộn với chấn thương đã trở lại tập luyện bình thường. Nhưng liệu cầu thủ sinh năm 1995 sẽ được ra sân ngay từ đầu hay phải nhường chỗ cho người đàn anh Phúc Tịnh trong trận tiếp S.Khánh Hòa?

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Bóng đá Việt Nam, được chúng tôi tổng hợp từ báo Nghệ An, nguồn bài: http://www.baonghean.vn/phuc-tinh-hay-tuan-tai-se-da-cap-voi-olaha-o-tran-slna-khanh-hoa-243285.html

Việc ngoại binh Alves dos Santos không thể thi đấu vì lý do chấn thương, khiến hàng công của SLNA phải rơi vào tình trạng sứt mẻ nghiêm trọng. Tuy nhiên, “trong cái rủi có cái may”, không có được sự phục vụ của ngoại binh người Brazil, HLV Nguyễn Đức Thắng lại đón chào sự trở lại của tiền đạo Hồ Tuấn Tài.

Như vậy ở thời điểm hiện tại, trong tay Ban huấn luyện SLNA đang có 3 cầu thủ thi đấu ở vị trí tiền đạo. Ngoài Tuấn Tài, còn có Olaha và Phúc Tịnh. Với tài năng và tầm quan trọng của mình, Olaha sẽ nghiễm nhiên chiếm 1 trong 2 vị trí cao nhất trên hàng công trong sơ đồ quen thuộc 4 – 4 – 2 của SLNA. Phúc Tịnh và Tuấn Tài sẽ cạnh tranh với nhau ở suất còn lại.

Tuấn Tài (số 10) đã tập luyện bình thường cùng các đồng đội. Ảnh tư liệu

Xét một cách khách quan, mỗi người đều có những thuận lợi và khó khăn riêng. Trong khi Tuấn Tài vừa mới bình phục chấn thương, Phúc Tịnh lại “đánh mất điểm” khá nhiều với Ban huấn luyện SLNA qua những màn trình diễn khá thất vọng (thi đấu 204 phút, 0 bàn thắng, 0 kiến tạo).

Để xuyên thủng hàng phòng ngự mạnh về không chiến nhưng xoay xở chậm trong phạm vi hẹp như Sanna Khánh Hòa, mẫu tiền đạo có nền tảng kỹ thuật cá nhân tốt cùng lối chơi tinh quái như Tuấn Tài sẽ dễ phát huy hiệu quả hơn. Đáng tiếc, Tuấn Tài vừa mới bình phục chấn thương nên khó có được cảm giác bóng tốt nhất. Sử dụng Phúc Tịnh hay Tuấn Tài đá chính, là lựa chọn không hề dễ dàng với HLV Nguyễn Đức Thắng và các cộng sự.

Phúc Tịnh sẽ đá chính ở trận đấu với Sanna Khánh Hòa?. Ảnh tư liệu

Theo nhận định của cá nhân người viết, rất có thể, Ban huấn luyện SLNA sẽ điền tên Phúc Tịnh vào đội hình xuất. Sau đó, tùy vào diễn biến của trận đấu sẽ cân nhắc trong việc tung Tuấn Tài vào sân. Dẫu sao thì so với người đàn em Tuấn Tài, Phúc Tịnh vẫn đang ở trong tư thế sẵn sàng hơn. Khả năng HLV Nguyễn Đức Thắng sử dụng tiền đạo mang áo số 18 ngay từ đầu là rất dễ xảy ra.

Màn so tài giữa SLNA và Sanna Khánh Hòa tại vòng 10 V.League 2019, sẽ diễn ra trên sân Vinh vào lúc 17h ngày 18/5./.

Thanh Hưng

Tìm kiếm:✨

  • OLAHA, Phúc Tịnh, Sông Lam Nghệ An, Alves Dos Santos, Tuấn Tài, Hồ Tuấn Tài, Đá cặp, Nguyễn Đức Thắng, Sanna Khánh Hòa, 17H, Thanh Hưng, Khánh Hòa, Ngoại binh, Vật lộn, Sứt mẻ