Thứ Hai, 13 tháng 5, 2019

Báo Người Làm Báo: Tinh hoa ẩm thực yến sào - nét đẹp lễ hội truyền thống

Nằm trong khuôn khổ các hoạt động hưởng ứng Festival Biển Nha Trang 2019, chiều 12/5, tại Công viên văn hóa Yến sào đường Phạm Văn Đồng, thành phố Nha Trang, Công ty Yến sào Khánh Hòa đã tổ chức Lễ hội ẩm thực Yến sào Khánh Hòa.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Văn hóa, được chúng tôi tổng hợp từ báo Người Làm Báo, nguồn bài: http://nguoilambao.vn/tinh-hoa-am-thuc-yen-sao-net-dep-le-hoi-truyen-thong-n13522.html

Lãnh đạo tỉnh và lãnh đạo công ty tặng hoa cho các đội dự thi.

Tiêu chí mà chương trình hướng đến là tôn vinh nghệ thuật ẩm thực đầy sáng tạo và đặc sắc, giới thiệu những nét tinh hoa của ẩm thực yến sào. Đây cũng là cơ hội để giới thiệu, quảng bá những món ăn được chế biến từ sản phẩm yến sào đến với người dân và du khách. Lãnh đạo Tỉnh ủy, cùng các sở ban ngành đến dự và cổ vũ cho hội thi.

Các đội thi chế biến yến sào được khai thác từ các đảo thiên nhiên trong vùng biển Khánh Hòa thành các món ăn đặc sắc mang đậm nét văn hóa truyền thống ẩm thực Việt Nam.

Qua đó, chương trình giúp người tiêu dùng cảm nhận được giá trị bổ dưỡng của yến sào đảo yến thiên nhiên Khánh Hòa và quảng bá văn hóa ẩm thực đặc sắc của xứ sở “rừng trầm biển yến”.

Chế biến món ăn dự thi.

Mỗi đội dự thi gồm 3 thành viên (bao gồm CBCNV của đơn vị, đầu bếp chuyên hoặc không chuyên) chế biến ẩm thực Yến sào cho 4 người, gồm 2 món (1 món mặn và 1 món ngọt).

Các đội thi được sử dụng nguyên liệu Yến sào tinh chế đảo yến thiên nhiên Khánh Hòa do Ban tổ chức cung cấp cho mỗi đội thi, với số lượng 30 gram (gồm 04 hộp 5 gram). Các nguyên liệu khác để chế biến món ăn do các đội tự chuẩn bị với kinh phí không quá 1.500.000 đồng (một triệu năm trăm ngàn đồng)/mỗi đội. Thời gian thực hiện: 90 phút (gồm thời gian chế biến và trình bày).

Ông Nguyễn Tấn Tuân, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Khánh Hòa thăm các gian bếp nấu món ăn thi.

Cơ cấu giải thưởng gồm: 01 giải đặc biệt 30.000.000 đồng/giải và sản phẩm Yến sào Khánh Hòa, 01 giải nhất 20.000.000 đồng/giải và sản phẩm Yến sào Khánh Hòa, 02 giải nhì: 15.000.000 đồng/mỗi giải và sản phẩm Yến sào Khánh Hòa…

Kết quả, giải đặc biệt thuộc về Công ty Cổ phần Sanest Khánh Hòa, Chi nhánh Công ty Yến sào Khánh Hòa tại Hà Nội đạt giải Nhất, Công ty Cổ phần Nước giải khát Yến sào Khánh Hòa, Nhà máy chế biến nguyên liệu Yến sào Khánh Hòa đồng giải Nhì và giải Ba thuộc về Công ty TNHH Một thành viên Dịch vụ du lịch và Nhà hàng Yến sào Lâm Đồng, Công ty TNHH Một thành viên Nhà hàng Yến sào Khánh Hòa và Công ty TNHH Một thành viên Cung ứng vật tư nguyên liệu Khánh Hòa./.

Thanh Bình

Tìm kiếm:✨

  • Festival Biển Nha Trang 2019, Yến sào, Công ty TNHH Một, Giá trị bổ dưỡng, Yến Sào Khánh Hòa, Nguyễn Tấn Tuân, Tinh hoa, Giải đặc biệt, Chim yến, Nét đẹp, Gram, Ẩm thực Việt Nam, Tinh chế, Ẩm thực, Khánh Hòa