Thứ Tư, 22 tháng 5, 2019

Báo Nhân Dân: Thắng nhọc nhằn, đội nữ Hà Nội T&T vào bán kết

Tối 21-5, tám trận đấu tứ kết đồng đội nam và nữ tại Giải vô địch bóng bàn toàn quốc Báo Nhân Dân lần thứ 37 Cúp PetroVietnam – Đạm Cà Mau 2019 đã được tổ chức tại Nhà thi đấu Khánh Hòa.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thể thao, được chúng tôi tổng hợp từ báo Nhân Dân, nguồn bài: http://nhandan.com.vn/thethao/nhip-song-the-thao/item/40273602-thang-nhoc-nhan-doi-nu-ha-noi-t-t-vao-ban-ket.html

Giải vô địch bóng bàn toàn quốc Báo Nhân Dân lần thứ 37 Cúp PetroVietnam – Đạm Cà Mau 2019

Tuyển thủ quốc gia Đức Tuân cùng các đồng đội đội Hải Dương là ứng cử viên số một ngôi vô địch đồng đội nam.

Trong số tám trận đấu này, cuộc so tài giữa hai đội nữ Hà Nội T&T và Hải Dương diễn ra kịch tích từ đầu đến cuối. Bùi Ngọc Lan là tay vợt chủ lực của đội Hải Dương trận ra quân thắng 3-1 trước Trần Mai Ngọc của đội Hà Nội T&T. Phương Linh san hòa 1-1 cho đội bóng Thủ đô sau khi thắng khó khăn 3-2 trước Đinh Thị Hằng của Hải Dương. Đinh Thị Huệ lại đưa đội bóng Hải Dương vượt lên 2-1 nhờ trận thắng Thu Hương của Hà Nội T&T với tỷ số 3-1. Trận đấu trở lại thế cân bằng sau khi Trần Mai Ngọc thắng gọn gàng 3-0 trước Đinh Thị Hằng. Buộc phải thi đấu trận thứ năm, chủ lực Bùi Ngọc Lan của đội Hải Dương khởi đầu khá tốt, dẫn trước 2-0 nhưng do tâm lý thi đấu không tốt đã để đối thủ Phương Linh của Hà Nội T&T gỡ hòa 2-2 và thắng ngược 3-2. Sau trận đấu “ma-ra-tông” kéo dài tới 185 phút, đội Hà Nội T&T đã có mặt tại bán kết để gặp đối thủ Tiền Giang.

VĐV Phương Linh, người góp công lớn đưa đội Hà Nội T&T 1 vào bán kết

Ở tứ kết, đội Tiền Giang thắng 3-1 trước đội TP Hồ Chí Minh 2 và cũng chỉ kết thúc vài chục phút trước trận “ma-ra-tông”. Trong số bốn trận tứ kết đồng đội nữ, duy nhất đội TP Hồ Chí Minh với các tay vợt được đánh giá cao nhất hiện nay là Diệu Khánh, Mỹ Trang và Thanh Thư đã thắng dễ 3-0 trước đội Hà Nội. Vắng Nguyễn Thị Nga, đội Hà Nội đã không thể bảo vệ vị trí thứ ba mà họ giành được năm ngoái. Đội bóng nữ cuối cùng giành vé vào bán kết là Công an sau khi thắng 3-1 trước đội Quân đội 1. Như vậy trong bốn đội đạt thành tích cao nhất năm 2018 hiện chỉ con hai đội là TP Hồ Chí Minh (vô địch 2018) và Công an (đồng hạng ba năm 2018).

Thi đấu nội dung đồng đội nam vòng tứ kết, đội Hà Nội 1 là một trong hai ứng cử viên vô địch sáng giá nhất đã thắng đối thủ Quân đội 2 với tỷ số 3-1. Như vậy, cả ba trận đấu tại giải năm nay, đội Hà Nội đều cần Nguyễn Anh Tú toàn thắng hai trận mới giành quyền vào vòng bán kết cùng với các tỷ số là 3-1. Vào bán kết, đội Hà Nội 1 sẽ gặp đối thủ quen thuộc là Hà Nội T&T 1. Do kết quả bốc thăm, hai đội của Hà Nội T&T đã phải gặp nhau ở tứ kết, và đội Hà Nội T&T 2 đã quyết định bỏ cuộc trong trận đấu tối qua để giúp các đồng đội giữ sức. Trong trận đấu diễn ra khá căng thẳng, đội Quân đội 1 thắng 3-1 trước đội TP Hồ Chí Minh. Ở bảng nam, duy nhất đội Hải Dương thể hiện phong độ ấn tượng nhất với trận toàn thắng 3-0 trước đội chủ nhà Khánh Hòa. Kết quả này cho thấy đội Hải Dương vừa mạnh vừa đồng đều sẽ là ứng cử viên số một tranh ngôi vô địch. Với đội Khánh Hòa, quyết tâm duy trì thành tích đồng hạng ba đồng đội nam của huấn luyện viên kiêm vận động viên Đoàn Kiến Quốc và các đồng đội đã không thành hiện thực. Trong số bốn đội vào bán kết, Thủ đô có hai đại diện sẽ cùng với các đội Hải Dương và Quân đội cạnh tranh ngôi vô địch. Sau quá trình chuyển đổi lực lượng, lứa vận động viên kỳ cựu như Quang Linh, Tuấn Đạt nghỉ thi đấu, các cầu thủ trẻ của Quân đội đã dần tiến kịp các đàn anh.

Tối 22-5, hai trận chung kết đồng đội nam và nữ sẽ được tổ chức đồng loạt từ 19 giờ. Các trận bán kết sẽ diễn ra vào buổi sáng cùng ngày.

Ban tổ chức giải cảm ơn Công ty Cổ phần Phân bón Dầu Khí Cà Mau (Đạm Cà Mau) đã đồng hành cùng giải đấu

MINH GIANG

Tìm kiếm:✨

  • Bóng bàn, Hà Nội T&T, Nhà máy đạm cà mau, Minh Giang, Giải vô địch, Đoàn Kiến Quốc, Vận động viên, Khánh Hòa, Hải Dương, Mỹ Trang, Tay vợt, Toàn quốc, Quân đội, Tiền Giang, Hồ Chí Minh 2