Thứ Năm, 30 tháng 5, 2019

Báo Thời Đại: Chim yến là biểu trưng của tỉnh nào?

Nơi đây đặt chim yến là biểu trưng của tỉnh, ngoài ra còn có đặc sản là yến sào nổi tiếng và có rất nhiều điểm du lịch thu hút du khách trong và ngoài nước.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Du lịch, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thời Đại, nguồn bài: https://thoidai.com.vn/chim-yen-la-bieu-trung-cua-tinh-nao-78435.html

Chim yến là biểu trưng của tỉnh nào

Hỏi:

Chim yến là biểu trưng của tỉnh nào?

A. Quảng Ninh

B. Ninh Thuận

C. Khánh Hòa

D. Quảng Nam

Đáp án:

C. Khánh Hòa

Sử dụng hai màu xanh nước biển đậm, nhạt làm chủ đạo, biểu trưng (logo) tỉnh Khánh Hòa hiện nay có trọng tâm là hình ảnh chim yến được thể hiện cách điệu. Theo nội dung thuyết minh ý nghĩa tại quy chế quản lý và sử dụng biểu trưng của UBND tỉnh Khánh Hòa, logo của địa phương này gợi liên tưởng tới những cánh tay gắn kết chung sức, đồng lòng xây dựng quê hương và tạo hình chim yến - loài chim đặc trưng ở biển Nha Trang - Khánh Hòa, cho sản vật yến sào nổi tiếng.

Logo tỉnh Khánh Hòa (Ảnh: UBND tỉnh Khánh Hòa).

Hỏi:

Ngoài chim yến, biểu trưng tỉnh Khánh Hòa còn có hình ảnh hòn đảo nào?

A. Đảo Yến

B. Đảo Én

C. Đảo Sếu

D. Đảo Chàm

Đáp án:

A. Đảo Yến

Trong biểu trưng tỉnh Khánh Hòa, bên dưới hình ảnh chim yến còn có Đảo Yến và làn nước biển trong xanh. Theo nội dung thuyết minh ý nghĩa được công bố, hình tượng này từ lâu đã in đậm vào ký ức nhân dân Khánh Hòa, thể hiện tính kiên cường, gan góc và mạnh mẽ của con người ở đây, cũng như nhiều thành tựu đạt được của địa phương. Nhìn tổng thể, logo thể hiện được những nét đặc trưng tiêu biểu về vẻ đẹp và giá trị thiên nhiên, con người Khánh Hòa.

Đảo Yến (Ảnh: Du lịch).

Khu đền tháp Chăm nổi tiếng được công nhận di tích quốc gia của Khánh Hòa

Hỏi:

Nằm tại TP Nha Trang, Khánh Hòa, khu đền tháp Chăm nổi tiếng nào sau đây còn tồn tại khá nguyên vẹn, được công nhận di tích quốc gia?

A. Tháp Bà Pagonar

B. Tháp Bà Poanar

C. Tháp Bà Ponagar

D. Tháp Bà Poganar

Đáp án:

C. Tháp Bà Ponagar

Được công nhận di tích quốc gia, tháp Bà Ponagar là khu đền tháp Chăm tương đối nguyên vẹn còn tồn tại đến nay ở Nha Trang, Khánh Hòa. Nơi đây hiện là một trong những điểm du lịch nổi tiếng nhất của thành phố biển này. Lễ hội tháp Bà Ponagar diễn ra vào tháng 3 âm lịch hàng năm được xem là sự kiện lớn của cả khu vực Nam Trung Bộ, thu hút đông đảo du khách tìm đến hành hương nhằm tưởng nhớ công ơn của Thiên Y Ana Thánh Mẫu hay Mẹ Xứ Sở, người có công dạy dân cách làm ăn, sinh sống...

Tháp Bà Ponagar (Ảnh: Du lịch).

Hỏi:

Điểm đến nào ở TP Nha Trang, Khánh Hòa đã được Trung tâm Sách kỷ lục Việt Nam xác lập và công bố là nơi lưu trữ bộ mẫu sinh vật biển lớn nhất nước?

A. Viện Sinh vật học

B. Viện Hải dương học

C. Viện Sinh vật biển

D. Viện Biển và hải đảo

Đáp án:

B. Viện Hải dương học

Tọa lạc tại số 1 Cầu Đá, TP Nha Trang, Khánh Hòa, Viện Hải dương học với Bảo tàng Hải dương học đã được Trung tâm Sách kỷ lục Việt Nam xác lập và công nhận là nơi lưu trữ bộ mẫu sinh vật biển lớn nhất nước vào năm 2012. Sở hữu khoảng 23.000 mẫu thuộc 5.000 loài hiện hữu ở biển Việt Nam và các vùng nước lân cận, điểm đến này mang đến du khách nhiều trải nghiệm thú vị về thế giới đại dương kỳ thú, sống động, tìm hiểu vùng biển đảo Hoàng Sa - Trường Sa của đất nước...

Viện Hải dương học (Ảnh: Du lịch).

Tháp Trầm Hương của tỉnh Khánh Hòa

Hỏi:

Ngọn tháp Trầm Hương nằm ở đâu của tỉnh Khánh Hòa?

A. Quảng trường 1/4

B. Quảng trường 2/4

C. Quảng trường 3/4

D. Quảng trường 4/4

Đáp án:

B. Quảng trường 2/4

Tháp Trầm Hương là công trình mang tính biểu tượng, tạo điểm nhấn cho khu vực quảng trường 2/4 ở TP Nha Trang, Khánh Hòa. Tạo hình của tháp thể hiện nhiều nét đặc trưng địa phương như sóng biển, cánh buồm, ngọn hải đăng... trong đó có hình ảnh lõi trầm, loại hương liệu, dược liệu quý, giá trị cao. Khánh Hòa từ lâu được gọi là xứ Trầm Hương.

Tháp Trầm Hương (Ảnh: Du lịch).

Nguyễn Trang

Tìm kiếm:✨

  • Đảo Yến, Trầm hương, Tháp Trầm Hương, Quảng trường 2/4, Yến sào, Khánh Hòa, Đáp án, Nha Trang, Nguyễn Trang, Hương liệu, Dược liệu, Trường Sa, Ninh Thuận, Du khách, Tạo hình