Thứ Năm, 2 tháng 5, 2019

Báo Tiền Phong: Dân xuống đường băng rôn đòi quyền lợi dự án khách sạn Bavico Nha Trang

Hàng chục cư dân mua căn hộ du lịch tại khách sạn Bavico International Hotel Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) tiếp tục căng băng rôn đòi quyền lợi vì không nhận được khoản lợi nhuận như cam kết của chủ đầu tư.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Quản lý - Quy hoạch, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tiền Phong, nguồn bài: https://www.tienphong.vn/dia-oc/dan-xuong-duong-bang-ron-doi-quyen-loi-du-an-khach-san-bavico-nha-trang-1409818.tpo

Sáng 2/5, hàng chục cư dân mua căn hộ du lịch đã căng băng rôn trước cổng UBND tỉnh Khánh Hòa để đòi quyền lợi liên quan đến dự án khách sạn Bavico International Hotel Nha Trang (được xây dựng trên đất quốc phòng ở số 2, Phan Bội Châu, TP Nha Trang) do Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Dịch vụ Bạch Việt (gọi tắt Công ty Bạch Việt) làm chủ đầu tư.

Cư dân mua căn hộ tại khách sạn Bavico căng băng rôn đòi quyền lợi trước cổng UBND tỉnh Khánh Hòa.

Sau khi nhận thấy cư dân Bavico International Hotel Nha Trang (khách sạn Bavico) căng băng rôn trên đường phố, đại diện UBND tỉnh Khánh Hòa đã mời họ vào phòng làm việc, ghi nhận các nguyện vọng của họ. Trước đó, vào ngày 22/4, ông Lê Đức Vinh - Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, đã ký văn bản về việc phối hợp triển khai giải quyết dự án khách sạn Bavico.

Theo đó, UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu các sở ngành liên quan kiểm tra, rà soát, tổng hợp hồ sơ, tài liệu và làm rõ các hành vi vi phạm pháp luật; tình hình, kết quả xử lý các vi phạm của Công ty Bạch Việt trong suốt quá trình triển khai thực hiện đầu tư, xây dựng và khai thác hoạt động dự án khách sạn Bavico.

Ngoài ra, UBND tỉnh Khánh Hòa cũng yêu cầu các sở ngành kể trên chủ động xử lý những tồn tại (nếu có) theo thẩm quyền, đồng thời nghiên cứu, tham mưu và đề xuất việc phối hợp với Bộ Tư lệnh quân khu 5 trong việc xử lý các sai phạm phát sinh, tồn tại về dự án khách sạn Bavico theo kết luận của Thường vụ Quân ủy Trung ương.

Theo tìm hiểu của Tiền Phong, trong thời gian qua, những khách hàng mua căn hộ du lịch tại khách sạn Bavico tiếp tục có đơn kêu cứu lên các bộ, ngành Trung ương. Theo đơn kêu cứu của khách hàng mua căn hộ, trước đó vào giữa năm 2015, chủ đầu tư liên tục đăng tải thông tin rao bán căn hộ du lịch tại khách sạn Bavico với cam kết cấp sổ đỏ trong vòng 5 năm và thuê lại căn hộ du lịch để kinh doanh với lợi nhuận hấp dẫn (15%/năm). Do đó, nhiều người đã quyết định mua căn hộ du lịch tại khách sạn này.

Dự án khách sạn Bavico Nha Trang xây dựng trên đất quốc phòng.

“Tuy nhiên, kể từ đó đến nay (hơn 3 năm), các chủ căn hộ du lịch chúng tôi gần như không nhận được bất kỳ các khoản tiền lợi nhuận nào từ hợp tác kinh doanh như Công ty Bạch Việt đã ký cam kết, ngoại trừ 15% lợi nhuận kinh doanh năm thứ nhất nhận ngay sau khi ký hợp đồng”, đơn kêu cứu của các khách hàng mua căn hộ bức xúc.

Theo người dân mua căn hộ, trong suốt một thời gian dài (từ tháng 4/2015 đến hết năm 2016), Công ty Bạch Việt rao bán rầm rộ trái phép căn hộ du lịch nhưng đáng tiếc không có bất cứ một sự ngăn chặn nào của các cơ quan có thẩm quyền liên quan.

Trước đó vào tháng 10/2018, Ủy ban Kiểm tra Quân ủy Trung ương đã có Công văn trả lời số 995-CV/UBKT nêu rõ: Quân khu 5 ký Hợp đồng kinh tế với Công ty Bạch Việt là không đúng với Thông tư 35 của Bộ Quốc phòng. Bộ Quốc phòng sẽ chỉ đạo kiểm điểm, xem xét trách nhiệm và xử lý theo quy định của Quân đội với các tập thể, cá nhân có sai phạm; chỉ đạo Quân khu 5 tiếp tục phối hợp với UBND tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo các cơ quan tư pháp tập trung giải quyết các vi phạm của Công ty Bạch Việt theo đúng quy định của pháp luật.

Công Hoan

Tìm kiếm:✨

  • Khách sạn Bavico, Công ty Bạch Việt, Khách sạn Bavico Nha Trang, UBND tỉnh Khánh Hòa, Bavico Nha Trang, Bavico International Hotel Nha Trang, Quân khu 5, Quân khu, Phan Bội Châu, Bộ tư lệnh, Lê Đức Vinh, Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa, Khách sạn, Sai phạm, Bộ quốc phòng, Công Hoan, Khánh Hòa, Sổ đỏ, Vi phạm, Quân đội