Chủ Nhật, 12 tháng 5, 2019

Báo Tiền Phong: Lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa nhặt rác sau lễ khai mạc Festival Biển

Kết thúc buổi lễ khai mạc Năm du lịch Quốc gia và Festival biển Nha Trang - Khánh Hòa 2019, lãnh đạo và các cán bộ tỉnh Khánh Hòa đã cùng nhặt rác tại khu vực tổ chức để hướng tới mục tiêu xây dựng thành phố Nha Trang xanh, sạch, đẹp.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Văn hóa, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tiền Phong, nguồn bài: https://www.tienphong.vn/xa-hoi/lanh-dao-tinh-khanh-hoa-nhat-rac-sau-le-khai-mac-festival-bien-1414407.tpo

Tối 11/5, lễ khai mạc Năm du lịch Quốc gia và Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa 2019 với chủ đề “Nha Trang - Sắc màu của biển”, đã diễn ra tại Quảng trường 2/4, TP Nha Trang.

Tiết mục hò bá trạo, một di sản đặc sắc của người dân xứ biển Khánh Hòa tại đêm khai mạc. Ảnh: Zing.

Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, đại diện các bộ, ban, ngành, lãnh đạo các địa phương, cùng hơn 10 nghìn du khách và người dân thành phố Nha Trang, tham dự buổi lễ.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã biểu dương, chúc mừng những thành tựu, kết quả toàn diện, rõ nét trong phát triển kinh tế - xã hội nói chung và phát triển du lịch nói riêng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Khánh Hòa.

Phó Thủ tướng bày tỏ, Năm du lịch Quốc gia 2019 được lựa chọn tổ chức tại TP Nha Trang - Khánh Hòa sẽ đem đến một nguồn động viên, một nguồn năng lượng mới để du lịch Khánh Hòa, du lịch của vùng, du lịch của cả nước tiếp tục có bước phát triển mạnh mẽ hơn.

Tuy nhiên, Phó Thủ tướng cũng lưu ý dù du lịch có bước tiến khá dài, dư địa phát triển vẫn còn nhiều. “Điều hết sức quan trọng là các mô hình huy động nhân dân tham gia xây dựng môi trường du lịch an toàn, thân thiện, sạch đẹp; các phong trào vận động nhân dân xây dựng nếp sống văn hóa cần được các cấp, các ngành quan tâm sâu sát hơn nữa để toàn xã hội, mọi người dân đều cùng chung tay phát triển du lịch bền vững”, Phó Thủ tướng phát biểu.

Hàng nghìn du khách và người dân địa phương tham dự lễ khai mạc

Phát biểu khai mạc, ông Lê Đức Vinh, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, Trưởng Ban tổ chức Năm du lịch Quốc gia và Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa 2019, cho biết: Nằm ở ven biển vùng duyên hải Nam Trung Bộ, Khánh Hòa có 3 vịnh lớn gồm Vịnh Vân Phong, Vịnh Nha Trang và Vịnh Cam Ranh. Trong đó, Vịnh Nha Trang được công nhận là một trong những vịnh đẹp nhất thế giới, với khí hậu ôn hòa gần như quanh năm, cùng với nhiều di tích lịch sử, văn hóa là điều kiện thuận lợi để Khánh Hòa phát triển mạnh du lịch biển đảo và trở thành điểm đến du lịch hấp dẫn của du khách trong và ngoài nước.

Năm 2018, Khánh Hòa đón hơn 6,3 triệu lượt khách, tăng 15% so với năm 2017. Trong đó khách quốc tế đạt hơn 2,8 triệu lượt, tăng 37%; doanh thu du lịch đạt hơn 22.000 tỷ đồng, tăng hơn 27% so với năm 2017. Hạ tầng cơ sở vật chất, chất lượng du lịch, vui chơi giải trí, chăm sóc sức khỏe ngày càng được cải thiện, đáp ứng nhu cầu phục vụ nhân dân và du khách. Thương hiệu du lịch Nha Trang - Khánh Hòa ngày càng có uy tín trong nước, khu vực và trên thế giới.

Theo ông Lê Đức Vinh, tỉnh Khánh Hòa đặt mục tiêu đến năm 2020, du lịch Nha Trang - Khánh Hòa thu hút được 8,5 triệu lượt khách, với 3,5 triệu lượt khách quốc tế. Tổng doanh thu từ khách du lịch đạt hơn 70.000 tỷ đồng, đồng thời xây dựng TP Nha Trang và Khu du lịch Bắc bán đảo Cam Ranh trở thành điểm đến du lịch chất lượng cao. Năm 2019, Khánh Hòa vinh dự được Chính phủ và Bộ VH-TT&DL chọn là địa phương chủ trì tổ chức chương trình Năm du lịch quốc gia 2019 với chủ đề “Nha Trang - Sắc màu của Biển”, diễn ra từ ngày 31/12/2018 đến ngày 31/12/2019.

“Với chủ đề "Nha Trang - Sắc màu của Biển", Khánh Hòa muốn quảng bá thế mạnh về du lịch biển đảo của địa phương, nổi bật là vẻ đẹp của vịnh Nha Trang. Nhiều hoạt động xuyên suốt Năm du lịch quốc gia và điểm nhấn là Festival Biển Nha Trang 2019 đã thể hiện sự tự hào về biển đảo quê hương, ca ngợi sự giàu có của biển, thể hiện sức sống, hơi thở, nét đặc trưng của vùng đất xứ trầm, biển yến”, ông Lê Đức Vinh nhấn mạnh.

Bắn pháo hoa chào mừng Festival biển Nha Trang - Khánh Hòa. Ảnh Võ Thái Mỹ Duyên.

Lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa nhặt rác sau lễ khai mạc. Ảnh Lê Đức Dương.

Kết thúc lễ khai mạc, tỉnh Khánh Hòa cũng tổ chức bắn pháo hoa tầm thấp khoảng 15 phút trên vịnh Nha Trang. Trong lúc đó, các cán bộ và lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa đã cùng nhặt rác tại khu vực tổ chức lễ khai mạc để hướng tới mục tiêu xây dựng TP Nha Trang xanh, sạch, đẹp.

Công Hoan

Tìm kiếm:✨

  • Festival Biển Nha Trang, Festival Biển, Khánh Hòa 2019, Nhặt rác, Vịnh Nha Trang, Lê Đức Vinh, Lê Đức Dương, Sắc màu của biển, Khánh Hòa, Quảng trường 2/4, Nha Trang, Festival, Lễ khai mạc, VH-TT, Công Hoan