Thứ Sáu, 10 tháng 5, 2019

Báo Tin Tức TTXVN: Sẵn sàng cho Lễ khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2019 và Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa

Ngày 10/5, Ban Tổ chức Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa cho biết, các sở ngành, đơn vị có liên quan đã hoàn tất mọi công đoạn, phần việc có liên quan đến Lễ khai mạc Năm Du lịch Quốc gia 2019 và Tuần lễ Festival biển Nha Trang - Khánh Hòa lần thứ 9, kéo dài từ ngày 11 đến ngày 14/5.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Văn hóa, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tin Tức TTXVN, nguồn bài: http://baotintuc.vn/van-hoa/san-sang-cho-le-khai-mac-nam-du-lich-quoc-gia-2019-va-festival-bien-nha-trang-khanh-hoa-20190510165118743.htm

Trên đường phố, các điểm vui chơi, công viên... ở thành phố biển Nha Trang, công tác tuyên truyền trực quan bằng pano, áp phích đã được Sở Văn hóa - Thể thao và thành phố Nha Trang thực hiện hoàn thành. Việc tuyển chọn, bồi dưỡng kỹ năng cho 200 tình nguyện viên do Sở Du lịch thực hiện, đã xong trong tháng 4.

Công tác chuẩn bị cho Lễ Khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2019 và Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa lần thứ 9 đã hoàn tất.

Dự kiến, lực lượng tình nguyện viên này sẽ có mặt trong suốt Tuần lễ Festival biển Nha Trang - Khánh Hòa để hướng dẫn, chỉ đường và giới thiệu giá trị văn hóa, lịch sử của đất nước, điểm đến du lịch Việt Nam và Khánh Hòa đến với du khách.

Tuyến đường Nguyễn Tất Thành từ sân bay về Nha Trang và đại lộ Phạm Văn Đồng đã nằm trong kế hoạch phân luồng giao thông, tăng cường tuần tra, trực ban cũng được Sở Giao thông Vận tải tỉnh chuẩn bị kỹ lưỡng. Các đơn vị lưu trú, lữ hành trong tỉnh có nhiều kế hoạch, chiến dịch và nhiều hoạt động cho khách du lịch khi đến với Khánh Hòa trong dịp Festival Biển.

Tại khu vực Quảng trường 2/4 của thành phố Nha Trang, Ban Tổ chức đã hoàn tất việc lắp đặt khán đài có sức chứa 14.000 chỗ ngồi (tăng 2.000 chỗ ngồi so với kỳ Festival 2017) để người dân, du khách thuận tiện theo dõi các chương trình, theo dõi màn bắn pháo hoa tầm thấp trong đêm khai mạc. Tối nay (10/5), Ban Tổ chức sẽ tổng duyệt chương trình Lễ khai mạc Năm Du lịch Quốc gia và Tuần lễ Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa 2019 vào lúc 19 giờ tại Quảng trường 2/4.

Để Lễ khai mạc Năm Du lịch Quốc gia 2019 và Tuần lễ Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa diễn ra thành công, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa Lê Đức Vinh đã yêu cầu các sở ngành, đơn vị có liên quan vẫn phải tiếp tục hoàn thiện những phần việc cuối cùng một cách kỹ càng, chu đáo.

Sở Tài chính cần lập đường dây nóng ghi nhận phản ánh kịp thời của du khách về giá cả dịch vụ ăn uống, lưu trú; đảm bảo công tác lễ tân tiếp các đoàn khách mời trong và ngoài nước. Sở Y tế tăng cường công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, chuẩn bị nhân lực, xe cấp cứu sẵn sàng ứng phó trong các trường hợp khẩn cấp. Ngành Giao thông Vận tải phối hợp với thành phố Nha Trang đảm bảo an ninh trật tự về giao thông; đảm bảo các đơn vị vận tải taxi - vận tải thủy nội địa thực hiện vận chuyển du khách đúng giá niêm yết và văn minh…

Năm Du lịch quốc gia 2019 là sự kiện thường niên lớn nhất của ngành du lịch nước ta, mang tầm quốc gia và quốc tế. Khánh Hòa là địa phương đăng cai tổ chức với chủ đề “Nha Trang - Sắc màu của biển”. Đây là dịp để một lần nữa Khánh Hòa quảng bá những nét đặc trưng về văn hóa, con người, sản phẩm du lịch đến với cả nước và du khách quốc tế; đồng thời khẳng định thương hiệu du lịch Nha Trang - Khánh Hòa.

Với việc triển khai công tác chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng với nhiều chương trình, hoạt động đặc sắc, tỉnh Khánh Hòa kỳ vọng sẽ mang lại một điểm đến “văn minh” - “thân thiện” trong du khách khi đến với Nha Trang - Khánh Hòa nói riêng, Việt Nam nói chung. “Chúng tôi mong rằng các đơn vị, các doanh nghiệp, người dân và du khách đều thể hiện hành vi, thái độ, thói quen, chuẩn mực ứng xử khi tham gia các hoạt động du lịch. Mỗi người dân Nha Trang hãy là một sứ giả quảng bá cho hình ảnh văn minh, thân thiện, mến khách”, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa nhấn mạnh.

Phan Sáu (TTXVN)

Tìm kiếm:✨

  • Festival Biển Nha Trang, Khánh Hòa lần thứ 9, Khánh Hòa 2019, Quảng trường 2/4, Khánh Hòa, Festival Biển, Festival, Phan Sáu, Lễ khai mạc, Phần việc, Nha Trang, Đại lộ Phạm Văn Đồng, Lê Đức Vinh, Đường Nguyễn Tất Thành, Đúng giá