Thứ Hai, 13 tháng 5, 2019

Báo VietnamNet: Thả 15.000 con giống tái tạo nguồn lợi thủy sản vịnh Nha Trang

Sáng 13/5, Công ty Yến sào Khánh Hòa tổ chức chương trình tham quan đảo yến Đông Tằm, thả cá giống tái tạo nguồn lợi thủy sản và trồng cây xanh bảo vệ môi trường sinh thái biển đảo.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Kinh tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo VietnamNet, nguồn bài: https://vietnamnet.vn/vn/kinh-doanh/tha-15-000-con-giong-tai-tao-nguon-loi-thuy-san-vinh-nha-trang-531274.html

Đây là một trong rất nhiều hoạt động của Yến sào Khánh Hòa hưởng ứng festival biển Nha Trang 2019.

Góp phần bảo vệ môi trường

Thạc sĩ Lê Hữu Hoàng, Chủ tịch Hội đồng thành viên Công ty cho biết: Hoạt động này nhằm đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức cho toàn thể cán bộ, công nhân viên và người dân trong công tác bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Lãnh đạo công ty tham gia trồng cây xanh trên đảo Đông Tằm

Trên 15.000 con cá chim và cá chẻm giống đã được thả xuống vịnh biển Nha Trang, nhằm bổ sung và tái tạo nguồn lợi thủy sản trên vịnh. Đồng thời, một số loại cây xanh cũng đã được trồng trên đảo Đông Tằm nhằm tạo cảnh quan, đồng thời tạo môi trường sinh thái tốt cho chim yến sinh sống.

Ông Đinh Viết Thuận, Phó Tổng giám đốc Công ty phát biểu về hoạt động thả cá giống và trồng cây xanh

Việc khai thác, đánh bắt thủy sản thiếu khoa học cùng với tốc độ phát triển kinh tế - xã hội quá nhanh trong thời gian qua khiến cho đa dạng sinh học biển trên vịnh Nha Trang bị suy giảm, nơi cư trú và sinh sản của các loài thủy hải sản bị hủy hoại nghiêm trọng, một số loài khan hiếm dần.

Hoạt động của Công ty Yến sào Khánh Hòa mang nhiều ý nghĩa sâu sắc trong việc bảo vệ tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ môi trường; Từ đó tạo nên sức lan tỏa trong cộng đồng, góp phần nâng cao nhận thức của người dân.

Một góc đảo Đông Tằm, địa điểm phát triển du lịch sinh thái của Yến Sào Khánh Hòa.

Ông Đinh Viết Thuận, Phó Tổng giám đốc Công ty khẳng định: Bên cạnh mục tiêu sản xuất kinh doanh, Yến sào Khánh Hòa luôn coi trọng việc xây dựng văn hóa doanh nghiệp. Trong đó việc hưởng ứng trồng cây, thả cá giống hằng năm đã trở thành truyền thống đáng quý, cần tiếp tục giữ gìn và phát huy.

Hướng dến mục tiêu phát triển bền vững

Theo Tiến sĩ Nguyễn Cử, Trung tâm Bảo tồn đa dạng sinh học thì chim yến là loài dễ bị tổn thương trước những tác động của biến đổi khí hậu, có nguy cơ gây tan rã quần thể chim yến tại Việt Nam.

Chính vì thế, Công ty Yến sào Khánh Hòa luôn gắn liền việc khai thác với quản lý, bảo tồn và phát triển đàn chim yến, hướng đến mục tiêu phát triển bền vững.

Lãnh đạo và đại biểu tham gia thả cá giống trên vịnh Nha Trang

Hằng năm, Yến sào Khánh Hòa đã tổ chức các cuộc hội thảo khoa học nhằm tìm kiếm những giải pháp đồng bộ về quản lý cũng như sự phối hợp thống nhất để có thể phát triển bền vững ngành nghề yến sào tại Việt Nam.

Công ty cũng đã triển khai nhiều đề tài nghiên cứu khoa học góp phần quan trọng trong việc đưa nghề nuôi chim yến ngày càng phát triển bền vững.

Yến sào Khánh Hòa là doanh nghiệp Nhà nước được UBND tỉnh giao nhiệm vụ quản lý, bảo vệ, khai thác, chế biến nguồn tài nguyên yến sào. Công ty được tổ chức Kỷ lục Châu Á xác lập kỷ lục là đơn vị quản lý, bảo vệ số lượng hang đảo yến thiên nhiên nhất với tổng sản lượng yến sào khai thác lớn nhất Châu Á.

Qua hơn 1/4 thế kỷ hình thành và phát triển, Yến sào Khánh Hòa luôn xem bảo vệ môi trường là một trong những nhiệm vụ hàng đầu, là yếu tố tiên quyết cho sự phát triển bền vững - Ông Lê Hữu Hoàng chia sẻ.

Vĩnh Phú

Tìm kiếm:✨

  • Yến sào, Chim yến, Phát triển bền vững, Quần thể, Sự phát triển, Hội thảo, Nha Trang, Khánh Hòa, Nuôi, Bền vững, Khoa học, Biến đổi khí hậu, Đảo, Sinh sống, Đại biểu