Thứ Hai, 13 tháng 5, 2019

Báo VOV: Festival Biển Nha Trang-Lễ hội của cộng đồng

Đến nay, Festival Biển Nha Trang- Khánh Hòa chủ đề 'Sắc màu của biển' đã thu hút hơn 1 vạn người tham gia.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Nghệ thuật, được chúng tôi tổng hợp từ báo VOV, nguồn bài: https://vov.vn/xa-hoi/festival-bien-nha-trangle-hoi-cua-cong-dong-908809.vov

Festival Biển Nha Trang- Khánh Hòa đang diễn ra với gần 60 hoạt động sôi nổi, trong đó, có đến 2/3 số hoạt động do các đơn vị, doanh nghiệp tổ chức dưới hình thức xã hội hóa.

Trồng cây trên đảo Đông Tằm vịnh Nha Trang.

Đến nay, Festival Biển Nha Trang- Khánh Hòa chủ đề “Sắc màu của biển” đã thu hút hơn 1 vạn người tham gia. Bà Nguyễn Thanh Phương, du khách đến từ thành phố Hồ Chí Minh cho biết: Các chương trình văn hóa, nghệ thuật như: biểu diễn lân-sư- rồng, lễ hội cầu ngư, bài chòi, hò bá trạo, nhạc trẻ, hiphop, dân ca ví dặm, dân ca quan họ…đều do những người dân địa phương, các diễn viên phong trào, diễn viên không chuyên nghiệp biểu diễn khá thú vị.

"Rất là bất ngờ vì một Festival mà có những chương trình văn nghệ phục vụ cộng đồng, nhất là dân ca Bắc bộ- Quan họ Bắc Ninh rất hay. Không biết những người biểu diễn này là diễn viên chuyên nghiệp hay là sinh viên của trường Đại học, rất chuyên nghiệp, rất có hồn. Dĩ nhiên, ở biển này thì quá tuyệt vời, thoáng đãng.", bà Phương chia sẻ.

Giảng viên, sinh viên Đại học Khánh Hòa biểu diễn quan họ bên bờ vịnh Nha Trang.

Bên cạnh những hoạt động lễ hội, các đơn vị, doanh nghiệp cũng tổ chức nhiều hội nghị, hội thảo, tìm hướng đi bền vững cho phát triển kinh tế biển của tỉnh Khánh Hòa.

Bà Nguyễn Thị Thanh Hằng, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Khánh Hòa cho biết, thông qua các hội nghị, nhà trường mong muốn tăng cường gắn kết với cộng đồng doanh nghiệp, từ đó nâng cao chất lượng đào tạo lĩnh vực du lịch, nâng tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm: "Chúng tôi mời các chuyên gia, các doanh nghiệp về tham gia đào tạo tại trường, gửi gắm các sinh viên đến doanh nghiệp để thực hành, thực tế thường xuyên. Chúng tôi muốn gắn kết giữa nhà trường và các doanh nghiệp, để nguồn nhân lực đào tạo ra có thể được các doanh nghiệp sẵn sàng chờ đợi, khi ra trường sẽ đáp ứng được yêu cầu của chính các doanh nghiệp."

Các doanh nghiệp tự tổ chức các sự kiện, các trò chơi tạo nên không gian lễ hội sôi động.

Tỉnh Khánh Hòa đã 9 lần tổ chức Festival Biển. Lễ hội lần này, các doanh nghiệp đã hỗ trợ 22 tỷ đồng để tổ chức các hoạt động chung. Ngoài ra, các doanh nghiệp còn tự tổ chức các sự kiện và tài trợ cho các cơ quan, đơn vị khác tổ chức nhiều hoạt động thiết thực.

Ông Nguyễn Đắc Tài, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa cho biết: "Việc xã hội hóa tạo nên kỳ lễ hội mang tính tương tác đối với người dân, du khách, doanh nghiệp. Mọi người có thể tham gia trực tiếp các hoạt động chứ không phải là người đến xem các hoạt động do cơ quan Nhà nước tổ chức"./.

Tìm kiếm:✨

  • Festival Biển Nha Trang, Trường đại học Khánh Hòa, Festival Biển, Quan họ, Nguyễn Đắc Tài, Nguyễn Thị Thanh Hằng, Nguyễn Thanh Phương, Ví dặm, Dân ca bắc bộ, Vạn người, Vịnh Nha Trang, Hiphop, Bài chòi, Dân ca, Khánh Hòa