Thứ Sáu, 3 tháng 5, 2019

Báo VOV: Khánh Hòa: Đề nghị xử lý dứt điểm việc bán căn hộ trên đất quốc phòng

Khách sạn Bavico (TP Nha Trang) xây dựng trên đất quốc phòng nhưng chủ đầu tư lại bán căn hộ trái phép cho các hộ dân, dẫn đến việc khiếu kiện kéo dài.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo VOV, nguồn bài: https://vov.vn/kinh-te/khanh-hoa-de-nghi-xu-ly-dut-diem-viec-ban-can-ho-tren-dat-quoc-phong-904992.vov

Mấy ngày qua, nhiều người mua căn hộ tại dự án Khách sạn Bavico, nằm trên đường Phan Bội Châu, thành phố Nha Trang lại tập trung trước các cơ quan tỉnh Khánh Hòa phản đối chủ đầu tư là Công ty TNHH Sản xuất thương mại dịch vụ Bạch Việt đã lừa đảo khách hàng và đề nghị các cơ quan chức năng can thiệp, giải quyết.

Trước đó, chủ đầu tư đã có nhiều sai phạm khi thuê đất của Bộ Tư lệnh Quân khu 5, tự ý điều chỉnh từ khách sạn sang khách sạn lưu trú, căn hộ du lịch. Sau đó, công ty này đã bán 90 căn hộ du lịch cùng với cam kết phân chia lợi nhuận, mua lại căn hộ cộng thêm lãi suất nếu khách hàng có nhu cầu bán. Tuy nhiên, sau đó, chủ đầu tư không thực hiện lời hứa dẫn đến người mua căn hộ khiếu nại, tố cáo.

Người mua căn hộ đã nhiều lần tố cáo chủ đầu tư

“Chúng tôi từ miền Tây lên đầu tư căn hộ tại Bavico, cuối cùng không được gì. Coi như mất trắng, lãi không lấy được, đề nghị trả vốn hoàn toàn không được rồi. Vô ở thì không được tự do. Nếu không phải chính chủ phải có nhiều thủ tục lắm, kinh doanh thì hoàn toàn bị cấm hết. Tiếp tân đâu cho mình đưa người lạ vô. Bạn bè cũng không vô được”, ông Nguyễn Văn Tuấn, một người mua căn hộ cho biết.

Người mua căn hộ tập trung trước các cơ quan tỉnh Khánh Hòa

Trong quá trình kinh doanh, khách sạn Bavico còn cho hoạt động mại dâm. Ông Đinh Tiến Sử, Tổng Giám đốc Công ty Bạch Việt đã bị cơ quan Cảnh sát điều tra tỉnh Khánh Hòa bắt tạm giạm để điều tra về hành vi chứa mại dâm. Vừa qua, sau khi có kết luận của Quân ủy Trung ương, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Khánh Hòa đã yêu cầu các cơ quan chức năng kiểm tra, rà soát, tổng hợp hồ sơ, tài liệu, làm rõ các hành vi vi phạm pháp luật; kết quả xử lý các vi phạm của Công ty Bạch Việt trong quá trình triển khai dự án.

Người mua căn hộ mong muốn giải quyết dứt điểm vụ việc

Tỉnh cũng yêu cầu các cơ quan chức năng nghiên cứu, đề xuất việc phối hợp với Bộ Tư lệnh Quân khu 5 trong xử lý các sai phạm về dự án khách sạn Bavico. Cơ quan chức năng đã đề nghị UBND tỉnh thu hồi giấy chứng nhận đầu tư đã cấp cho dự án Bavico. Đồng thời, Bộ Tư lệnh Quân khu 5 cũng đã có văn bản yêu cầu Công ty Bạch Việt chấm dứt hợp đồng thuê đất tại số 2 Phan Bội Châu.

Khách sạn Bavico bán căn hộ trên đất quốc phòng

“Chúng tôi khi mua không hề biết đây là đất quốc phòng, làm gì mà chúng tôi không tin. Họ hứa lợi nhuận 15%, ra được sổ hồng, trong năm sau, nhà đầu tư không thích thì chủ đầu tư sẽ mua lại. Rất may mắn cho chúng tôi là Quân ủy Trung ương đã vào cuộc. Chúng tôi tập hợp lại đây nói lên tiếng nói của mình lần cuối cùng với các cơ quan ban ngành. Mong là thực hiện đúng chỉ đạo của Quân ủy Trung ương, để kết thúc vấn đề này”, ông Trần Văn Hoa, người mua căn hộ nói./.

Tìm kiếm:✨

  • Khách sạn Bavico, Công ty Bạch Việt, Quân khu 5, Đường Phan Bội Châu, Trần Văn Hoa, Đinh Tiến Sử, Bộ tư lệnh, Khánh Hòa, Nha Trang, Phan Bội Châu, Nguyễn Văn Tuấn, Giấy chứng nhận đầu tư, Tố cáo, Sai phạm, Miền tây, Trái phép, Lừa đảo, Cơ quan cảnh sát điều tra, Nhà đầu tư, Dự án, Vi phạm