Thứ Năm, 30 tháng 5, 2019

Báo VOV: Người dân trong vụ sạt lở ở Khánh Hòa đề nghị công bố kết quả điều tra

Đến nay, người thân của nạn nhân vẫn chưa biết kết quả điều tra trong khi những đơn vị, cá nhân liên quan trong vụ việc này vẫn chưa bị xử lý.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo VOV, nguồn bài: https://vov.vn/xa-hoi/nguoi-dan-trong-vu-sat-lo-o-khanh-hoa-de-nghi-cong-bo-ket-qua-dieu-tra-915313.vov

Ngày 18/11/2018, vụ việc sạt lở Khu dân cư Hoàng Phú, phường Vĩnh Hòa, thành phố Nha Trang, cướp đi sinh mạng 4 người trong gia đình của gia đình cô giáo Nguyễn Thị Thủy gồm vợ, chồng, hai con nhỏ. Sau khi xảy ra vụ việc đau lòng này, cơ quan chức năng vào cuộc điều tra, làm rõ nguyên nhân.

Bà Nguyễn Thị Chung, em gái cô giáo Nguyễn Thị Thủy.

Chủ đầu tư là Công ty TNHH Đầu tư Phát triển Thanh Châu hỗ trợ gia đình nạn nhân 2 tỷ đồng. Trong đó, 1 tỷ đồng để xây dựng nhà thờ cúng, số còn lại được gửi cho bố mẹ đẻ cô Nguyễn Thị Thủy và bố mẹ chồng. Đến nay, cơ quan Cảnh sát điều tra vẫn chưa công bố kết quả điều tra.

Chị Phạm Thị Nguyệt, người họ hàng với cô giáo Nguyễn Thị Thủy cho rằng, việc sạt lở gây ra cái chết của 4 người trong 1 gia đình, hơn 10 ngôi nhà bị đổ sập là rất nghiêm trọng; Đề nghị làm rõ trách nhiệm của chủ đầu tư và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

“Rất mong có kết quả rõ ràng, để sự ra đi của các em, các cháu được thanh thản. Hơn thế nữa, các hộ dân khác đang sinh sống ở đấy chưa nhận được đền bù, chịu trách nhiệm thỏa đáng. Xung quanh phường Vĩnh Hòa này còn nhiều dự án tương tự như vậy, sự việc này nếu không làm nghiêm thì sắp tới mưa sẽ xảy ra và sẽ còn nhiều nạn nhân chịu hậu quả này”, chị Nguyệt cho hay.

Ông Nguyễn Tấn Tuân, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Khánh Hòa.

Bà Vũ Thúy Hiền, người có nhà bị ảnh hưởng trong vụ sạt lở Khu đô thị Hoàng Phú cho biết, chủ đầu tư tỏ ra vô cảm trước những mất mát, thiệt hại của người dân. Nhà bà bị sạt lở phần nhà kho nhưng từ lúc xảy ra sự việc đến nay, chủ đầu tư chưa đến thăm hỏi, kiểm tra tình hình thực tế và có trách nhiệm gì trước những thiệt hại này. Bà đã gửi đơn cầu cứu đến nhiều cơ quan, các cấp chính quyền. Hiện nay, đơn cầu cứu của bà lại được chuyển về Ủy ban nhân dân phường Vĩnh Hòa. Chính quyền địa phương đã 2 lần gửi giấy mời Công ty TNHH Đầu tư Phát triển Thanh Châu đến làm việc với gia đình bà Hiền nhưng công ty này không đến.

Bà Vũ Thúy Hiền lo lắng: “Từ lúc xảy ra sự việc tôi chưa nhận được sự hỗ trợ nào của Công ty Thanh Châu, cảm giác đơn thư của mình như một quả bóng, bị bắn từ chỗ này sang chỗ khác. Phường mời 2 lần mà Công ty Thanh Châu không đến. Vậy tại sao một cơ quan nhà nước mời doanh nghiệp lên giải quyết, doanh nghiệp không lên, tỉnh, thành phố có biện pháp như thế nào?”.

Vụ sạt lở làm 4 người chết, 10 ngôi nhà bị đổ, sập.

Vụ sạt lở tại khu dân cư Hoàng Phú, đã làm đổ sập 10 ngôi nhà của các hộ dân xung quanh. Để giúp những hộ dân ở đây sớm ổn định cuộc sống, chính quyền các cấp đã kịp thời hỗ trợ bà con, chủ đầu tư cũng hỗ trợ 10 hộ dân kinh phí xây dựng lại nhà ở. Đối với trường hợp bà Vũ Thúy Hiền, thì chủ đầu tư chưa làm tròn trách nhiệm.

Ông Nguyễn Tấn Tuân, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Khánh Hòa cho biết, sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo tỉnh nhiều lần chỉ đạo khắc phục hậu quả; Hội đồng nhân dân tỉnh đã tiến hành giám sát, làm rõ trách nhiệm quản lý nhà nước của Sở Xây dựng, thành phố Nha Trang.

"Cơ quan điều tra đã hoàn chỉnh báo cáo Viện Kiểm sát, có khởi tố hay không khởi tố? Các gia đình an tâm. Về phía tỉnh, sau đó, đã chất vấn, rõ ràng có cái hồ, còn chuyện lúc bị lũ có làm hồ hay không, cơ quan điều tra đang tiến hành. Tôi rất mong muốn địa phương làm việc tích cực để làm việc với doanh nghiệp để hỗ trợ, thương lượng nhau để bồi thường”, ông Tuân cho hay./.

Tìm kiếm:✨

  • Công ty Thanh Châu, Hoàng Phú, Nguyễn Thị Thủy, Nguyễn Tấn Tuân, Khu dân cư Hoàng Phú, Vĩnh Hòa, Phạm Thị Nguyệt, Tỉnh ủy Khánh Hòa, Nguyễn Thị Chung, Sạt lở, Khánh Hòa, Đổ sập, Cầu cứu, Tuân, Giấy mời