Thứ Ba, 21 tháng 5, 2019

Báo Zing: 4 học sinh bị đuối nước: 'Con ra đi khi chưa kịp nhận giấy khen'

4 học sinh bị đuối nước có họ hàng với nhau, trong đó Tuyền và Nhung là chị em ruột. Các em bị nạn trước hôm tổng kết học kỳ một ngày.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Zing, nguồn bài: http://news.zing.vn/4-hoc-sinh-bi-duoi-nuoc-con-ra-di-khi-chua-kip-nhan-giay-khen-post948436.html

Làng quê nghèo bên dòng sông Cái (xã Ninh Sim, thị xã Ninh Hòa) sáng 21/5 không còn rộn ràng như thường lệ.

Từ sáng sớm mọi người không ai bảo ai, phân chia nhau đến phụ giúp gia đình, lo hậu sự cho 4 học sinh tử vong do đuối nước hôm trước.

"Hôm nay con đi nhận giấy khen"

Cả xóm nghèo Tân Lập sáng nay bao trùm tiếng khóc của người nhà các em học sinh bị nạn. Thường ngày gặp nhau họ chào hỏi rôm rả, hôm nay chỉ nhìn nhau rồi đi nhanh về hướng nhà chị Trà Thị Kim Ý.

Một ngày gia đình chị Trà Thị Kim Ý mất đi cùng lúc 2 đứa con. Ảnh: An Bình.

Trong 4 học sinh bị nạn, có 2 chị em ruột là Nguyễn Thị Kim Tuyền và Nguyễn Thị Kim Nhung. Từ tối qua, người mẹ trẻ khóc cạn nước mắt, ngồi ủ rủ nhìn 2 con nằm bất động.

Anh Nguyễn Văn Hùng gắng gạt nước mắt để lo chu toàn hậu sự cho 2 con. “Tôi ngã ra đây thì ai lo cho 2 con. Mẹ nó thì ngất lên xuống từ chiều qua tới giờ”. 2 chiếc quan tài được đặt trong khoảng sân nhỏ, phía trong là thi thể của Tuyền và Nhung.

Từ chiều qua, chị Ý không rời 2 con phút nào. Khuôn mặt đen xạm, nay hốc hác thêm bội phần vì khóc con. Chị nói hôm qua 2 vợ chồng đi bẻ mía, trước khi đi vẫn còn đủ 3 đứa, tối về chỉ còn một. “Ông trời sao nỡ đọa đày tôi vậy”, chị khản giọng, tay nắm chặt chân các con.

Tay run run, đôi mắt thâm quầng vì khóc con, anh Hùng nói rất tự hào về 2 con. “Hai đứa ngoan lắm, học giỏi. Mới tuần trước chúng còn bảo hôm nay sẽ được nhận bằng khen học sinh giỏi cuối năm. Vậy mà...”, anh ngước nhìn 2 con nằm bất động.

Anh cho biết gia đình vừa mua căn nhà mới để ổn định cuộc sống. Hàng ngày vợ chồng làm lụng vất vả, mong con học hành ngoan hiền, trưởng thành. Vậy mà số phận không cho anh toại nguyện.

Sát bên nhà anh Hùng, gia đình Trần Ngọc Ty cũng đang chuẩn bị để lo tang lễ em Trần Thị Ngọc Bích. Cả 4 nạn nhân trong vụ đuối nước là anh em họ hàng với nhau. Từ chiều qua, khi vớt được thi thể các em , mọi người chạy qua lại dựng rạp, lo quan tài, còn bố mẹ chúng chỉ ôm con khóc.

Mẹ em Bích ngất lên xuống bên thi thể con. Chị khóc vì mới hôm qua con còn bảo hè về sẽ phụ mẹ trông nhà, giữ em, vậy mà giờ nó bỏ chị đi không về nữa. “Bích nó không biết bơi, mọi người nói lúc mấy đứa xuống suối còn cạn, một lúc sau nước mới dâng đột ngột khiến chúng chạy không kịp”, người nhà em Bích cho biết.

Chết đuối do thủy điện xả nước?

Sáng nay tập thể lớp 7/2 đến để nhìn bạn mình - Nguyễn Hải Dương, lần cuối. Ngồi bên cạnh thi thể con, chị Trà Thị Nguyện (mẹ em Dương) níu tay từng đứa bạn của con, khóc không thành tiếng, trong cơn nấc chị chỉ nói được câu: “Cám ơn các con”.

Hai đám tang chỉ cách nhau hơn chục mét, càng khiến sự đau thương nhân lên gấp bội. Ảnh: An Bình.

Theo ông Nguyễn Duy, Chủ tịch UBND xã Ninh Sim (thị xã Ninh Hòa), sự việc xảy ra quá đau lòng. 4 nạn nhân đều là anh em họ hàng với nhau, nhà cách nhau không xa.

Theo lãnh đạo xã Ninh Sim, lúc các em xuống tắm nước thủy điện chưa đổ về. "Khả năng là khi nước về các em không lên bờ kịp, bị cuốn trôi. Xã nhiều lần cảnh báo nhưng không ăn thua. Sắp tới sẽ cắm biển để người dân và các em biết ở đoạn sông này", ông Nguyễn Duy nói.

Trong sáng 21/5, Phó chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, ông Nguyễn Đắc Tài đã đến từng gia đình của 4 em xấu số để động viên, chia buồn.

Xã Ninh Sim, thị xã Ninh Hòa, Khánh Hòa, nơi xảy ra vụ đuối nước. Ảnh: Google Maps.

An Bình

Tìm kiếm:✨

  • Ninh Sim, UBND xã Ninh Sim, Sông cái, Đuối, Ninh Hòa, Xã Ninh Sim, Nguyễn Thị Kim Tuyền, Chị em ruột, Chưa kịp, Tắm, Giấy khen, NGUYỄN THỊ KIM NHUNG, Nguyễn Duy, Khánh Hòa, Thi thể