Thứ Tư, 12 tháng 6, 2019

Báo Đất Việt: Phụ xe Phương Trang sàm sỡ nữ sinh: Điểm lạ

Lực bị điều tra hành vi sàm sỡ trẻ em nhưng Công ty Phương Trang không biết, vẫn cho làm việc để rồi đến lượt nữ sinh L. thành nạn nhân.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đất Việt, nguồn bài: http://baodatviet.vn/chinh-tri-xa-hoi/tin-tuc-thoi-su/phu-xe-phuong-trang-sam-so-nu-sinh-diem-la-3381807/

Thu thập thêm chứng cứ

Tối ngày 12/6/2019, trao đổi với Đất Việt, Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ - Chi hội trưởng chi hội Luật sư - Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM xác nhận là người trợ giúp pháp lý cho nữ sinh Hà Thị Mỹ L. (20 tuổi) tố bị phụ xe Võ Quang Lực (37 tuổi, ngụ tỉnh Khánh Hòa) có hành vi sàm sỡ trên xe khách Phương Trang vào đêm ngày 5/6.

"Sau khi trò chuyện với L. tôi xác nhận thấy trong vụ việc có nhiều tình tiết cần phải làm rõ để xác định chính xác hành vi, mức độ vi phạm của phụ xe Lực. Lời kể của L. là một phần, ngoài ra cần phải có thêm nhiều thông tin, chứng cứ khác để xác định" - luật sư Ngọc Nữ cho biết.

Để làm được điều này, vị luật sư cho rằng, cần phải gặp gỡ những người làm chứng trên xe vào thời điểm xảy ra vụ việc.

Nữ sinh Hà Thị Mỹ L. kể lại 3 lần bị Võ Quang Lực sàm sỡ trên xe khách Phương Trang.

Đồng thời, trên xe có gắn camera hành trình phía bên trong nên yêu cầu nhà xe Phương Trang phải trích xuất để làm rõ các hành vi của Lực.

"Tôi sẽ gặp trực tiếp Lực và gia đình của phụ xe này để xác định rõ những lời tố cáo của nữ sinh L. Đây cũng là hành động để tìm ra chân tướng sự thật, xác định đúng tội danh của Lực đã gây ra" - bà Nữ nói.

Luật sư này cho biết thêm, theo lời kể của nữ sinh L. thì có 3 lần cô gái bị phụ xe Lực sàm sỡ. Đồng thời, phụ xe này còn có hành vi đưa tiền để thỏa thuận với nạn nhân nhưng không thành.

Điều đặc biệt được Chi hội trưởng chi hội Luật sư - Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM đánh giá là điểm rất lạ trong vụ việc là trước khi có hành động sàm sỡ nữ sinh L. thì Lực đang bị điều tra về hành vi sàm sỡ bé gái 13 tuổi trên xe khách Phương Trang vào giữa tháng 5/2019.

Tuy nhiên, phía Công ty Phương Trang lại cho rằng "không biết điều này".

Bà Ngọc Nữ kể: "Khi tôi trao đổi với đại diện Công ty Phương Trang về việc phụ xe Lực đang bị điều tra hành vi sàm sỡ bé gái 13 tuổi mà tại sao doanh nghiệp không đình chỉ công tác mà vẫn để cho phụ xe này làm việc, dẫn đến hệ quả thêm nạn nhân bị Lực sàm sỡ?

Đại diện Công ty Phương Trang trả lời rằng "không biết việc này". Đây là điểm rất lạ, bởi chính cơ quan chức năng cũng đã gửi văn bản tới Công ty Phương Trang thông báo về việc điều tra Lực hành vi sàm sỡ bé gái 13 tuổi. Công ty Phương Trang không thể nói là không biết!".

Trước những vấn đề mà luật sư Trần Thị Ngọc Nữ và dư luận đang nghi ngại, trả lời báo Đất Việt, phía Công ty Phương Trang cho biết, đang tích cực phối hợp với cơ quan chức năng để làm rõ các hành vi của phụ xe Võ Quang Lực.

Vợ phụ xe bức xúc!

Sau khi nạn nhân L. bị sàm sỡ, người vợ của phụ xe Võ Quang Lực cũng đã chủ động liên hệ với nữ sinh này gửi lời xin lỗi. Đồng thời chị cũng bày tỏ sự bức xúc với hành vi của chồng mình.

Theo tìm hiểu của Đất Việt, Lực đã có vợ, con ổn định. Thường ngày vẫn làm phụ xe cho Công ty Phương Trang nhưng lại có nhiều hành động sàm sỡ với người khác giới.

Thông tin trên được chính người vợ của Lực tiết lộ với nữ sinh L. Chính vì vậy, chị cũng ủng hộ nữ sinh L. quyết tâm làm rõ hành vi sàm sỡ của chồng mình với người khác.

Bên cạnh đó, Lực cũng mong muốn gặp nữ sinh L. để trao đổi riêng về vấn đề này nhưng nữ sinh này đã từ chối và đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc điều tra.

Vân Ngọc

Tìm kiếm:✨

  • Võ Quang Lực, Sàm sỡ, Lơ xe, Phương Trang, Xe khách, Công ty Phương Trang, Nhà xe, Nữ sinh, Lực, Xin lỗi, Trần Thị Ngọc Nữ, Khánh Hòa, Hội trưởng, Việt, Chi hội