Chủ Nhật, 16 tháng 6, 2019

Báo Đất Việt: Truy điệu hai phi công hy sinh trong vụ rơi máy bay

Sau lễ truy điệu, Thiếu tá Lê Xuân Trường và Thiếu úy Đào Văn Long được hỏa táng, đưa về nghĩa trang liệt sĩ tại Hà Nội.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thế giới, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đất Việt, nguồn bài: http://baodatviet.vn/chinh-tri-xa-hoi/tin-tuc-thoi-su/truy-dieu-hai-phi-cong-hy-sinh-trong-vu-roi-may-bay-3382032/

Sáng 16/6, tại nhà tang lễ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa đã diễn ra lễ viếng và truy điệu Thiếu tá Lê Xuân Trường và Thiếu úy Đào Văn Long, hai phi công hy sinh trong vụ rơi máy bay quân sự hôm 14/6.

Ban lễ tang gồm 14 thành viên do Đại tá Ngô Vĩnh Phúc, Hiệu trưởng Trường Sỹ quan không quân làm trưởng ban. Rất đông đồng đội, người thân đã đến viếng, chia buồn trước sự ra đi của 2 phi công.

Lễ truy điệu 2 chiến sĩ tại nhà tang lễ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa. Ảnh: Tuổi trẻ

Hình ảnh vợ Thiếu tá Lê Xuân Trường ôm 2 con thơ tại lễ viếng khiến nhiều người không cầm được nước mắt. Vợ Thiếu tá Trường cũng là nhân viên quốc phòng công tác tại Trung đoàn 920. Chị mới sinh con thứ hai được 3 tháng, trong khi bé lớn được 5 tuổi.

Thiếu tá Lê Xuân Trường và Thiếu úy Đào Văn Long ra đi khi tuổi đời còn khá trẻ, để lại niềm tiếc thương vô hạn cho đồng đội, người thân.

Trung tướng Lê Huy Vịnh, Tư lệnh quân chủng Phòng không - Không quân viết trong sổ tang: "Mong gia đình sớm vượt qua nỗi đau thương, mất mát vô cùng to lớn này, để ổn định cuộc sống. Những hoài bão lớn lao còn dang dở của các đồng chí để lại các bộ, chiến sĩ Quân chủng Phòng không không quân nguyện đoàn kết phấn đấu xây dựng quân chủng chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, góp phần bảo vệ vững chắc Tổ quốc".

Trước đó, vào sáng 14/6, máy bay Yak-52 mang số hiệu 09 của Trung đoàn 920, Trường Sĩ quan Không quân (thuộc Quân chủng Phòng không - Không quân) tổ chức bay huấn luyện.

Sau khi hoàn thành bài bay, trên đường bay về, máy bay mất liên lạc với Sở Chỉ huy lúc 9h35 cùng ngày. Đơn vị đã khẩn trương triển khai các biện pháp tìm kiếm, phát hiện và tiếp cận máy bay rơi tại chân đập Suối Dầu (xã Suối Tân, huyện Cam Lâm).

Đại úy Lê Xuân Trường, Biên đội trưởng, Phi đội 1, hy sinh trong buồng lái; Trung sĩ Đào Văn Long, học viên bay, hy sinh trên đường đi cấp cứu.

Sau vụ việc, Bộ Quốc phòng đã chỉ đạo các cơ quan chức năng của Bộ phối hợp với Quân chủng Phòng không - Không quân điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn; phối hợp với các đơn vị và chính quyền địa phương trên địa bàn nhanh chóng khắc phục hậu quả; thăm hỏi, động viên gia đình và giải quyết chính sách đối với 2 phi công hy sinh.

Bộ Quốc phòng đã quyết định truy thăng quân hàm từ đại úy lên thiếu tá đối với phi công Lê XuânTrường; truy thăng quân hàm từ trung sĩ lên thiếu úy đối với học viên bay Đào Văn Long.

Một số hình ảnh tại lễ truy điệu Thiếu tá Lê Xuân Trường và Thiếu úy Đào Văn Long:

Linh cữu 2 chiến sĩ được đặt giữa nhà tang lễ. Ảnh: Tuổi trẻ

Trường sỹ quan Không quân tổ chức trọng thể lễ viếng và lễ truy điệu thiếu tá Lê Xuân Trường và thiếu úy Đào Văn Long. Ảnh: VietNamNet

Vợ con Thiếu tá Lê Xuân Trường. Ảnh: VietNamNet

Vợ Thiếu tá Lê Xuân Trường mới sinh con được 3 tháng. Ảnh: Tuổi trẻ

Trường Sĩ quan không quân tổ chức trọng thể lễ viếng và lễ truy điệu hai chiến sĩ. Ảnh: VietNamNet

Sau lễ truy điệu, Thiếu tá Lê Xuân Trường và Thiếu úy Đào Văn Long được hỏa táng, đưa về nghĩa trang liệt sĩ tại Hà Nội. Ảnh: Tuổi trẻ

Minh Thái (Tổng hợp)

Tìm kiếm:✨

  • Cam Lâm, Máy bay quân sự, Khánh Hòa, Phi công, TRƯỜNG SĨ QUAN KHÔNG QUÂN, Máy bay, Lê Xuân Trường, Hy sinh, Huấn luyện, Rơi, Trung đoàn, Bay, Đào Văn Long, Yakovlev Yak-52, Lê XuânTrường