Thứ Ba, 18 tháng 6, 2019

Báo BVPL: Nguyên nhân máy bay quân sự rơi ở Khánh Hòa làm 2 phi công hy sinh

Động cơ chiếc máy bay quân sự Yak-52 làm việc không ổn định và giảm công suất khi đang trở về sân bay. Phi công quyết định hạ cánh khẩn cấp, nhưng khu vực hạ cánh có địa hình phức tạp dẫn đến quá trình hạ cánh không thành công.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thế giới, được chúng tôi tổng hợp từ báo BVPL, nguồn bài: https://baovephapluat.vn/kiem-sat-24h/van-de-su-kien/nguyen-nhan-may-bay-quan-su-roi-o-khanh-hoa-lam-2-phi-cong-hy-sinh-71566.html

Một nguồn tin dẫn thông tin từ Thiếu tướng Bùi Tố Việt- Phó Chính ủy Quân chủng Phòng không – Không quân (BQP), cho biết, điều tra sơ bộ xác định vụ rơi máy bay quân sự Yak-52 đang huấn luyện hôm 14/6 tại Suối Tân, Cam Lâm, Khánh Hòa bắt nguồn từ sự cố động cơ.

Cụ thể, động cơ chiếc Yak-52 làm việc không ổn định và giảm công suất khi đang trở về sân bay.

Khu vực hạ cánh có địa hình phức tạp..

...dẫn đến quá trình hạ cánh không thành công.

Phi công quyết định hạ cánh khẩn cấp, nhưng khu vực hạ cánh có địa hình phức tạp dẫn đến quá trình hạ cánh không thành công, làm cả 2 phi công hy sinh, trong đó có Thiếu tá phi công Lê Xuân Trường.

Cuộc điều tra toàn diện vẫn đang được tiến hành.

Văn Nguyễn

Tìm kiếm:✨

  • Suối Tân, Cam Lâm, Máy bay quân sự, Khánh Hòa, Phi công, Hy sinh, Lê Xuân Trường, Rơi, Huấn luyện, Yakovlev Yak-52, Không quân, BQP, Hạ cánh khẩn cấp, Quân chủng, Văn Nguyễn