Thứ Bảy, 15 tháng 6, 2019

Báo BVPL: Truy phong quân hàm cho 2 phi công hy sinh ở Khánh Hòa

Bộ Quốc phòng vừa quyết định truy thăng quân hàm cho hai phi công hy sinh trong tai nạn máy bay tại tỉnh Khánh Hòa.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thế giới, được chúng tôi tổng hợp từ báo BVPL, nguồn bài: https://baovephapluat.vn/kiem-sat-24h/van-de-su-kien/truy-phong-quan-ham-cho-2-phi-cong-hy-sinh-o-khanh-hoa-71465.html

Lễ truy điệu hai quân nhân hy sinh tổ chức theo nghi thức Quân đội.

Bộ Quốc phòng truy thăng quân hàm từ Đại úy lên Thiếu tá với Đại úy Lê Xuân Trường, Biên đội trưởng, Phi đội 1, Trung đoàn 920, Trường Sĩ quan Không quân, Quân chủng Phòng không - Không quân. Truy thăng quân hàm từ Trung sĩ lên Thiếu úy với Trung sĩ Đào Văn Long, Học viên bay, Phi đội 1, Trung đoàn 920, Trường Sĩ quan Không quân, Quân chủng Phòng không - Không quân.

Phi công Lê Xuân Trường và Đào Văn Long

Sáng mai (16/6), lễ truy điệu hai phi công được tổ chức tại Bệnh viện Đa khoa TP. Nha Trang, Khánh Hòa. Sau đó, lễ an táng sẽ diễn ra tại quê nhà theo nguyện vọng gia đình.

Cùng với việc tổ chức trang trọng lễ truy điệu và an táng hai phi công, Quân chủng Phòng không - Không quân, Bộ Quốc phòng đang làm các thủ tục đề nghị công nhận chế độ liệt sỹ cho hai quân nhân.

Trước đó, máy bay IAK - 52 mang số hiệu 09 của Trung đoàn 920, Trường Sĩ quan Không quân- Quân chủng Phòng không - Không quân đã gặp tai nạn sáng qua khi bay huấn luyện.

Theo vtv.vn

Tìm kiếm:✨

  • Khánh Hòa, Phi công, Máy bay, TRƯỜNG SĨ QUAN KHÔNG QUÂN, Lê Xuân Trường, Hy sinh, Huấn luyện, IAK, Trung đoàn, Truy phong, Nha Trang, Truy thăng, Bay, Đào Văn Long, Không quân