Thứ Bảy, 8 tháng 6, 2019

Báo CAĐN: Khai mạc hoạt động sáng tác và giao lưu nghệ sĩ nhiếp ảnh toàn quốc

Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ VH-TT&DL) vừa khai mạc Chương trình hoạt động sáng tác và giao lưu nghệ sĩ nhiếp ảnh tại Khánh Hòa, hưởng ứng Năm Du lịch Quốc gia 2019.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Nghệ thuật, được chúng tôi tổng hợp từ báo CAĐN, nguồn bài: http://cadn.com.vn/news/71_207494_khai-mac-hoat-dong-sang-tac-va-giao-luu-nghe-si-nhiep-anh-toan-quoc.aspx

Các nghệ sĩ tham gia sáng tác.

Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm (Bộ VH-TT&DL) vừa khai mạc Chương trình hoạt động sáng tác và giao lưu nghệ sĩ nhiếp ảnh tại Khánh Hòa, hưởng ứng Năm Du lịch Quốc gia 2019. Tham gia hoạt động này có 20 nghệ sĩ nhiếp ảnh xuất sắc trong cả nước, đến từ các tỉnh, thành: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, TT - Huế, Hải Phòng, Đà Nẵng, Ninh Thuận, Quảng Nam, Kiên Giang, Nghệ An, Bình Định, Vĩnh Long và Khánh Hòa. Ông Mã Thế Anh - Phó Cục trưởng Cục Mỹ thuật, Nhiếp ảnh và Triển lãm, cho biết: Năm 2019 là một năm có ý nghĩa đặc biệt với tỉnh Khánh Hòa, là địa phương đăng cai tổ chức Năm Du lịch Quốc gia 2019 mang chủ đề "Nha Trang - Sắc màu của biển". Trong khuôn khổ hoạt động này, nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật có quy mô lớn, trong đó có hoạt động sáng tác và giao lưu của các nghệ sĩ nhiếp ảnh cả nước sẽ diễn ra tại Nha Trang.

Trong thời gian từ ngày 4 đến 14-6, các nghệ sĩ nhiếp ảnh sẽ thực hiện một số chuyến đi thực tế để sáng tác tại những nơi có phong cảnh đẹp, bề dày lịch sử, văn hóa tiêu biểu của Khánh Hòa, đặc biệt là những danh thắng biển, đảo. Theo ông Lê Văn Hoa - Phó Giám đốc Sở Thể thao và Du lịch, Khánh Hòa hiện có 17 di tích lịch sử, văn hóa và danh thắng cấp quốc gia, hàng trăm di tích lịch sử, văn hóa cấp tỉnh cùng nhiều giá trị văn hóa đặc sắc khác. Đợt sáng tác nhiếp ảnh này giúp Khánh Hòa có thêm nhiều hình ảnh đẹp, thể hiện những giá trị về phong cảnh, bản sắc văn hóa độc đáo và cả tấm lòng, thân thiện, mến khách của vùng đất và con người Khánh Hòa. Sau đợt sáng tác này, Ban Tổ chức sẽ mở triển lãm giới thiệu các tác phẩm xuất sắc tại Quảng trường 2 Tháng 4, TP Nha Trang để du khách và người dân thưởng lãm.

T.M

Tìm kiếm:✨

  • VH-TT, Quảng trường 2, T.M, Lê Văn Hoa, Text, Mã Thế Anh, Nhiếp ảnh, Mỹ thuật, Danh lam thắng cảnh, Phong cảnh, Di tích lịch sử, Thưởng lãm, Khánh Hòa, Sáng tác, Mến khách