Thứ Tư, 19 tháng 6, 2019

Báo Dân Việt: Khánh Hòa: Phát hiện xác cá voi nặng 2 tấn, dài 5m dạt vào bờ biển

Một con cá Ông (cá voi) có trọng lượng nặng hơn 2 tấn, dài hơn 5m vừa mới trôi dạt vào bờ biển thuộc khu vực biển Tuần Lễ, xã Vạn Thọ, huyện Vạn Ninh (Khánh Hòa).

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Khoa học, được chúng tôi tổng hợp từ báo Dân Việt, nguồn bài: http://danviet.vn/tin-nong-nghiep/khanh-hoa-phat-hien-xac-ca-voi-nang-2-tan-dai-5m-dat-vao-bo-bien-989693.html

Đại diện lãnh đạo UBND xã Vạn Thọ cho biết, chiều 18/6, người dân trên địa bàn vừa phát hiện một con cá voi có trọng lượng nặng hơn 2 tấn, dài hơn 5m vừa mới trôi dạt vào bờ biển. Sau đó, bà con đã báo lên chính quyền địa phương.

Theo các ngư dân vùng biển, khi cá trôi dạt vào bờ thì con này đã chết. Theo tín ngưỡng của ngư dân, sau khi cá chết người dân sẽ chôn cất và tiến hành các nghi lễ theo phong tục.

Một con cá voi có chiều dài hơn 5m vừa được người dân phát hiện tại huyện Vạn Ninh (Khánh Hòa)

Trước đó, vào cuối tháng 10/2013, tại bờ biển thôn Tân Đức Đông, xã Vạn Lương (Vạn Ninh, Khánh Hòa) người dân phát hiện con cá voi dài hơn 3m, nặng khoảng 400kg, bị thương trôi dạt vào bờ và không còn khả năng di chuyển. Ngay sau đó, người dân đã đưa về Lăng để thờ cúng.

Công Tâm

Tìm kiếm:✨

  • Cá voi, Dạt, Vạn thọ, Vào bờ, UBND xã Vạn Thọ, Chôn cất, Xác, Vạn Lương, Con cá, Trôi dạt, Vạn Ninh, Phong tục, Khánh Hòa, Ngư dân, Bờ biển