Chủ Nhật, 16 tháng 6, 2019

Báo Giao Thông: Nghẹn ngào tang lễ 2 phi công hy sinh trong vụ rơi máy bay ở Khánh Hòa

Sáng nay (16/6), Quân chủng Phòng không - Không quân tổ chức tang lễ hai phi công hy sinh khi huấn luyện bay tại Khánh Hòa.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thế giới, được chúng tôi tổng hợp từ báo Giao Thông, nguồn bài: https://www.baogiaothong.vn/nghen-ngao-tang-le-2-phi-cong-hy-sinh-trong-vu-roi-may-bay-o-khanh-hoa-d424440.html

Quân chủng Phòng không - Không quân tổ chức tang lễ hai phi công hy sinh khi huấn luyện bay

Từ sáng sớm, hàng trăm quân nhân các đơn vị quân đội, người dân đã có mặt tại Nhà tang lễ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa để viếng 2 chiến sĩ hy sinh trong vụ tai nạn máy bay vừa xảy ra tại Khánh Hòa.

2 hôm trước (14/6), trong lúc bay huấn luyện, máy bay IaK - 52 thuộc Trung đoàn Không quân 920, Trường Sĩ quan Không quân gặp sự cố bất ngờ trên không dẫn đến tai tại địa bàn thôn Dầu Sơn, xã Suối Tân, huyện Cam Lâm khiến hai phi công hy sinh là: Thiếu tá Lê Xuân Trường (SN1986, là Biên đội trưởng, Phi đội 1, Trung đoàn 920, Trường Sĩ quan Không quân) và Thiếu úy Đào Văn Long (SN 1998, là Phi công Phi đội 1, Trung đoàn 920).

Chị Nguyễn Thị Hằng, vợ chiến sĩ Lê Xuân Trường nghẹn ngào trong tang lễ

Thiếu tá Lê Xuân Trường quê ở Gia Lâm (Hà Nội), sau khi tốt nghiệp khóa đào tạo sỹ quan lái máy bay tại Trường sỹ quan Không quân đã được giữ lại trường để làm giảng viên.

Vợ anh là chị Nguyễn Thị Hằng, cũng là Sỹ quan chuyên nghiệp công tác tại Trung đoàn 920, vừa sinh con được 3 tháng.

Anh Trường đã bay trên các loại máy bay IAK-52 và máy bay L-39; Giờ bay tích lũy trong quá trình công tác là 1.132h55’; là phi công quân sự cấp 3.

Cán bộ, chiến sỹ Quân chủng Phòng không - Không quân đến tiễn đưa hai phi công.

Thiếu úy Đào Văn Long quê ở huyện Phúc Thọ (Hà Nội) cũng đã bay trên máy bay IAK-52, tổng số 46 lần chuyến, tổng cộng giờ bay trong quá trình học tập là 14h57’.

Bộ Quốc phòng đã quyết định truy thăng quân hàm trước thời hạn từ Đại úy lên Thiếu tá cho phi công Lê Xuân Trường; truy phong quân hàm Thiếu úy cho học viên phi công Đào Văn Long.

Quốc Nhật

Tìm kiếm:✨

  • Suối Tân, Cam Lâm, Khánh Hòa, Phi công, TRƯỜNG SĨ QUAN KHÔNG QUÂN, Máy bay, Lê Xuân Trường, Hy sinh, Huấn luyện, Rơi, Trung đoàn, Truy phong quân hàm Thiếu, SN1986, Bay, IAK