Chủ Nhật, 16 tháng 6, 2019

Báo KTĐT: Thông tin mới nhất về vụ nổ lớn khiến 11 người thương vong tại Khánh Hòa

Liên quan đến vụ nổ tại khu vực sân golf Long Thành (TP Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa) rạng sáng 16/6 khiến 2 người tử vong mà Kinh tế & Đô thị đã đưa tin, chiều cùng ngày danh tính các nạn nhân đã được xác định.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo KTĐT, nguồn bài: http://kinhtedothi.vn/thong-tin-moi-nhat-ve-vu-no-lon-khien-11-nguoi-thuong-vong-tai-khanh-hoa-345711.html

Khu nhà ở tạm của công nhân bị xóa sổ hoàn toàn sau vụ nổ. Ảnh: P.L

Theo đó, 2 công nhân thiệt mạng là anh Lê Phước (SN 1976, quê Vũng Tàu) và anh Lê Đình Biên (SN 1976, quê Quảng Ngãi). Trong số 9 người bị thương, 3 nạn nhân bị bỏng nặng sau khi chữa trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa tiếp tục được chuyển vào TP Hồ Chí Minh. Những người còn lại đang được điều trị tại TP Cam Ranh, hiện một số công nhân đã hồi phục và được xuất viện.

Liên quan đến vụ việc, Đại tá Nguyễn Bá Đoàn - Trưởng Công an TP Cam Ranh cho biết thêm, vụ nổ xảy ra khoảng 1h30 ngày 16/6, xuất phát từ khu vực để xăng, dầu chạy máy nổ, sau đó đám cháy bao trùm lên lán trại, khiến nhiều công nhân không kịp thoát thân. Hiện chưa xác định nguyên nhân vụ nổ.

Công an TP Cam Ranh đang phối hợp các đơn vị nghiệp vụ công an tỉnh Khánh Hòa, các đơn vị liên quan khám nghiệm hiện trường để điều tra, làm rõ vụ việc.

Trong khi đó, thông tin trên báo Lao Động, đại diện Công ty TNHH KN Cam Ranh (thành viên của Công ty Cổ phần Đầu tư và Kinh doanh Golf Long Thành) cho biết, vụ nổ xảy ra vào rạng sáng 16/6 tại khu vực lán trại dành cho công nhân của đơn vị nhà thầu thi công. Đây là sự cố tai nạn lao động.

"Đây là một sự cố ngoài mong muốn của đơn vị thi công dự án. Phía chủ đầu tư đã tích cực phối hợp với cơ quan chức năng giải quyết sự cố, khắc phục hậu quả, đưa người bị thương đi bệnh viện”, báo Lao Động dẫn lời đại diện Công ty KN Cam Ranh - chủ đầu tư dự án cho biết.

Cũng theo nguồn tin trên, sau sự cố bước đầu chủ đầu tư hỗ trợ 50 triệu đồng cho mỗi gia đình có người nhà tử vong để lo việc tang; hỗ trợ 5 nạn nhân bị thương mỗi người 10 triệu đồng và 2 trường hợp còn lại 5 triệu đồng/người.

Văn Sinh

Tìm kiếm:✨

  • Lán trại, Cam Ranh, TP Cam Ranh, Công an TP Cam Ranh, Vụ nổ, Lê Đình Biên, Sân golf, Nguyễn Bá Đoàn, Công nhân, Bị bỏng, Vụ Nổ Lớn, Khánh Hòa, Lê Phước, Xăng, Công an tỉnh Khánh Hòa