Thứ Ba, 11 tháng 6, 2019

Báo Người Đưa Tin: Sở Du lịch lên tiếng về việc Khánh Hòa có bãi biển dành riêng cho khách Trung Quốc

Liên quan đến việc một bãi tắm ở TP.Nha Trang dành riêng cho khách Trung Quốc, sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa đã lên tiếng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Người Đưa Tin, nguồn bài: https://nguoiduatin.vn/so-du-lich-len-tieng-ve-viec-khanh-hoa-co-bai-bien-danh-rieng-cho-khach-trung-quoc-a437471.html

Trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, bà Nguyễn Thị Lệ Thanh, Phó Giám đốc sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa cho biết, ngay thời điểm mạng xã hội lan truyền hình ảnh một tấm bảng ghi nội dung “Khu vực dành cho khách Trung Quốc” tại bãi tắm Nhũ Tiên cũng là lúc bà có mặt tại khu nghỉ dưỡng Diamond Bay Condotel & Resort.

Tấm bảng với nội dung gây tranh cãi đã bị gỡ bỏ.

Vị Phó Giám đốc sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa chia sẻ: “Theo tôi được biết, đây chỉ là bảng hướng dẫn khu vực dành cho khách Trung Quốc và đó không phải là bảng cấm. Đối với bãi biển thì mọi người đều có thể sinh hoạt bình thường vì là khu vực cộng đồng”.

“Tại nhiều resort ở Việt Nam và nhiều điểm du lịch trên thế giới, để thuận tiện cho việc phục vụ, quản lý cũng như tạo không gian cho khách, các đơn vị đều có bảng hướng dẫn khu vực cho từng nhóm khách, phù hợp với văn hóa, ẩm thực của họ”, bà Lệ Thanh cho biết thêm.

Trao đổi với PV về việc này, một đại diện resort có bảng nội dung gây tranh cãi trình bày: “Gần đây, chúng tôi mở cửa đón thêm khách đoàn Trung Quốc. Cho rằng mỗi đối tượng khách có những nhu cầu, sở thích khác nhau nên chúng tôi phân chia ra từng khu vực, để vừa tạo không gian riêng, vừa nâng cao chất lượng phục vụ khách”.

“Khách Nga ở góc trái bãi biển, vì họ thích yên tĩnh. Khách Việt ở khu vực giữa, rộng rãi và đẹp nhất vì hay tổ chức team building và các trò chơi trên biển. Còn góc phải, chúng tôi dành cho khách Trung Quốc. Vì thế mới cắm một tấm bảng với nội dung gây ra những tranh cãi không đáng có. Tuy nhiên, sau khi kiểm tra lại, vì nhân viên thiết kế không đúng nên quyết định gỡ bỏ tấm bảng này", vị này giải thích

Bãi tắm Nhũ Tiên luôn thu hút nhiều du khách khi đến TP.Nha Trang.

Trong khi đó, một lãnh đạo TP.Nha Trang cho biết, dù tấm bảng đã dẹp bỏ, nhưng sẽ chỉ đạo các đơn vị liên quan kiểm tra, làm việc với khu nghỉ dưỡng này để có hướng xử lý, chấn chỉnh cho toàn địa bàn.

Mới đây, mạng xã hội đã lan truyền một bức ảnh có hình một tấm bảng ghi bằng bốn ngôn ngữ gồm: Trung Quốc, Nga, Anh và Việt Nam với nội dung “Khu vực dành cho khách Trung Quốc”. Sau khi bức hình được đăng tải, nhiều bình luận tỏ thái độ bức xúc cho rằng biển, bãi biển của Việt Nam mà sao lại dành riêng cho khách Trung Quốc.

Tìm kiếm:✨

  • Nhũ Tiên, Diamond Bay Condotel, TP.Nha Trang, Nguyễn Thị Lệ Thanh, Khách Nga, Bãi tắm, Lệ Thanh, Bãi biển, Resort, Không gian riêng tư, Dành riêng, Khánh Hòa, Góc trái, Góc phải, Khu nghỉ dưỡng