Thứ Sáu, 14 tháng 6, 2019

Báo Người Đưa Tin: Vụ máy bay quân sự rơi ở Cam Lâm: Đưa 2 thi thể chiến sĩ hy sinh về bệnh viện Quân y 87 để an táng

Chiều 14/6, đại diện trường Sỹ quan không quân cho biết 2 chiến sĩ hy sinh trong vụ may bay rơi sẽ được được đưa về nhà tang lễ bệnh viện Quân y 87 để chuẩn bị tiến trình hậu sự.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Người Đưa Tin, nguồn bài: https://nguoiduatin.vn/vu-may-bay-quan-su-roi-o-cam-lam-dua-2-thi-the-chien-si-hy-sinh-ve-benh-vien-quan-y-87-de-an-tang-a438032.html

Theo lịch trình dự kiến, tối 14/6, người nhà 2 phi công sẽ có mặt tại nhà tang lễ bệnh viện Quân y 87 để tiếp nhận thi hài. Theo đại tá Vũ Hồng Trung, Phó Chính ủy trường Sỹ quan không quân cho biết: “Trước mắt, chúng tôi tập trung lo hậu sự cho 2 chiến sĩ. Gia cảnh trung sỹ Đào Văn Long có phần khó khăn, gia đình chủ yếu làm nghề nông”.

Trước đó, vào lúc 16h chiều nay, công tác thu gom xác máy bay huấn luyện IAK - 52 của Trung đoàn 920, trường Sỹ quan Không quân rơi tại chân hồ Suối Tân thuộc xã Suối Tân, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa đã kết thúc.

Toàn bộ khu vực hiện trường được dọn dẹp xong. Nhưng nhiều người dân hiếu kỳ vẫn đến đây để tận mắt chứng kiến hiện trường và bày tỏ lòng tiếc thương trước sự hi sinh của 2 phi công tử nạn.

Xác máy bay đã thu gom xong, nhưng nhiều người dân hiếu kỳ vấn đến đây để tận mắt xem hiện trường. (Ảnh: Duy Quan).

Anh Phan Ngọc Phương (ngụ xã Suối Tân, huyện Cam Lâm, Khánh Hòa) kể lại: “Lúc máy bay huấn luyện rơi, tôi nghe tiếng nổ lớn cứ tưởng là xe chở đá hay gì đó bị lật thôi, ai ngờ khi ra xem thì thấy chiếc máy bay đang bốc cháy dữ dội. Người dân quanh khu vực này đã phối hợp với lực lượng chức năng đưa thi thể các chiến sĩ ra khỏi hiện trường. Chiếc máy bay cháy khoảng hơn 1 tiếng”.

Một số mạnh vỡ của may bay còn lại tại hiện trường. (Ảnh: Duy Quan).

Như báo Người Đưa Tin đã thông tin, vụ rơi máy bay xảy ra vào lúc 9h10 ngày 14/6. Máy bay IAK-52 mang số hiệu 09 của Trung đoàn 920, trường Sĩ quan Không quân thuộc Quân chủng Phòng không - Không quân tổ chức bay huấn luyện. Sau khi hoàn thành bài bay, trên đường bay về, máy bay mất liên lạc với Sở Chỉ huy lúc 9h35.

Đơn vị đã khẩn trương triển khai các biện pháp tìm kiếm, phát hiện và tiếp cận máy bay rơi tại chân đập Suối Dầu, Nha Trang, Khánh Hòa (xa khu dân cư).

Hai phi công bay huấn luyện đã hy sinh được xác định là đại úy Lê Xuân Trường, Biên đội trưởng, Phi đội 1, Trung đoàn 920 hy sinh trong buồng lái và Trung sỹ Đào Văn Long, Học viên bay, hy sinh trên đường đi cấp cứu.

Tìm kiếm:✨

  • Suối Tân, Cam Lâm, Máy bay quân sự, Phi công, Khánh Hòa, Máy bay, Tử nạn, Trường sỹ quan không quân, Vũ Hồng Trung, Hồ Suối Tân, Rơi, Phan Ngọc Phương, Bệnh viện quân đội, Trung sỹ Đào Văn Long, Lê Xuân Trường