Chủ Nhật, 16 tháng 6, 2019

Báo Người Đưa Tin: Vụ nổ kinh hoàng ở sân golf Khánh Hòa: Tiếng la hét 'cháy, cháy' trong đêm và lời kể của nhân chứng

Lực lượng chức năng tỉnh Khánh Hòa tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân dẫn tới vụ nổ tại sân golf khiến 10 người thương vong. Phía chủ đầu tư đã đến thăm hỏi, hỗ trợ gia đình những người gặp nạn.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Người Đưa Tin, nguồn bài: https://nguoiduatin.vn/vu-no-kinh-hoang-o-san-golf-khanh-hoa-tieng-la-het-chay-chay-trong-dem-va-loi-ke-cua-nhan-chung-a438178.html

Hiện trường vụ nổ (ảnh: VTC).

Rạng sáng 16/6, tại dự án sân golf của dự án KN Cam Ranh đã xảy ra một vụ nổ phuy đựng xăng dầu tại lán trại công nhân khiến 2 người chết và 8 người thương vong.

Trao đổi với VTC ông Nguyễn Ngọc Sơn – Phó Chủ tịch UBND TP. Cam Ranh cho biết, số xăng dầu gây ra vụ cháy nổ được chứa để phục vụ cho dự án. Nguyên nhân cụ thể dẫn đến vụ nổ vẫn đang được điều tra và làm rõ.

Tất cả nạn nhân trong sự cố trên đều là công nhân đang làm việc tại khu sân golf nói trên. Đến khoảng 9h30, 3 trong số 8 người bị thương được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa để tiếp tục điều trị vì tình trạng nguy kịch, 5 người còn lại được tiếp tục điều trị ở Bệnh viện Đa khoa huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa. 2 người tử vong vẫn chưa xác định được danh tính.

Trả lời Thanh Niên, nạn nhân Võ Đà (42 tuổi, quê H.Tư Nghĩa, Quảng Ngãi) kể lại giây phút vụ sự cố diễn ra:

"Tôi mới vào làm công việc san lấp mặt bằng tại dự án được gần một tháng. Lúc xảy ra vụ việc khoảng 1 - 2h sáng, tôi cùng hơn chục anh em đang nằm ngủ trong lán trại thì giật mình nghe tiếng la hét "cháy, cháy". Tôi vùng dậy, vừa chạy ra ngoài thì thấy khu lán trại khói lửa bao trùm. Tiếp đó, một tiếng nổ lớn phát ra, tôi bị nhiều mảnh vỡ văng vào người, may mắn chỉ bị thương phần mềm. Một số người bị thương rất nặng".

Khu vực xảy ra sự cố là lán trại dành cho công nhân của đơn vị nhà thầu thi công. Lán trại rộng khoảng 40 m2, quây tôn xung quanh; mọi người thường ngủ dưới sàn gỗ hoặc mắc võng ngủ. Bên cạnh lán trại là các thùng xăng dầu để chạy máy.

Khu vực xảy ra sự cố là lán trại dành cho công nhân.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, chủ đầu tư dự án - công ty TNHH KN Cam Ranh đã phối hợp các cơ quan chức năng giải quyết sự cố, khắc phục hậu quả, đưa người bị thương đi bệnh viện. Theo Dân Việt, phía KN Cam Rạnh hỗ trợ 50 triệu đồng cho mỗi gia đình có người nhà tử vong, hỗ trợ 10 triệu đồng/người đang điều trị tại bệnh viện. Riêng 4 trường hợp bị thương nhẹ, KN Cam Ranh hỗ trợ 5 triệu đồng/người.

Bá Di (Tổng hợp)

Tìm kiếm:✨

  • Lán trại, Cam Ranh, Vụ nổ, Võ Đà, Cháy nổ, Sân golf, KN Cam Ranh, Công nhân, H.Tư Nghĩa, Khánh Hòa, Xăng dầu, Bá Di, La hét, Tử vong, Nguyễn Ngọc Sơn