Thứ Ba, 4 tháng 6, 2019

Báo NLĐ: Khánh Hòa: Bồi dưỡng kiến thức cho cán bộ Công đoàn

Ngày 4-6, Công đoàn (CĐ) ngành Giao thông Vận tải và CĐ ngành Xây dựng tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức tập huấn Luật CĐ và công tác an toàn, vệ sinh lao động cho 84 cán bộ CĐ cơ sở.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Lao động - Việc làm, được chúng tôi tổng hợp từ báo NLĐ, nguồn bài: http://nld.com.vn/cong-doan/khanh-hoa-boi-duong-kien-thuc-cho-can-bo-cong-doan-20190604202842792.htm

Tại lớp tập huấn, cán bộ CĐ đã được phổ biến kiến thức cơ bản về tổ CĐ, tập trung vào các vấn đề như vai trò của tổ chức CĐ trong giám sát thực hiện chế độ chính sách đối với người lao động, thương lượng và ký kết thỏa ước lao động tập thể. Ngoài ra, cán bộ CĐ còn được cập nhật kiến thức mới về Bộ Luật Lao động, Luật BHXH, BHYT cũng như trách nhiệm và nghĩa vụ của doanh nghiệp và CĐ trong công tác bảo hộ lao động.

Cán bộ Công đoàn tham dự lớp tập huấn nghiệp vụ

Buổi tập huấn là dịp để đội ngũ cán bộ CĐ cơ sở của 2 ngành nâng cao kiến thức nghiệp vụ, từ đó thực hiện tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền lợi người lao động tại cơ sở. CĐ ngành Giao thông Vận tải tỉnh hiện có trên 3.500 đoàn viên; CĐ ngành Xây dựng tỉnh có trên 2.000 đoàn viên.

Tin-ảnh: T.Tĩnh

Tìm kiếm:✨

  • Cán bộ công đoàn, Bảo hộ lao động, Đoàn viên, Phổ biến kiến thức, Thỏa ước, Bồi dưỡng, Công đoàn, Khánh Hòa, Giao thông vận tải, Bộ luật, Tập huấn, Người lao động, Thương lượng, Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm xã hội