Thứ Sáu, 14 tháng 6, 2019

Báo Đời Sống Plus: Danh tính 2 phi công hy sinh khi máy bay quân sự rơi ở Khánh Hòa

Sáng 14/6, một vụ máy bay quân sự rơi trên địa bàn huyện Cam Lâm (Khánh Hòa) khiến 2 chiến sĩ hy sinh.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đời Sống Plus, nguồn bài: http://doisongvietnam.vn/danh-tinh-2-phi-cong-hy-sinh-khi-may-bay-quan-su-roi-o-khanh-hoa-69030-3.html

Lúc 9h10 sáng nay, máy bay IAK-52 mang số hiệu 09 của Trung đoàn 920, Trường Sĩ quan không quân thuộc Quân chủng Phòng không - Không quân tổ chức bay huấn luyện.

Ngay sau đó, lực lượng chức năng phong tỏa hiện trường vụ việc. Hai phi công bay huấn luyện hy sinh là đại úy Lê Xuân Trường, Biên đội trưởng, Phi đội 1, Trung đoàn 920, hy sinh trong buồng lái và trung sĩ Đào Văn Long, học viên bay, hy sinh trên đường đi cấp cứu.

Theo Vietnamnet, Đại úy Lê Xuân Trường (quê Hà Nội) có vợ là quân nhân chuyên nghiệp nấu ăn trong bếp bay Trung đoàn 920. Hai con của anh chị còn nhỏ, 1 cháu 5 tuổi và 1 cháu mới sinh.

Theo nhân chứng tên Hải (ngụ thôn Suối Lau, xã Suối Cát), anh nghe tiếng nổ lớn lúc gần 10h, khi chạy đến thì thấy lửa bốc lên ngùn ngụt. "Nhiều người chạy đến đưa một người đi cấp cứu, người còn lại bị mắc kẹt trong máy bay", anh Hải kể.

Máy bay bị rơi đang bay huấn luyện, thuộc Trường Sĩ quan Không quân, đóng tại Khánh Hòa. Tại hiện trường, chiếc máy bay bị gãy đôi. Các chiến sĩ bị nạn được đưa ra khỏi khu vực ngay sau khi xảy ra sự cố.

Cận cảnh hiện trường vụ việc. Ảnh: Zing & Vietnamnet

Nguồn tin của Zing.vn cho biết, máy bay mất liên lạc với trung tâm lúc 9h35, sau đó thì nhận được thông tin máy bay bị rơi. Vị trí máy bay rơi nằm ngoài khu vực dân cư, nằm tại khu vực vườn cà phê của người dân bên cạnh hồ Suối Dầu.

Đến 12h, hiện trường vụ rơi máy bay vẫn đang bị phong tỏa. Các đơn vị chức năng của Bộ Quốc phòng và Quân chủng Phòng không - Không quân đang điều tra làm rõ nguyên nhân tai nạn.

Bộ Quốc phòng đã chỉ đạo các cơ quan chức năng của Bộ phối hợp với Quân chủng Phòng không - Không quân điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn; phối hợp với các đơn vị và chính quyền địa phương trên địa bàn nhanh chóng khắc phục hậu quả; thăm hỏi, động viên gia đình và giải quyết chính sách đối với 2 phi công hy sinh.

Máy bay IAK-52 là loại máy bay đời cũ của Liên Xô, sau này Romania cũng sản xuất. Đây là 1 trong các dòng máy bay quân sự sử dụng để huấn luyện, biểu diễn tốt nhất, nhỏ gọn, dễ điều khiển.

Chi Chi (T/h) - Theo Đời sống Plus/GĐVN

Tìm kiếm:✨

  • Cam Lâm, Máy bay quân sự, TRƯỜNG SĨ QUAN KHÔNG QUÂN, Phi công, Khánh Hòa, Hồ Suối Dầu, Máy bay, Rơi, Suối Lau, Lê Xuân Trường, Hiện trường, Đào Văn Long, Suối Cát, Lửa, Không quân