Chủ Nhật, 16 tháng 6, 2019

Báo Đời Sống Plus: Tiết lộ nguyên nhân ban đầu vụ nổ ở dự án sân golf khiến 11 người thương vong

Theo thông tin ban đầu, sự cố cháy nổ nhiều khả năng do chập điện, hoặc nổ điện thoại đang sạc, lan sang thùng phuy chứa dầu chạy máy phát điện, làm thùng phuy phát nổ, gây cháy khu vực lán trại.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đời Sống Plus, nguồn bài: http://doisongvietnam.vn/tiet-lo-nguyen-nhan-ban-dau-vu-no-o-du-an-san-golf-khien-11-nguoi-thuong-vong-69141-3.html

Hiện trường vụ nổ (ảnh: Dân việt)

Liên quan tới vụ nổ kinh hoàng tại sân golf ở Cam Ranh (phường Cam Nghĩa, TP. Cam Ranh, Khánh Hòa), theo báo Thanh Niên, sự cố cháy nổ nhiều khả năng do chập điện, hoặc nổ điện thoại đang sạc, lan sang thùng phuy chứa dầu chạy máy phát điện, làm thùng phuy phát nổ, gây cháy khu vực lán trại.

Về phía chủ đầu tư dự án cũng đã đến thăm hỏi, động viên gia đình 2 nạn nhân không may tử vong, cùng 9 người khác bị thương. Đồng thời khẳng định sẽ phối hợp tích cực với các cơ quan chức năng, làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Hiện những nạn nhân không may tử vong cũng được chủ đầu tư hỗ trợ mỗi gia đình là 50 triệu đồng. Những trường hợp bị thương đang điều trị tại bệnh viện sẽ được hỗ trợ 10 triệu đồng/trường hợp và lo toàn bộ viện phí.

Các nạn nhân bị xây xát nhẹ vì sự cố cháy nổ, đã xuất viện sau khi được thăm khám, phía chủ đầu tư cũng hỗ trợ 5 triệu đồng/trường hợp.

Theo UBND phường Cam Nghĩa, các cơ quan chức năng vẫn đang xác định danh tính của 2 người tử vong trong vụ nổ tại dự án KN Cam Ranh. Hiện thi để hai nạn nhân này đã được về nhà xác của bệnh viện tỉnh Khánh Hòa.

Chủ đầu tư dự án trực tiếp thăm hỏi các công nhân trong vụ cháy nổ lớn tại dự án sân golf Cam Ranh. (Ảnh: Thanh Niên)

Theo báo Pháp luật TP.HCM, vào khoảng 3h sáng nay (16/6), tại dự án sân golf của dự án KN Cam Ranh đã xảy ra một vụ nổ phuy đựng xăng dầu tại lán trại công nhân san lấp mặt bằng để làm sân golf Cam Ranh. Hậu quả, làm 2 người tử vong và 9 người bị thương.

Nhiều nạn nhân khẳng định đám cháy nổ xuất phát từ khu vực để các thùng phuy chứa xăng dầu dùng cho việc chạy máy.

Ngay sau vụ nổ, các lực lượng chức năng đã phối hợp chủ đầu tư có mặt tại hiện trường giải quyết sự cố, khắc phục hậu quả và đưa người bị nạn đi cấp cứu. Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Mai Anh (t/h) - Theo Đời sống Plus/GĐVN

Tìm kiếm:✨

  • Lán trại, Cam Ranh, KN Cam Ranh, Vụ nổ, Cháy nổ, Sân golf, UBND phường Cam Nghĩa, Thùng phuy, Công nhân, Phường Cam Nghĩa, Bệnh viện tỉnh Khánh Hòa, Khánh Hòa, Xăng dầu, Phát nổ, Máy phát điện