Chủ Nhật, 16 tháng 6, 2019

Báo PetroTimes: Khánh Hòa: Lật ghe ở vịnh Vân Phong, 3 khách du lịch tử vong

Chiếc ghe chở khách từ đảo Điệp Sơn trên đường về đất liền thì bất ngờ bị lật, khiến hành khách rơi xuống biển. Trong đó đã có 3 người được xác nhận đã tử vong.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giao thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo PetroTimes, nguồn bài: https://petrotimes.vn/khanh-hoa-lat-ghe-o-vinh-van-phong-3-khach-du-lich-tu-vong-539996.html

Theo thông tin ban đầu, chiều 15/6, một nhóm khách đến từ TP HCM và Nha Trang khoảng hơn chục người đến huyện Vạn Ninh (Khánh Hòa) thăm người quen và có kế hoạch đi đảo Điệp Sơn (vịnh Vân Phong, huyện Vạn Ninh) du lịch.

Đảo Điệp Sơn (ảnh minh họa)

Nhóm du khách đã thuê ghe của ông Nguyên (42 tuổi, ngụ xã Vạn Long) đi từ thôn Ninh Thọ ra đảo Điệp Sơn để tham quan.

Trên đường về đất liền thì ghe bị lật khiến hành khách rơi xuống biển. Phát hiện sự việc, một số tàu du lịch và người dân đang đánh cá gần đó nhanh chóng đến hỗ trợ cứu nạn. Lực lượng chức năng cũng tổ chức đội cứu nạn, cứu hộ tìm kiếm những người mất tích.

Đến tối cùng ngày, đã xác định được 3 người tử vong trong vụ tai nạn gồm: ông Trần Thế Phong (sinh năm 1944, trú tại TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa), bà Lý Thị Thanh Thủy (sinh năm 1958, trú tại TP Bình Dương, tỉnh Bình Dương) và anh Nguyễn Văn Trâm (sinh năm 1989, trú tại tỉnh Bình Dương).

Theo tìm hiểu, chiếc ghe bị lật không phải ghe chuyên chở khách, chỉ là ghe đánh cá loại nhỏ, thô sơ, thiếu các phương tiện cứu hộ cần thiết khi chở nhiều người.

Hiện nguyên nhân vụ tai nạn đang được các lực lượng chức năng điều tra, làm rõ.

PV

Tìm kiếm:✨

  • Vịnh Vân Phong, Đảo Điệp Sơn, Vạn Ninh, Nguyễn Văn Trâm, Lý Thị Thanh Thủy, Lật, Vạn Long, Ghe đánh cá, TP Bình Dương, Trần Thế Phong, Đường về, Tàu du lịch, Tử vong, Khánh Hòa, Đánh cá