Thứ Sáu, 28 tháng 6, 2019

Báo Pháp Luật Net: Khánh Hòa cảnh báo đối với những dự án chậm tiến độ và bỏ hoang

Lãnh đạo UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết sẽ kiên quyết thu hồi theo quy định luật đất đai đối với các dự án không triển khai, bị bỏ hoang hoặc chậm tiến độ lâu năm.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Quản lý - Quy hoạch, được chúng tôi tổng hợp từ báo Pháp Luật Net, nguồn bài: https://phapluatnet.vn/doc-gia-gui-bai/khanh-hoa-canh-bao-doi-voi-nhung-du-an-cham-tien-do-va-bo-hoang-44905.html

UBND thực hiện kế hoạch thu hồi

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa ban hành kế hoạch thực hiện Chỉ thị số 11/CT-TTg ngày 23/4/2019 của Thủ tướng Chính phủ về việc một số giải pháp thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển ổn định, lành mạnh.

Theo đó, UBND tỉnh Khánh Hòa yêu cầu Sở Xây dựng theo dõi, nắm bắt thông tin, tình hình diễn biến của thị trường và tham mưu cho UBND tỉnh các biện pháp xử lý kịp thời để bình ổn thị trường trong phạm vi chức năng, nhiệm vụ của đơn vị, không để xảy ra tình trạng "sốt" giá và "bong bóng" bất động sản trên địa bàn tỉnh; đánh giá, lập, điều chỉnh bổ sung chương trình, kế hoạch phát triển nhà ở của tỉnh.

Hiện nay, không ít dự án bị bỏ hoang trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

Đồng thời, Ủy ban tỉnh cũng cho tiến hành kiểm tra, rà soát các dự án bất động sản đã có chấp thuận chủ trương đầu tư nhưng không triển khai, để đất hoang hóa hoặc triển khai chậm... sẽ kiên quyết thu hồi theo quy định của pháp luật về đất đai.

Ngoài ra, Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa còn được giao nhiệm vụ tiến hành kiểm tra, rà soát, báo cáo tình hình triển khai các dự án nhà ở sinh viên đầu tư từ ngân sách nhà nước, các dự án nhà ở xã hội trên địa bàn. Trường hợp dự án nhà ở sinh viên khai thác không hiệu quả, báo cáo Thủ tướng Chính phủ cho phép chuyển đổi sang làm nhà ở xã hội cho người thu nhập thấp.

Không chỉ riêng tỉnh Khánh Hòa, chỉ thị của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc còn yêu cầu các bộ, ngành, UBND tỉnh, thành phố kiểm tra, rà soát lại toàn bộ các dự án bất động sản, nhất là dự án nhà ở cao cấp đã có quyết định hoặc chấp thuận chủ trương đầu tư. "Kiên quyết thu hồi các dự án không triển khai, để hoang hóa", chỉ thị của Thủ tướng nêu.

Một số dự án tại Khánh Hòa bị thu hồi trước đây:

Nhà khách tỉnh Khánh Hòa, dự án này bị ngưng khi đang xây dựng dở dang vào ngày 7/8/2003.

Tháng 2/2007, khu đất 48 - 48A Trần Phú (gọi tắt KĐ48, TP.Nha Trang) được giao cho Tổng Công ty Khánh Việt để xây dựng khách sạn 5 sao, nhưng đến cuối năm 2007 UBND tỉnh Khánh Hòa lại thu hồi khu đất.

Tìm kiếm:✨

  • Nhà ở cho sinh viên, UBND tỉnh Khánh Hòa, Tổng Công ty Khánh Việt, TP.Nha Trang, Hoang hóa, Bỏ hoang, Nhà ở xã hội, Bình ổn thị trường, Luật đất đai, Nhà khách, Khánh Hòa, Tiến độ, Dự án nhà ở, Chỉ thị, Dở dang