Thứ Sáu, 14 tháng 6, 2019

Báo SaoStar: Người dân bàng hoàng kể lại giây phút máy bay quân sự rơi làm 2 phi công tử vong ở Khánh Hòa

Liên quan đến vụ máy bay quân sự tại Khánh Hòa làm 2 phi công tử vong, người dân sống tại khu vực này vẫn chưa hết bàng hoàng khi kể lại vụ việc.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo SaoStar, nguồn bài: https://saostar.vn/xa-hoi/nguoi-dan-bang-hoang-ke-lai-giay-phut-may-bay-quan-su-roi-lam-2-phi-cong-tu-vong-o-khanh-hoa-5411481.html

Chiều 14/6, hiện trường vụ máy bay quân sự rơi khiến 2 phi công tử vong tại khu vực hồ Suối Dầu (xã Suối Cát, Cam Lâm, Khánh Hòa) đã được lực lượng chức năng thu dọn, chỉ còn lại bãi đất trống.

Nhiều bà con thôn Suối Lau (xã Suối Cát, Cam Lâm, Khánh Hòa) vẫn chưa hết bàng hoàng về sự việc vừa xảy ra.

Anh Trần Cảnh (xã Suối Tân, sống gần khu vực xảy ra vụ việc máy bay rơi” cho biết trên báo Dân Việt: “Tôi nghe một cái ầm, tưởng đâu xe đá đổ. Thời điểm đó, tôi đang ngồi trong trại và chạy ra nhìn thấy máy bay cháy”.

Còn ông Phan Ngọc Phương (trú cùng địa phương) cũng cho biết thêm trên nguồn tin này: “Nghe nổ tiếng đùng, tưởng đâu xe bị lật, tôi chạy ra trèo lên cây xoài thì lửa và khói bốc lên rất cao. Sau đó, nhìn thấy cơ quan chức năng địa phương đưa một người bị thương tại hiện trường lên xe”.

Hiện trường vụ rơi máy bay quân sự khiến 2 phi công tử vong. Nguồn: báo Khánh Hòa

Liên quan đến vụ việc, anh Hải, một trong những người đến hiện trường sớm nhất cho biết trên báo Giao Thông, khoảng 9h30, thì bất ngờ nghe tiếng nổ lớn.

“Tiếng nổ nghe to như tiếng lốp ô tô tải nổ ngay bên tai mình. Tôi chạy ra xem thì thấy cột khói bốc lên ở khu vực vườn cà phê của người dân bên cạnh hồ Suối Dầu”, anh Hải kể lại trên nguồn tin này.

Khi anh Hải chạy đến nơi cũng vừa lúc khoảng gần 10 người dân và cán bộ xã đã có mặt. Tại hiện trường, lửa, khói bốc lên ngùn ngụt.

Chúng tôi thấy có 2 phi công trong đó liền cùng nhau kéo một người ra, anh ấy vẫn còn thở. Người còn lại bị mắc kẹt trong khoang, lửa cháy rất to trong khu vực đó, không thể tiếp cận được. Lực lượng chức năng sau đó đến cứu nạn, đưa anh phi công đi cấp cứu“, một nhân chứng khác kể lại trên báo Giao Thông.

Khi hay tin cả 2 chiến sĩ đã hy sinh, người dân thôn Suối Lau ai cũng ngậm ngùi. Ảnh: báo Giao Thông.

Như đã đưa tin trước đó, khoảng 9h10 ngày 14/6, máy bay IAK-52 mang số hiệu 09 của Trung đoàn 920, Trường Sĩ quan Không quân thuộc Quân chủng Phòng không - Không quân tổ chức bay huấn luyện. Sau khi hoàn thành bài bay, trên đường bay về, máy bay mất liên lạc với Sở Chỉ huy lúc 9h35.

Ngay lập tức đơn vị đã khẩn trương triển khai các biện pháp tìm kiếm, phát hiện và tiếp cận máy bay rơi tại chân đập Suối Dầu, Nha Trang, Khánh Hòa (xa khu dân cư). Hai phi công bay huấn luyện đã hy sinh, gồm: Đại úy Lê Xuân Trường, Biên đội trưởng, Phi đội 1, Trung đoàn 920 hy sinh trong buồng lái; Trung sỹ Đào Văn Long, học viên bay hy sinh trên đường đi cấp cứu.

Hiện, vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Nguyễn Thúy (Tổng hợp)

Tìm kiếm:✨

  • Suối Tân, Cam Lâm, Máy bay quân sự, Phi công, Hồ Suối Dầu, Khánh Hòa, Suối Lau, Máy bay, Xã Suối Cát, Rơi, Phan Ngọc Phương, Lê Xuân Trường, Trung sỹ Đào Văn Long, Hiện trường, Hy sinh