Chủ Nhật, 16 tháng 6, 2019

Báo Thời Đại: Nguyên nhân vụ nổ khiến 11 người thương vong ở Cam Ranh

Nguyên nhân ban đầu vụ nổ ở dự án KN Paradise Cam Ranh khiến 2 người chết, 9 người bị thương nhiều khả năng là chập điện hoặc nổ điện thoại đang sạc, lan sang và làm phát nổ thùng phuy chứa dầu, gây cháy khu vực lán trại.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thời Đại, nguồn bài: https://thoidai.com.vn/nguyen-nhan-vu-no-khien-11-nguoi-thuong-vong-o-cam-ranh-80124.html

Nạn nhân bị thương được chuyển vào TP.HCM để tiếp tục điều trị. Ảnh: VOV.

Sáng 16/6, tại dự án KN Paradise Cam Ranh đã xảy ra một vụ nổ phuy đựng xăng dầu tại lán trại công nhân san lấp mặt bằng để làm sân golf. Hậu quả, 2 người tử vong và 9 người bị thương.

Hai nạn nhân chết tại chỗ được xác định là ông Lê Phước (43 tuổi, ngụ Bà Rịa - Vũng Tàu) và ông Lê Đình Biên (43 tuổi, ngụ tỉnh Quảng Ngãi).

9 người khác bị thương được đi cấp cứu, trong đó 3 ca nặng nhất đã chuyển viện vào TP.HCM tiếp tục điều trị; 2 ca bị nhẹ nhất đã xuất viện. Các nạn nhân còn lại đang điều trị tại Bệnh viên đa khoa khu vực Cam Ranh và Đội điều trị Vùng 4 Hải quân.

Theo lời kể của nhân chứng Võ Đà (42 tuổi, quê huyện Tư Nghĩa, Quảng Ngãi), vụ nổ kinh hoàng xảy ra trong khi 11 công nhân đang nằm ngủ trong lán trại. "Nghe tiếng nổ rất lớn, mọi người vùng dậy tìm chỗ chạy. Tuy nhiên, đám cháy lan rất nhanh, có 2 người không kịp chạy thoát. Nhiều người bị hất văng ra xa, xăng bắn khắp người" - ông Đà kể lại.

Hiện trường vụ nổ kinh hoàng. Ảnh: Zing.vn.

Tối 16/6, đại diện truyền thông dự án KN Paradise Cam Ranh (ở phường Cam Nghĩa, TP. Cam Ranh, Khánh Hòa) cho biết phía công an đã có thông báo bước đầu về nguyên nhân vụ nổ khiến 2 người chết, 9 người bị thương xảy ra ở đây.

Theo đó, nguyên nhân ban đầu được xác định có thể là hệ thống điện ở khu vực lán trại dành cho công nhân của đơn vị nhà thầu thi công, khiến lửa bắt vào các thùng phuy chứa dầu dự trữ gần đó.

Trong khi đó, một lãnh đạo Công an tỉnh Khánh Hòa cho biết vụ việc vẫn đang được điều tra, chưa xác định nguyên nhân.

Được biết, dự án KN Paradise Cam Ranh do Công ty TNHH KN Cam Ranh (thuộc Tập đoàn KN Tổng công ty CP Đầu tư và kinh doanh golf Long Thành) làm chủ đầu tư có tổng diện tích 800ha thuộc Bãi Dài, Bắc bán đảo Cam Ranh, TP. Cam Ranh.

Hiện, lãnh đạo Tập đoàn KN đã đến thăm hỏi, động viên gia đình 2 nạn nhân tử vong và những người bị thương. Bước đầu, đơn vị này hỗ trợ 50 triệu đồng đối với gia đình có người nhà tử vong để lo hậu sự, hỗ trợ mỗi người bị thương 10 triệu đồng và lo toàn bộ viện phí. Ngoài ra, đơn vị còn hỗ trợ 2 công nhân xây xát nhẹ đã về nhà mỗi người 5 triệu đồng.

Hoàng Nam

Tìm kiếm:✨

  • Lán trại, Cam Ranh, KN Paradise Cam Ranh, Vụ nổ, Sân golf, Cam Nghĩa, Tập đoàn KN, Võ Đà, Lê Đình Biên, Paradise Cam Ranh, Công nhân, Phát nổ, Xăng dầu, Thùng phuy, Khánh Hòa