Thứ Bảy, 15 tháng 6, 2019

Báo Tiền Phong: Sự nghiệp nhà binh của đại úy phi công hi sinh ở Khánh Hòa

Đại úy, Biên đội trưởng Lê Xuân Trường (một trong 2 phi công hy sinh trong vụ máy bay quân sự rơi ở Khánh Hòa, sống tại Khu tập thể Trung đoàn 920, bán đảo Cam Ranh, Khánh Hòa) ra đi để lại 2 con gái nhỏ, trong đó có bé gái mới 3 tháng tuổi.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thế giới, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tiền Phong, nguồn bài: https://www.tienphong.vn/hanh-trang-nguoi-linh/su-nghiep-nha-binh-cua-dai-uy-phi-cong-hi-sinh-o-khanh-hoa-1428761.tpo

Trong vụ tai nạn máy bay quân sự thương tâm xảy ra lúc 9h10’ sáng 14/6, phi công, Biên đội trưởng, người thầy trong tổ lái đã tử nạn cùng học viên của mình. Đại úy phi công Lê Xuân Trường (SN 1986, quê ở Gia Lâm, Hà Nội), Biên đội trưởng, Phi đội 1 Trung đoàn 920 đã hy sinh. Anh vẫn còn bị kẹt trong buồng lái cho đến khi chiếc máy bay rơi xuống và bùng cháy.

Hiện trường chiếc máy bay rơi làm hai phi công tử nạn. Ảnh do người dân cung cấp.

Theo tìm hiểu của PV, Đại úy Lê Xuân Trường là học viên Khóa 37 Trường Sĩ quan không quân, hiện là giảng viên bay, Biên đội trưởng, Phi đội 1 Trung đoàn 920.

Bố đẻ anh là bộ đội nghỉ hưu, bố vợ là quân nhân chuyên nghiệp chuyên ngành động cơ máy bay (đã nghỉ hưu), nguyên học viên Trường Sĩ quan chỉ huy kỹ thuật Không quân (nay là Trường Sĩ quan không quân).

Vợ đại úy Trường cũng là công nhân viên quốc phòng Trung đoàn 920. Vợ chồng anh sống tại Khu tập thể Trung đoàn 920, bán đảo Cam Ranh. Vợ chồng anh có 2 con gái, cháu đầu sinh năm 2014 và cháu thứ 2 mới 3 tháng tuổi.

Tối 14/6, thi thể của Đại úy phi công Lê Xuân Trường và Trung sĩ Đào Văn Long (học viên bay) đã được Trường Sĩ quan Không quân đưa về Nhà tang lễ Quân y 87 (TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa). Dự kiến, ngày mai (16/6), thủ tục tang lễ sẽ được tiến hành.

Công Hoan

Tìm kiếm:✨

  • Máy bay quân sự, Khánh Hòa, Phi công, Máy bay, Lê Xuân Trường, TRƯỜNG SĨ QUAN KHÔNG QUÂN, Hy sinh, Rơi, Trung đoàn, Trung sĩ Đào Văn Long, Nha Trang, Bán đảo Cam Ranh, Nhà binh, Bay, Phi đội