Thứ Tư, 5 tháng 6, 2019

Báo Văn Hoá: Khánh Hòa: Trả lời một đường, thực tế một nẻo

Sau hơn 2 tháng gửi câu hỏi theo yêu cầu và sau đó không biết bao lần gọi điện xin lịch làm việc thì mới đây phóng viên Văn Hóa nhận được văn bản trả lời của Chủ tịch UBND TP Nha Trang Nguyễn Anh Tuấn. Theo đó, các vấn đề như xử lý công trình xây dựng trái phép trong khu đô thị Phước Long (phường Phước Long); xử lý các bến xe tự phát trên địa bàn thành phố và các công trình nhà ở trái phép (xã Phước Đồng) đã được UBND TP Nha Trang chỉ đạo xử lý quyết liệt.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Quản lý - Quy hoạch, được chúng tôi tổng hợp từ báo Văn Hoá, nguồn bài: http://baovanhoa.vn/%C4%91oi-song/artmid/2070/articleid/19109/khanh-hoa-tra-loi-mot-duong-thuc-te-mot-neo

Công viên trên đường Thích Quảng Đức bị cho thuê làm sân bóng

Nhưng thực tế thì như thế nào? Theo văn bản, ông Nguyễn Anh Tuấn cho biết do các bãi xe công cộng chưa đáp ứng được số lượng xe của các doanh nghiệp kinh doanh vận tải, hợp đồng chở khách du lịch, nhưng UBND thành phố vẫn chỉ đạo lực lượng chức năng thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở, hướng dẫn và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Ngoài ra, ông Tuấn còn cho biết thêm, từ đầu năm đến 31.3, cơ quan chức năng của thành phố đã lập biên bản hành chính 909 trường hợp vi phạm. Cụ thể, dừng, đỗ xe ô tô sai quy định là 885 trường hợp, chạy không đúng thời gian, đi sai tuyến đường là 11 trường hợp và đón, trả khách không vào bến xe là 13 trường hợp. Tổng số tiền phạt vi phạm hành chính là 643 triệu đồng. Tước giấy phép lái xe 2 tháng đối với 26 trường hợp.

Trong thời gian tới UBND thành phố tiếp tục chỉ đạo lực lượng CSGT, trật tự tăng cường quản lý hoạt động kinh doanh vận tải bằng ô tô, tập trung kiểm tra, xử lý vi phạm điều kiện kinh doanh, dừng, đỗ xe khách tại các tuyến đường nội thị để đón khách, vận chuyển hàng hóa, đảm bảo an ninh - trật tự, an toàn giao thông tại khu vực giao dịch các hãng xe và khu dân cư có điểm tập kết xe tự phát. Về một số công trình xây dựng trái phép gây cản trở trong khu đô thị Phước Long (phường Phước Long) UBND TP Nha Trang đã chỉ đạo UBND phường Phước Long tăng cường công tác kiểm tra xử lý vi phạm. Đồng thời xây dựng kế hoạch cưỡng chế đối với các trường hợp xây dựng vi phạm đã đủ điều kiện cưỡng chế trình UBND TP Nha Trang phê duyệt và tổ chức thực hiện.

Chiếm đường giao thông làm bãi đậu xe trên đường 28B

Hiện phường Phước Long đang phối hợp Phòng Quản lý đô thị rà soát và khảo sát thực tế tại các khu vực có các trường hợp xây dựng vi phạm. Khoanh vùng khu vực cưỡng chế theo từng đợt cho phù hợp. Tuy nhiên, qua khảo sát thực tế đối chiếu với văn bản trả lời của UBND TP Nha Trang thì không hẳn là như vậy. Chỉ tính riêng trên tuyến đường Thích Quảng Đức, Khu đô thị Phước Long (phường Phước Long) hằng ngày vẫn có vài chục chiếc xe du lịch loại lớn, trung và xe con đậu vô tội vạ dọc hai bên đường, choán hết lối đi, gây cản trở giao thông. Ngoài ra, trên tuyến đường 28B, nối với đường Thích Quảng Đức có một doanh nghiệp đã rào chắn một đoạn đường giao thông làm bãi giữ xe, cho xe du lịch thuê đậu đỗ. Điều đáng nói hơn, một phần công viên đối diện với đường Thích Quảng Đức cũng đã được doanh nghiệp thuê lại xây dựng thành sân bóng đá nhân tạo, bán vé thu tiền nhưng chính quyền địa phương “ngó lơ”. Nghiêm trọng hơn, một diện tích rất lớn đất công viên tại đây lại được cho thuê để làm điểm đón khách du lịch Hương Vị Việt.

Trong khi người dân trong khu đô thị Phước Long thiếu công viên để vui chơi, thì những người có thẩm quyền lại đứng ra cho thuê công viên để làm dịch vụ. Từ những việc làm sai lại kéo theo biết bao hệ lụy phát sinh như trên. Những việc sai trái tại khu đô thị Phước Long đang diễn ra hằng ngày nhưng chưa được giải quyết triệt để thế mà Chủ tịch TP Nha Trang lại cho rằng đã chỉ đạo quyết liệt, kiểm tra xử lý?

XUÂN HƯỚNG

Tìm kiếm:✨

  • Khu đô thị Phước Long, Đường Thích Quảng Đức, Phường Phước Long, Phước Long, Phước Đồng, Xuân Hướng, Bến xe, Lịch làm việc, Nha Trang, Tự phát, Cưỡng chế, Chủ tịch ubnd thành phố, Nguyễn Anh Tuấn, Tuấn, Khánh Hòa