Chủ Nhật, 16 tháng 6, 2019

Báo Vietnamdaily: Nổ ở sân golf Cam Ranh 2 người chết: Còn nhiều nạn nhân bị bỏng rất nặng, đã chuyển vào Sài Gòn cấp cứu

Khoảng 1h ngày 16/6 tại lán trại của công nhân san lấp mặt bằng để làm sân golf Cam Ranh (Khánh Hòa) xảy ra vụ nổ kinh hoàng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Vietnamdaily, nguồn bài: https://vietnamdaily.net.vn/tin-247/no-o-san-golf-cam-ranh-2-nguoi-chet-con-nhieu-nan-nhan-bi-bong-rat-nang-da-chuyen-vao-sai-gon-cap-cuu-64681.html

Chiều 16/6, ông Nguyễn Ngọc Sơn - Phó Chủ tịch UBND TP Cam Ranh xác nhận vụ việc và cho biết các cơ quan đang tích cực điều tra.

Theo ông Sơn, vụ nổ xảy ra vào khoảng 1h cùng ngày. Lúc này, khi nhóm hơn 10 công nhân đang ngủ thì hoảng hốt bật dậy vì có tiếng nổ kinh hoàng. Sau đó là ngọn lửa phát ra rất mạnh, mọi người tìm cách thoát thân. Nhiều người bị hất văng ra xa, tiếng kêu cứu khắp nơi. Có 2 người tử vong tại chỗ.

Theo cơ quan chức năng huyện, 3 nạn nhân bị thương nặng nhất là ông Nguyễn Bồng (49 tuổi), ông Lê Văn Trai (45 tuổi), ông Lê Văn Triệu (39 tuổi, cùng ngụ tỉnh Quảng Ngãi).

Ông Trai bị bỏng nặng nhất với 90% diện tích cơ thể, tiên lượng xấu. Ông Bồng và Triệu cũng bị bỏng nặng, tổn thương 2 mắt. 3 nạn nhân này đã được chuyển vào TP.HCM điều trị.

Còn 6 công nhân trong nhóm này cũng bị thương nhưng đang được điều trị tại bệnh viện tỉnh.

Hiện trường vụ nổ. Ảnh: Pháp luật TP HCM

"Xung quanh có nhiều thùng phuy xăng nên ngọn lửa lan rất nhanh, nên nhiều người không kịp chạy thoát thân", một công nhân kể.

Chủ đầu tư của sân golf Cam Ranh là Tập đoàn KN Tổng công ty CP Đầu tư và kinh doanh golf Long Thành. Đại diện Tập đoàn này cho biết, sân golf này có tổng diện tích 800 ha thuộc Bãi Dài, Bắc bán đảo Cam Ranh.

Bước đầu, tập đoàn hỗ trợ gia đình có người tử vong 50 triệu đồng, mỗi người bị thương 10 triệu đồng và lo toàn bộ viện phí.

Ông Lê Văn Kiểm là Chủ tịch HĐQT - Tổng Giám đốc của Công ty cổ phần Đầu tư và kinh doanh Golf Long Thành. Tập đoàn này hiện sở hữu sân golf Long Thành (Đồng Nai). Sân golf này được thi công vào năm 2001 với kinh phí đầu tư trên 600 tỷ đồng, diện tích 340 ha, 18 lỗ.

Cam Ranh

Tìm kiếm:✨

  • Lán trại, Cam Ranh, Vụ nổ, Nguyễn Bồng, Lê Văn Triệu, Lê Văn Trai, Sân golf, Công nhân, UBND TP Cam Ranh, Bị bỏng, Bắc bán đảo Cam Ranh, Khánh Hòa, Lê Văn Kiểm, Xăng, Bãi Dài