Chủ Nhật, 16 tháng 6, 2019

Báo VnMedia: Vụ cháy nổ xăng dầu ở Cam Ranh: Ngoài 2 người tử vong, nhiều người bị phỏng rất nặng

Ngoài 2 người tử vong, 3 nạn nhân phỏng rất nặng ở vụ nổ xăng dầu tại sân golf Cam Ranh đã chuyển vào TPHCM để tránh ảnh hưởng đến tính mạng, 6 nạn nhân khác đang tiếp tục điều trị.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giao thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo VnMedia, nguồn bài: http://vnmedia.vn/dan-sinh/201906/vu-chay-no-xang-dau-o-cam-ranh-ngoai-2-nguoi-tu-vong-nhieu-nguoi-bi-phong-rat-nang-635104/

Đến 10 giờ 30 phút sáng 16-6, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa đã làm thủ tục chuyển viện 3 bệnh nhân trong vụ nổ xăng dầu tại sân golf ở Cam Ranh là Lê Văn Trai (45 tuổi), Lê Văn Triệu (39 tuổi) và Nguyễn Bồng (49 tuổi, cùng trú tỉnh Quảng Ngãi).

Các bác sĩ trực cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa cho biết ông Triệu bị phỏng hai mắt mức độ nặng, trên cơ thể có nhiều mảnh găm; ông Bồng bị phỏng 2 mắt, xuất huyết kết mạc, thân thể có nhiều mảnh găm. Riêng ông Trai bị nặng nhất, phỏng đến 90%.

Vụ cháy nổ xăng dầu tại sân golf Cam Ranh: 3 bệnh nhân bỏng nặng chuyển viện vào TP HCM - Ảnh 3.

Theo ông Triệu, vụ việc xảy ra khoảng 1 giờ sáng. Lán trại thời điểm này có 11 người là công nhân công trình đang nằm ngủ. Vụ nổ lớn bất ngờ trong đêm khiến các công nhân không kịp chạy. Vụ nổ xuất phát từ khu vực để xăng dầu dùng cho việc chạy máy.

Trước đó, Báo Người Lao Động đã thông tin, rạng sáng 16-6, một vụ cháy nổ xăng dầu nghiêm trọng tại khu dự án sân golf Cam Ranh (phường Cam Nghĩa, TP Cam Ranh) đã làm 2 người tử vong. Ngoài 3 bệnh nhân nặng đã chuyển vào TPHCM như đã nêu trên, 6 người khác bị thương nhẹ được đưa vào Bệnh viện tuyến huyện điều trị.

Hiện trường vụ nổ nằm trong khu vực phía sau Cảng hàng không Quốc tế Cam Ranh, trên đường dẫn vào Vùng 4 Hải quân nên an ninh được bảo vệ nghiêm ngặt. Các cơ quan chức năng tỉnh Khánh Hòa phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh tiến hành phong tỏa và khám nghiệm hiện trường để điều tra, làm rõ vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng này.

Đại diện chủ đầu tư dự án là Công ty Đầu tư và Kinh doanh Golf Long Thành cho biết đây là số lao động phổ thông mà đơn vị thi công thuê để làm một số hạng mục. Sau khi xảy ra sự việc, chủ đầu tư đã cử người đưa các nạn nhân vào bệnh viện cấp cứu, lo toàn bộ chi phí điều trị. Chủ đầu tư cũng hỗ trợ bước đầu 10 triệu đồng cho các nạn nhân bị thương. Hai nạn nhân bị thiệt mạng, lãnh đạo công ty đã đến thăm hỏi, động viên người nhà và hỗ trợ ban đầu 50 triệu đồng/ người.

Được biết, dự án này có tổng diện tích 800 ha, thuộc Bãi Dài, Bắc Bán đảo Cam Ranh, gồm các loại hình bất động sản khác nhau như: Biệt thự, shophouse, khách sạn, sân golf... Dự án cách thành phố Nha Trang khoảng 45 km về phía Nam.

theo Người Lao Động

Tìm kiếm:✨

  • Lê Văn Triệu, Cam Ranh, Sân golf, Lê Văn Trai, Phường Cam Nghĩa, Lán trại, Bắc bán đảo Cam Ranh, Khánh Hòa, Xăng dầu, Cháy nổ, Kết mạc, Bãi Dài, Vụ nổ, Hai mắt, Vụ Nổ Lớn