Thứ Ba, 11 tháng 6, 2019

Báo VOV: Lần đầu tiên tàu Hải quân Hoàng gia Canada đến vịnh Cam Ranh

Sáng 10/6, tàu khu trục tuần tra Regina và tàu tiếp vận hậu cần Asterix của Hải quân Hoàng gia Canada đã cập Cảng quốc tế Cam Ranh, bắt đầu chuyến thăm Khánh Hòa.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thời sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo VOV, nguồn bài: https://vov.vn/quan-su-quoc-phong/lan-dau-tien-tau-hai-quan-hoang-gia-canada-den-vinh-cam-ranh-919606.vov

Chiều 10/6, Lãnh đạo Ủy ban Nhân dân tỉnh Khánh Hòa đã tiếp Chỉ huy tàu Hải quân Hoàng gia Canada cùng Đại sứ Canada Deborah Paul tại Việt Nam đến chào xã giao nhân dịp 2 tàu Hải quân Canada đến cảng quốc tế Cam Ranh.

Lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa đón tàu Hải quân Hoàng gia Canada cập cảng quốc tế Cam Ranh

Lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa cho biết, năm 2018, kim ngạch xuất nhập khẩu giữa tỉnh Khánh Hòa và Canada đạt 6,5 triệu USD. Các mặt hàng Khánh Hòa xuất khẩu sang Canada chủ yếu là thủy sản, dệt may, sản phẩm gỗ. Hiện, mới có 2 dự án của các nhà đầu tư Canada đầu tư vào Khánh Hòa.

Ông Nguyễn Đắc Tài, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Khánh Hòa cho biết, Khánh Hòa là địa phương duy nhất tại Việt Nam có 3 vịnh biển nổi tiếng thế giới: Vân Phong, Nha Trang, Cam Ranh cùng đường bờ biển dài, mực nước biển sâu. Khánh Hòa là 1 trong 10 tỉnh có tốc độ phát triển nhanh và có đóng góp lớn cho ngân sách quốc gia. Lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa mong muốn phía Canada giới thiệu, quảng bá, tiềm năng, thế mạnh của địa phương đến các nhà đầu tư Canada đầu tư vào các lĩnh vực cảng và dịch vụ hàng hải, chế biến thủy sản, công nghiệp công nghệ cao.

Tàu khu trục tuần tra Regina đến cảng quốc tế Cam Ranh

Ông Nguyễn Đắc Tài nhấn mạnh: "Tiềm năng và cơ hội thúc đẩy hợp tác giữa 2 bên cùng phát triển còn rất nhiều. Chúng tôi coi sự có mặt của bà Đại sứ cũng như Đoàn của Hải quân Canada đến thăm Cảng Cam Ranh, đến thăm thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa là cơ hội rất đáng quý, rất đáng trân trọng, để tăng cường hiểu biết giữa hai bên, chúng ta cùng thúc đẩy quan hệ giữa tỉnh Khánh Hòa và Canada trong thời gian tới".

Tàu tiếp vận hậu cần Asterix tại cảng quốc tế Cam Ranh

Trước đó, sáng cùng ngày, tàu khu trục tuần tra Regina và tàu tiếp vận hậu cần Asterix của Hải quân Hoàng gia Canada đã cập Cảng quốc tế Cam Ranh, bắt đầu chuyến thăm Khánh Hòa từ nay đến 13/6. Đây là chuyến thăm Cảng quốc tế Cam Ranh lần đầu tiên của tàu Hải quân Hoàng gia Canada.

Đại diện lãnh đạo các đơn vị quân đội đón đoàn

Trong chương trình chuyến thăm, nhóm chỉ huy 2 tàu sẽ đến chào xã giao Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân. Thủy thủ đoàn sẽ có các hoạt động giao lưu thể thao, trao đổi chuyên môn tại Vùng 4 Hải quân; giao lưu với sinh viên Đại học Khánh Hòa; thăm mái ấm Nhân Ái, xã Phước Đồng, thành phố Nha Trang và Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Khánh Hòa./.

Tìm kiếm:✨

  • Cảng quốc tế Cam Ranh, Hải quân Canada, Tiếp vận, Vịnh Cam Ranh, Deborah Paul, Tàu hải quân, Nguyễn Đắc Tài, Tàu Hải quân Canada, Đại học Khánh Hòa, Hậu cần, Trung tâm Bảo, Tàu khu trục, Chào xã giao, Canada, Khánh Hòa