Thứ Tư, 19 tháng 6, 2019

Báo Zing: Mô hình tàu ngầm Kilo 636 như thật ở Khánh Hòa

Khu du lịch sâu trong núi thuộc huyện Cam Lâm (Khánh Hòa) sử dụng mô hình tàu ngầm Kilo có kích cỡ, hình dáng như nguyên mẫu tàu thật của Hải quân Nhân dân Việt Nam.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Du lịch, được chúng tôi tổng hợp từ báo Zing, nguồn bài: http://news.zing.vn/mo-hinh-tau-ngam-kilo-636-nhu-that-o-khanh-hoa-post957826.html

Mô hình tàu ngầm Kilo 636 nhìn từ flycam Mô hình làm bằng bê tông chiều dài 70 m, rộng 10 m đúng bằng kích cỡ của tàu ngầm Kilo 636 thật.

Nằm cách Nha Trang hơn 10 km, khu du lịch ở sâu trong núi thuộc huyện Cam Lâm sử dụng mô hình tàu ngầm Kilo 636 của Hải quân Nhân dân Việt Nam làm điểm nhấn chính để kéo du khách đến tham quan.

Mô hình tàu ngầm Kilo 636 được làm bằng bê tông, cốt thép, chiều dài 70 m, rộng 10 m, đúng bằng kích cỡ của tàu thật, được đặt trên vách núi.

"Mô hình tàu ngầm được tạo ra để nhiều người biết, hiểu hơn về một loại vũ khí hiện đại và là niềm tự hào của Hải quân Nhân dân Việt Nam đang có", đại diện khu du lịch cho biết.

Vỏ con tàu dày khoảng 15 cm, phía trên gắn mô hình tên lửa đối hạm 3M-54E.

Bên trong mô hình được chủ nhân thiết kế như một nhà hàng thu nhỏ, đầy đủ tiện nghi, đem đến cho du khách cảm giác như đang du hành dưới lòng đại dương trên con tàu Kilo 636.

Mô hình những chai rượu khổng lồ cao 3-4 m bên trong tàu ngầm được dự đoán là điểm nhấn thu hút du khách.

Ngoài tàu ngầm Kilo, khu du lịch còn có thêm mô hình thân trước của một tàu chiến hộ vệ tên lửa.

Mô hình hệ thống tên lửa phòng không được gắn trên xe tải, nằm cạnh tàu hộ vệ tên lửa và tàu ngầm.

Cách đó không xa là mô hình Bác Hồ "cùng các chiến sĩ hành quân" tạo cảm giác về một thời oai hùng của lịch sử Việt Nam.

Người thiết kế khu du lịch sinh sống ở Lâm Đồng. Vì thế, một số công trình nơi đây có lối kiến trúc đặc trưng xứ lạnh Đà Lạt.

Các nghệ nhân cũng kỳ công chọn những tảng đá nặng 4-5 tấn để vẽ tranh loài vật 3D, đem đến nét mới lạ cho vùng đất.

Khu du lịch tàu ngầm Nha Trang, thôn Khánh Thành Nam, xã Suối Cát, huyện Cam Lâm, Khánh Hòa. Ảnh: Google Maps.

An Bình

Tìm kiếm:✨

  • Kilo 636, Khánh Thành Nam, Cam Lâm, FLYCAM, Hải quân Nhân dân Việt Nam, Suối Cát, Hộ vệ, Tàu ngầm, Nguyên mẫu, Kích cỡ, Oai hùng, Cốt thép, Du hành, Khánh Hòa, Chai rượu