Chủ Nhật, 16 tháng 6, 2019

Báo Zing: Vụ nổ khiến 2 người chết ở dự án KN Paradise có thể do chập điện

Nguyên nhân ban đầu vụ nổ ở dự án KN Paradise Cam Ranh khiến 2 người chết, 9 người bị thương được cho là chập điện, lửa bắt vào các thùng phuy chứa dầu.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Zing, nguồn bài: http://news.zing.vn/vu-no-khien-2-nguoi-chet-o-du-an-kn-paradise-co-the-do-chap-dien-post957338.html

Tối 16/6, đại diện dự án KN Paradise Cam Ranh (ở phường Cam Nghĩa, TP Cam Ranh, Khánh Hòa) cho biết phía công an đã có trao đổi về nguyên nhân vụ nổ khiến 2 người chết, 9 người bị thương xảy ra ở đây.

Theo đó, nguyên nhân ban đầu có thể là hệ thống điện ở khu vực lán công nhân ở bị chập, khiến lửa bắt vào các thùng phuy chứa dầu dự trữ gần đó. "Chúng tôi vẫn đang phối hợp với công an để điều tra, làm rõ vụ việc”, người đại diện này nói.

Trong khi đó, một lãnh đạo Công an tỉnh Khánh Hòa cho biết vụ việc vẫn đang được điều tra, chưa xác định nguyên nhân.

Hiện trường vụ nổ rạng sáng 16/6, tại dự án KN Paradise Cam Ranh. Ảnh: An Bình.

Trước đó, khoảng 1h30 cùng ngày, tại khu vực lán dành cho công nhân ở dự án KN Paradise Cam Ranh xảy ra vụ nổ lớn. Hai người chết tại chỗ được xác định là ông Lê Phước (43 tuổi, ngụ Bà Rịa - Vũng Tàu) và Lê Đình Biên (43 tuổi, ngụ tỉnh Quảng Ngãi).

Chín người khác bị thương được đi cấp cứu, trong đó 3 ca nặng nhất đã chuyển viện vào TP.HCM tiếp tục điều trị; 2 ca bị nhẹ nhất đã xuất viện. Các nạn nhân còn lại đang điều trị tại Bệnh viên đa khoa khu vực Cam Ranh.

Phía chủ đầu tư dự án KN Paradise Cam Ranh cũng cho biết bước đầu đơn vị này hỗ trợ 50 triệu đồng đối với mỗi gia đình có người tử vong; trường hợp bị thương nặng hỗ trợ 10 triệu đồng/người, 2 ca nhẹ nhất được hỗ trợ 5 triệu đồng/người.

Phút kinh hoàng sau tiếng nổ vang trời ở dự án KN Paradise Giữa đêm, nhóm công nhân ở dự án KN Paradise (Khánh Hòa) nghe hô cháy. Khi chạy ra ngoài, họ nghe tiếng nổ vang trời cùng tiếng la hét, kêu cứu.

An Bình

Tìm kiếm:✨

  • KN Paradise Cam Ranh, KN Paradise, Cam Ranh, Vụ nổ, Lê Đình Biên, Công nhân, Cam Nghĩa, Thùng phuy, Vang trời, Chập điện, Khánh Hòa, Lê Phước, Công an tỉnh Khánh Hòa, Tiếng nổ, Người bị thương