Thứ Năm, 25 tháng 7, 2019

Báo ANTĐ: Nạn dàn xếp kết quả xuất hiện cả ở bóng đá bãi biển Việt Nam?

Một môn thi đấu mang đầy tính giải trí và cống hiến như bóng đá bãi biển, dường như cũng không thoát khỏi vấn nạn mua bán độ, dàn xếp tỉ số nhức nhối.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Bóng đá Việt Nam, được chúng tôi tổng hợp từ báo ANTĐ, nguồn bài: http://anninhthudo.vn/the-thao/nan-dan-xep-ket-qua-xuat-hien-ca-o-bong-da-bai-bien-viet-nam/818986.antd

Ở giải bóng đá bãi biển vô địch quốc gia 2019 vừa kết thúc tại Nha Trang, chủ nhà Khánh Hòa là đội vô địch sau khi đánh bại Đà Nẵng trong trận chung kết. Tuy nhiên sau đó, đội Đà Nẵng đã bỏ về và không nhận giải Á quân. Trong diễn biến mới nhất, một đoạn ghi âm vừa được tung lên mạng, được cho là của cuộc gọi giữa hai HLV trưởng Khánh Hòa và Đà Nẵng, trước lượt trận cuối cùng vòng bảng ngày 21-7.

Trận đấu giữa Đà Nẵng và Khánh Hòa (Ảnh: Vietfootball)

Cụ thể, ở thời điểm đó, Đà Nẵng đã vào chung kết sau 2 trận thắng và gặp Khánh Hòa ở lượt trận cuối mang tính thủ tục. Khánh Hòa lại cần điểm để vào chung kết, nên HLV đội chủ nhà đã đặt vấn đề dàn xếp với Đà Nẵng, cùng cam kết sẽ buông trong trận chung kết để Đà Nẵng lên ngôi, đồng thời "ẵm" các giải cá nhân.

Mở đầu màn thương lượng qua điện thoại, HLV được cho là của đội Khánh Hòa - Lê Văn Tú nói: “Thôi như này, kèo cũng vào rồi nên anh nói luôn, em vô địch đi, anh thứ nhì. Trận tới anh thắng còn em vô địch trong trận chung kết, kết thúc, khóa sổ. Em sẽ được các giải thưởng của cá nhân. Nếu để Gia Việt vào chung kết thì khó nói trước được gì. Nếu em OK thì em vô địch anh sẵn sàng đứng thứ nhì”.

HLV được cho là của đội Đà Nẵng đáp lại: “Anh Tú, em nói thật Gia Việt mới chơi thì phong trào đang lên, thôi anh em mình cứ chơi sòng phẳng đi, thành tích anh em mình mấy năm nay vô tư rồi. Nếu em buông chỗ anh Gia Việt thấy cũng dở”.

Chốt lại, HLV của Khánh Hòa tỏ ra căng thẳng khi không được đối phương nhận kèo: “Anh nói thế còn tùy em, em thích thì anh sẵn sàng thôi, nhưng anh muốn khi mình có cơ hội rồi thì giành lấy. Em chắc chắn đứng nhất 100%. Nếu em thích mình chơi sòng phẳng, còn nhẹ nhàng thì nhẹ nhàng, tùy em thôi...”.

Các cầu thủ Khánh Hòa ăn mừng chức vô địch bóng đá bãi biển 2019 (Ảnh: Vietfootball)

Cuộc nói chuyện bí mật của HLV hai đội Khánh Hòa và Đà Nẵng có lẽ đã không bị tung lên mạng, nếu lượt trận cuối cùng xảy ra kịch bản bất ngờ, khi đội Gia Việt chỉ thắng Olympic Gym bằng đá luân lưu và chỉ có 2 điểm, không ảnh hưởng gì đến cục diện trận Đà Nẵng - Khánh Hòa vì dù tỉ số nào xảy ra, hai đội vẫn sẽ vào chung kết.

Và ở trận đấu cuối cùng này, Khánh Hòa đã đá sòng phẳng trước Đà Nẵng, thắng 3-2 và lên ngôi vô địch. Còn Đà Nẵng có lẽ vì tức tối nên đã bỏ về và không thèm nhận danh hiệu Á quân của giải.

Hiện tại, BTC giải bóng đá bãi biển toàn quốc đã có công văn báo cáo với VFF để xử lý vụ lùm xùm này, đặc biệt là làm rõ hành vi dàn xếp xin điểm của HLV trưởng đội Khánh Hòa.

Tiểu Lam

Tìm kiếm:✨

  • Bóng đá bãi biển, Bãi biển Việt Nam, Gia Việt, VIETFOOTBALL, Vô địch quốc gia, Khánh Hòa, Bán độ, Dàn xếp, Lê Văn Tú, Sòng phẳng, Khóa sổ, Liên đoàn bóng đá việt nam, Kèo, Bỏ về, Đà Nẵng