Thứ Sáu, 26 tháng 7, 2019

Báo ANTĐ: VFF yêu cầu các bên báo cáo vụ băng ghi âm xin điểm

Ngày 26-7-2019, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã yêu cầu các bên cung cấp thông tin để tổng hợp hồ sơ trước khi xử lý vụ băng ghi âm xin điểm ở Giải bóng đá bãi biển quốc gia 2019.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Bóng đá Việt Nam, được chúng tôi tổng hợp từ báo ANTĐ, nguồn bài: http://anninhthudo.vn/the-thao/vff-yeu-cau-cac-ben-bao-cao-vu-bang-ghi-am-xin-diem/819199.antd

VFF đồng thời cũng yêu cầu BTC giải báo cáo cụ thể về sự việc đội Đà Nẵng bỏ về không tham gia lễ trao thưởng để chuyển hồ sơ cho Ban kỷ luật tiến hành xem xét xử lý.

"Các hành vi vi phạm nếu có sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định", thông báo của VFF nhấn mạnh.

Đội Khánh Hòa dính nghi án HLV trưởng đi xin điểm trước khi lên ngôi vô địch giải bóng đá bãi biển quốc gia 2019

Trước đó ở trận chung kết Giải bóng đá bãi biển quốc gia 2019, đội Đà Nẵng thua chủ nhà Khánh Hòa 2-3 ở loạt sút luân lưu (hòa 4-4 ở cả hiệp chính và phụ) và đã bỏ về không nhận giải thưởng.

Ngay sau đó, một đoạn băng ghi âm được cho là xuất phát từ thành viên đội Đà Nẵng được phát tán, nhằm tố cáo đội Khánh Hòa xin điểm ở trận cuối vòng bảng.

Theo đoạn băng ghi âm dài hơn 2 phút, HLV Lê Văn Tú của đội Khánh Hòa chủ động dàn xếp, xin điểm với HLV Mai Văn Đức của đội Đà Nẵng trong một trận đấu vòng bảng, tuy nhiên đã bị từ chối.

Trả lời truyền thông về vụ việc, HLV Lê Văn Tú thừa nhận đoạn băng ghi âm nhưng không nhớ cụ thể đã nói những gì với HLV Mai Văn Đức và cho rằng đó chỉ là lời nói bông đùa với đồng nghiệp của đội đối phương.

Vị HLV của Khánh Hòa còn khẳng định đội nhà đã đá rất sòng phẳng khi gặp lại Đà Nẵng ở chung kết và chiến thắng chung cuộc trên loạt luân lưu.

Cả Khánh Hòa và Đà Nẵng đối diện án phạt

Ông Lê Hoài Anh - Tổng thư ký VFF, Trưởng BTC giải bóng đá bãi biển quốc gia 2019, nhìn nhận vụ băng ghi âm xin điểm đã để lại tiếng xấu cho giải.

"Nếu như băng ghi âm được xác định rõ nhân vật đi xin điểm là HLV Lê Văn Tú, cho dù trận chung kết có diễn ra thật thế nào đi chăng nữa, hành động trước đó của ông Tú cũng đáng phê phán. VFF sẽ yêu cầu HLV Lê Văn Tú phải làm giải trình và sớm báo cáo VFF. Sau đó căn cứ trên những quy định hiện có, sai đến đâu VFF sẽ có hình thức xử lý nghiêm khắc đến đó", Tổng thư ký Lê Hoài Anh nói.

Theo ông Hoài Anh, việc đội Đà Nẵng bỏ về không nhận huy chương là không thể chấp nhận và cả đội cũng phải chịu hình thức xử lý theo quy định kỷ luật của VFF.

Dự kiến VFF và Ban Kỷ luật sẽ có thông báo chính thức về việc xử lý vụ việc vào tuần sau.

Băng Tâm

Tìm kiếm:✨

  • Bóng đá bãi biển, Đội Khánh Hòa, Mai Văn Đức, Lê Văn Tú, Băng ghi âm, Đội Đà Nẵng, Khánh Hòa, Bỏ về, Lê Hoài Anh, Ghi âm, Liên đoàn bóng đá việt nam, Đà Nẵng, Dàn xếp, Bông đùa, Hoài Anh