Chủ Nhật, 14 tháng 7, 2019

Báo Nghệ An: Nhiều bất ngờ ở vòng 15 V.League

Vòng 15 V.League trôi qua với nhiều biến động ở cả hai đầu bảng xếp hạng với những kết quả gây bất ngờ trong 7 cặp đấu đã diễn ra.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Bóng đá Việt Nam, được chúng tôi tổng hợp từ báo Nghệ An, nguồn bài: http://www.baonghean.vn/nhieu-bat-ngo-o-vong-15-vleague-248584.html

Chuyến làm khách trên sân Thanh Hóa của SLNA không những khiến đội bóng xứ Nghệ nhận thất bại thứ 3 kể từ đầu mùa giải, mà còn đánh mất luôn vị trí thứ 4 vào tay đối thủ sau khi vòng đấu kết thúc. Thanh Hóa với nguồn tài trợ mới và sự bổ sung nhân lực hợp lý đã một mạch leo lên từ vị trí cuối bảng ở vòng 7 và sau chiến thắng trước SLNA đã chính thức vươn lên vị trí thứ 4.

Đội bóng giữ vị trí đầu bảng trước khi vòng đấu thứ 15 diễn ra chỉ phải gặp Khánh Hòa, đội bóng đang nằm ở vị trí đội sổ trên bảng xếp hạng. Tưởng chừng là một chiến thắng nhẹ nhàng cho đại diện thủ đô nhưng đội bóng phố biển đã thi đấu đầy nỗ lực và bất ngờ cầm chân được Hà Nội ngay trên sân Hàng Đẫy dù đã 2 lần bị vượt lên dẫn trước. 1 điểm có được giúp Khánh Hòa vớt vát thêm những hy vọng trong cuộc chiến trụ hạng, trong khi Hà Nội chính thức đánh mất ngôi đầu của mình vào tay đối thủ đang cạnh tranh là TP HCM.

Trước đó, mặc dù có sự thay đổi khá nhiều ở những vị trí trên hàng tấn công và sẩy chân ở vòng đấu thứ 14, nhưng đội bóng đến từ thành phố mang tên Bác đã thi đấu rất hay trong chuyến làm khách trước người láng giềng Becamex Bình Dương ở vòng đấu thứ 15 để giành lấy 3 điểm quý giá để trở lại với cuộc đua vô địch.

Than Quảng Ninh có trận đấu tiếp đón HAGL trong giai đoạn đội bóng phố Núi đang liên tiếp nhận những kết quả bất lợi ở những vòng đấu gần đây. Và trên sân Cửa Ông, HAGL tiếp tục thể hiện phong độ nghèo nàn kể cả trên hàng công cũng như hàng phòng ngự và phải nhận lấy thất bại nặng nề 0-3 chính thức rơi xuống vị trí thứ 13 trên bảng xếp hạng, trong khi Than Quảng Ninh với chiến thắng này tiếp tục duy trì vị trí thứ 3 và thu hẹp khoảng cách với hai đội dẫn đầu.

Đội bóng đã vượt qua HAGL sau vòng đấu thứ 15 là Quảng Nam sau những sự bổ sung hàng công chất lượng ở kỳ chuyển nhượng giữa mùa. Sự có mặt của Hoàng Vũ Samson khiến cho những mảng miếng tấn công của Quảng Nam được kết thúc gọn ghẽ hơn. Bên cạnh sự xuất sắc của Đinh Thanh Trung, Samson cũng đã có được cho mình 1 bàn thắng trong màu áo mới để giúp Quảng Nam đại thắng Sài Gòn với tỷ số 3-1, qua đó chính thức vượt khỏi nhóm cầm đèn đỏ với 7 điểm nhiều hơn đội cuối bảng Khánh Hòa.

Nam Định với chiến thắng 2-0 trước Viettel cũng đã chính thức thu hẹp khoảng cách với đối thủ chỉ còn lại 1 điểm và hai đội bóng này đang xếp cạnh nhau ở vị trí thứ 7 và thứ 8 trên BXH sau khi vòng đấu thứ 15 kết thúc. Đội bóng xếp ngay trên họ là SHB Đà Nẵng chỉ có được 1 trận hòa trước Hải Phòng, đội bóng có nhiều sự thay đổi nhất sau lượt đi. Trận hòa này cũng khiến Hải Phòng rơi xuống nhóm đội cầm đèn đỏ khi chỉ còn hơn Khánh Hòa điểm số của 2 trận thắng. Vòng đấu thứ 15 kết thúc chứng kiến sự biến động ở cả hai đầu BXH nhưng quãng đường còn lại còn khá dài đủ để “chú ngựa ô” Khánh Hòa có thể sớm thay đổi cứu vãn tình thế và Hà Nội hay Than Quảng Ninh làm nên những điều bất ngờ với đối thủ cạnh tranh chức vô địch TP.HCM.

Bảng điểm sau vòng 15.

Sỹ Hiếu

(Ảnh: VPF)

Tìm kiếm:✨

  • Sân Cửa Ông, Sỹ Hiếu, VPF, Becamex Bình Dương, Than Quảng Ninh, Trụ hạng, Sân Thanh Hóa, Đội sổ, Gọn ghẽ, Đèn đỏ, Vượt khỏi, Hoàng Anh Gia Lai, Khánh Hòa, Bảng điểm, Vòng đấu