Thứ Năm, 25 tháng 7, 2019

Báo NLĐ: Nghi vấn HLV bóng đá bãi biển Khánh Hòa gạ HLV Đà Nẵng dàn xếp tỉ số

Ngày 25-7, một đoạn ghi âm được phát tán trên mạng xã hội khiến dư luận nghi ngờ HLV Lê Văn Tú của đội bóng đá bãi biển Khánh Hòa đề nghị HLV đội Đà Nẵng buông trận quyết định vòng bảng

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Bóng đá Việt Nam, được chúng tôi tổng hợp từ báo NLĐ, nguồn bài: http://nld.com.vn/the-thao/nghi-van-hlv-bong-da-bai-bien-khanh-hoa-ga-hlv-da-nang-dan-xep-ti-so-20190725155617731.htm

Đội Khánh Hòa lên ngôi trong khi HLV Lê Văn Tú không xuất hiện nhận giải

Giải bóng đá bãi biển Vô địch Quốc gia - cúp Vietfootball 2019 vừa khép lại với chức vô địch thuộc về đội chủ nhà Khánh Hòa vào ngày 23-7. Tuy nhiên, sự việc trở nên ầm ĩ khi ngay sau trận chung kết, đội á quân Đà Nẵng bỏ về không lên nhận HCB, tạo nên hình ảnh xấu xí khiến giải đấu không có được cái kết trọn vẹn.

Không những vậy, sau khi lãnh đạo Sở Văn hóa Thể thao Đà Nẵng gọi điện xin lỗi BTC địa phương Khánh Hòa về thái độ ứng xử không hay này của đội bóng vào ngày 24-7 thì một ngày sau, dư luận hết sức ngỡ ngàng khi trên mạng xã hội bất ngờ xuất hiện một đoạn băng ghi âm được cho là từ phía Đà Nẵng, thể hiện rõ việc HLV Lê Văn Tú của đội Khánh Hòa đã đề nghị dàn xếp tỉ số trận đấu.

Trong đoạn ghi âm, lời nói của một HLV được cho là ông Lê Văn Tú - HLV trưởng đội bóng đá bãi biển Khánh Hòa, đề nghị đội Đà Nẵng thua trận đấu quyết định vòng bảng để cả hai cùng nhau vào chung kết. Sau đó, đội Khánh Hòa sẽ để thua Đà Nẵng ở chung kết cũng như nhường toàn bộ các danh hiệu cá nhân cho đội khách.

Trận đấu giữa Khánh Hòa và Đà Nẵng ở vòng bảng bị nghi ngờ có tiêu cực sau khi xuất hiện đoạn ghi âm cho thấy HLV Lê Văn Tú của chủ nhà đã đề nghị dàn xếp tỉ số

Trong đoạn băng thể hiện giọng nói được cho là của HLV đội Khánh Hòa Lê Văn Tú: "Giờ tình thế vào kèo rồi. Thôi trận tới em (HLV Mai Văn Đức của Đà Nẵng) để anh thắng, anh vào. Vô chung kết gặp, anh trả lại để em vô địch, anh nhì và em lấy luôn các giải cá nhân. Chứ em để Gia Việt vào đá chung kết với em thì không hay. Vì thằng này có tác động ở ngoài. Anh nói vậy em hiểu rồi nhé. Em OK không?".

Đối chiếu vào kết quả vòng bảng thì đội bóng Gia Việt cũng chỉ thắng Olympic Gym bằng đá luân lưu nên chỉ được 2 điểm, không ảnh hưởng gì đến cục diện trận Đà Nẵng – Khánh Hòa (đá sau) vì tỉ số nào thì 2 đội cũng vào chung kết. Có lẽ vì vậy mà ở chung kết, Khánh Hòa đã chơi sòng phẳng để giành ngôi vô địch còn Đà Nẵng sau khi thua đã bỏ không nhận giải nhì.

Sau khi sự việc xuất hiện ầm ĩ trên mạng xã hội, HLV Lê Văn Tú của Khánh Hòa đã tắt điện thoại. Trong khi đó, HLV Mai Văn Đức của Đà Nẵng đã phủ nhận mình là người trao đổi với HLV Lê Văn Tú trong đoạn băng. Hiện tại, lãnh đạo đội bóng đá bãi biển Đà Nẵng cho biết đang họp với đội về vấn đề này.

Anh Dũng - Ảnh: VFF

Tìm kiếm:✨

  • Bóng đá bãi biển, Lê Văn Tú, Gia Việt, Mai Văn Đức, Đội Khánh Hòa, Vietfootball 2019, Khánh Hòa Lê Văn Tú, Khánh Hòa, Dàn xếp, Ghi âm, Đà Nẵng, Ầm ĩ, Anh Thắng, Nghi vấn, Tỉ số