Thứ Tư, 31 tháng 7, 2019

Báo PL&XH: VFF phạt nặng hai HLV bóng đá bãi biển dàn xếp tỷ số

Liên quan đến vụ lùm xùm dàn xếp tỷ số ở giải bóng đá bãi biển quốc gia 2019, Ban Kỷ luật VFF đã đưa ra các quyết định kỷ luật với HLV trưởng của đội bóng Khánh Hòa- Lê Văn Tú và HLV của Đà Nẵng- Mai Văn Đức.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Bóng đá Việt Nam, được chúng tôi tổng hợp từ báo PL&XH, nguồn bài: https://phapluatxahoi.vn/vff-phat-nang-hai-hlv-bong-da-bai-bien-dan-xep-ty-so-157260.html

Cụ thể, với hành vi lôi kéo ông Mai Văn Đức, HLV trưởng đội Đà Nẵng dàn xếp trận đấu, gây dư luận xấu và ảnh hưởng nghiêm trọng đến giải đấu và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam, VFF đã quyết định phạt HLV Lê Văn Tú 6 triệu đồng cùng đình chỉ 24 tháng không được tham gia các hoạt động bóng đá do Liên đoàn Bóng đá Việt Nam quản lý và tổ chức sau khi HLV của Khánh Hòa.

HLV Lê Văn Tú

Bên cạnh đó, VFF cũng phạt 4 triệu đồng và cấm tham gia các hoạt động do Liên đoàn Bóng đá Việt Nam 18 tháng đối với HLV trưởng của Đà Nẵng- Mai Văn Đức sau khi có hành vi không báo cáo Ban Tổ chức giải về hành vi lôi kéo dàn xếp trận đấu của ông Lê Văn Tú, phản ứng thiếu văn hóa với trọng tài; phản ứng với Ban tổ chức giải (chỉ đạo đội Đà Nẵng không dự Lễ bế mạc giải, không nhận giải thưởng) làm ảnh hưởng xấu đến giải đấu và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam.

Ngoài ra, cầu thủ Nguyễn Bảo Trung của Khánh Hòa cũng bị đình chỉ 3 trận, HLV phó đội Khánh Hòa Kiều Minh Văn bị cảnh cáo do lỗi phản ứng trọng tài ở trận đấu này.

Trước đó, sau khi giải bóng đá bãi biển vô địch quốc gia 2019 kết thúc với chức vô địch thuộc về chủ nhà Khánh Hòa, một đoạn ghi âm đã xuất hiện, ghi lại cuộc nói chuyện điện thoại được cho là giữa HLV đội Khánh Hòa, ông Lê Văn Tú - người đang làm HLV ĐTQG bóng đá bãi biển Việt Nam đề nghị HLV của Đà Nẵng, ông Mai Văn Đức dàn xếp tỉ số.

Trong đoạn băng ghi âm ghi lại cuộc thỏa thuận, Khánh Hòa đề nghị Đà Nẵng nhường cho họ thắng trận cuối vòng bảng để đủ điểm lọt vào trận tranh nhất - nhì. Sau đó, Khánh Hòa sẽ “lại quả” cho Đà Nẵng vô địch trong trận chung kết, đồng thời lấy luôn các giải cá nhân.

Kết quả chung cuộc của giải đấu, Khánh Hòa đã đánh bại Đà Nẵng trong trận chung kết trên chấm luân lưu với tỷ số 3-2, sau khi cầm hòa nhau 4-4 ở hiệp chính rồi hiệp phụ. Sau trận đấu, đội Đà Nẵng ra về, từ chối nhận giải á quân.

HP

Tìm kiếm:✨

  • Bóng đá bãi biển, Mai Văn Đức, Lê Văn Tú, Dàn xếp, Liên đoàn bóng đá việt nam, Vô địch quốc gia, Khánh Hòa, Ghi âm, Đình chỉ, Lôi kéo, Đà Nẵng, Nhận giải, Kỷ luật, Cấm, HLV trưởng