Thứ Sáu, 26 tháng 7, 2019

Báo PL&XH: VFF yêu cầu giải trình về những lùm xùm tại giải bóng đá bãi biển 2019

Trước thông tin đăng tải trên báo chí về sự việc có băng ghi âm đoạn hội thoại dàn xếp kết quả thi đấu giữa đội Khánh Hòa và đội Đà Nẵng tại giải bóng đá bãi biển 2019, VFF đã yêu cầu các bên liên quan cung cấp thông tin để tổng hợp hồ sơ và tiến hành các bước xử lý tiếp theo.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Bóng đá Việt Nam, được chúng tôi tổng hợp từ báo PL&XH, nguồn bài: https://phapluatxahoi.vn/vff-yeu-cau-giai-trinh-ve-nhung-lum-xum-tai-giai-bong-da-bai-bien-2019-156666.html

VFF đồng thời cũng yêu cầu BTC giải báo cáo cụ thể về sự việc đội Đà Nẵng bỏ về không tham gia lễ trao các giải thưởng của giải để chuyển hồ sơ cho Ban kỷ luật VFF tiến hành xem xét xử lý.

Nhà vô địch Khánh Hòa dính nghi vấn dàn xếp xin điểm ở giải bóng đá bãi biển VĐQG 2019. Ảnh: T.P.

Các hành vi vi phạm nếu có sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định trong Quy chế bóng đá ngoài chuyên nghiệp, Quy định về kỷ luật của VFF và Điều lệ giải.

Trước đó, sau khi giải bóng đá bãi biển vô địch quốc gia 2019 kết thúc với chức vô địch thuộc về chủ nhà Khánh Hòa, một đoạn ghi âm đã xuất hiện, ghi lại cuộc nói chuyện điện thoại được cho là giữa HLV đội Khánh Hòa, ông Lê Văn Tú - người đang làm HLV ĐTQG bóng đá bãi biển Việt Nam đề nghị HLV của Đà Nẵng, ông Mai Văn Đức dàn xếp tỉ số.

Trong đoạn băng ghi âm ghi lại cuộc thỏa thuận, Khánh Hòa đề nghị Đà Nẵng nhường cho họ thắng trận cuối vòng bảng để đủ điểm lọt vào trận tranh nhất - nhì. Sau đó, Khánh Hòa sẽ “lại quả” cho Đà Nẵng vô địch trong trận chung kết, đồng thời lấy luôn các giải cá nhân.

Kết quả chung cuộc của giải đấu, Khánh Hòa đã đánh bại Đà Nẵng trong trận chung kết trên chấm luân lưu với tỷ số 3-2, sau khi cầm hòa nhau 4-4 ở hiệp chính rồi hiệp phụ. Sau trận đấu, đội Đà Nẵng ra về, từ chối nhận giải á quân.

Tìm kiếm:✨

  • Bóng đá bãi biển, Mai Văn Đức, Khánh Hòa, Vô địch quốc gia, Lê Văn Tú, Liên đoàn bóng đá việt nam, Băng ghi âm, Hội thoại, Dàn xếp, Lại quả, Bỏ về, Lùm xùm, Ghi âm, Giải trình, Đà Nẵng