Thứ Năm, 25 tháng 7, 2019

Báo SaoStar: Vụ băng ghi âm nghi dàn xếp trận đấu: Người trong cuộc nói xấu hổ, bôi nhọ nhau!

Chuyện lộ băng ghi âm nghi dàn xếp trận đấu gây chấn động bóng đá Việt Nam đã được những người trong cuộc lên tiếng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Bóng đá Việt Nam, được chúng tôi tổng hợp từ báo SaoStar, nguồn bài: https://saostar.vn/the-thao/nguoi-trong-cuoc-noi-ve-bang-ghi-am-nghi-dan-xep-tran-dau-5702523.html

Trưa 25/7, Saostar đã đăng tải thông tin về băng ghi âm nghi dàn xếp trận đấu gây xôn xao cả làng bóng đá Việt Nam. Câu chuyện này liên quan đến giải VĐQG bóng đá bãi biển 2019 diễn ra tại Nha Trang, Khánh Hòa. Theo đó, những người trong cuộc đã có những chia sẻ với Saostar.

Bốn đội bóng tham gia giải VĐQG bãi biển 2019 gồm Gia Việt Quảng Ninh, Olympic Gym & Fitness Khánh Hòa, Khánh Hòa và Đà Nẵng. Đây là giải VĐQG nên chịu sự quản lý của VFF (Liên đoàn bóng đá Việt Nam).

Saostar đã liên hệ với HLV Mai Văn Đức (Đà Nẵng) nhưng nhà cầm quân này không nghe máy. Ông Đức cũng chưa có một sự phản hồi nào trên truyền thông.

HLV Lê Văn Tú (Khánh Hòa) nói với Saostar đang trên đường về quê nên chưa thể phản hồi gì về sự này. Có thể hiểu, HLV Lê Văn Tú đang “né” vấn đề đang được người hâm mộ quan tâm.

Trong khi đó, HLV đội Gia Việt Quảng Ninh nói với Saostar: “Tôi chỉ nghe thông tin qua báo chí, chưa nắm rõ được vấn đề. Tuy nhiên, tôi không quan tâm lắm, chỉ chơi để cố gắng phát triển phong trào thôi”.

Băng ghi âm dàn xếp trận đấu bị lộ nghi diễn ra ở giải VĐQG bóng đá bãi biển 2019 đang gây xôn xao dư luận.

HLV Trần Đức Bảo Long (Olympic Gym & Fitness Khánh Hòa) nói: “Bóng đá chẳng có ai làm gì như thế, xấu hổ quá, làm thế thì không nên.

Góc độ của tôi, anh Tú xem thường đội của tôi quá. Đội đá trong sạch chứ làm tầm bậy đâu. Anh Tú làm thế thì quá dở. Ngược lại, nếu anh Đức không nhận lời thì nên tố giác điều này trước trận chung kết, chẳng lẽ Đà Nẵng đá thua Khánh Hòa rồi về tố giác thế này không hay, cũng tự làm xấu, bôi nhọ nhau.

Do đó, góc độ trung lập thì cả hai không được ai cả. Người sai đầu tiên là anh Tú, tiếp theo anh Đức cũng khó coi. Ai đưa cái này ra vào thời điểm này thì quá tệ rồi…

Tôi nói khó coi vì anh Đức nói luôn từ đầu thì hay lắm, tức muốn làm cho bóng đá phong trào sạch đẹp hơn, vì được chơi ở giải VĐQG thực sự vinh dự lắm, kết quả chưa là vấn đề.

Tôi nghĩ trong quyền hạn thì VFF sẽ làm rõ sự việc này, vì không thể để 1 - 2 con sâu làm rầu nồi canh, loãng quên nền bóng đá này, vì HLV này chưa được thì có HLV khác”.

Về phía VFF, Saostar đã có cuộc trao đổi về băng ghi âm nghi dàn xếp tỷ số với 2 vị lãnh đạo. Họ cùng thông tin là VFF đang thu thập thông tin từ các phòng chức năng để có hướng xử lý vấn đề này.

Nội dung đoạn băng ghi âm dài hơn 2 phút như sau:

“- Em đang ở đâu đó?

Dạ. Em đang thu xếp chuẩn bị trở về Đà Nẵng, anh.

- Ủa, sao vậy?

Dạ. Em đang có việc gấp ở Đà Nẵng. Em phải về gấp để giải quyết một số việc rồi mốt em mới vô lại.

- Bây giờ thế này nè. Cái kèo nó cũng vô rồi. Vậy anh nói luôn. Em vô địch đi, anh đứng nhì. Trận tới thì anh thắng, trong trận chung kết anh trả lại em, đứng nhì, kết thúc khóa sổ. Và em sẽ được những giải thưởng cá nhân luôn, nếu mà anh em mình thương nhau, chứ thằng Gia Việt đá chung kết với em, thì em có thể là em bị lỗ đấy. Thôi anh đứng nhì, em đứng nhất thôi. Thủ môn xuất sắc, cầu thủ xuất sắc, em lấy luôn. Em để thằng Gia Việt nó vô thì rất là khó chịu. Tại vì thằng Gia Việt thì nó sẽ có những cái tác động ở ngoài đó. Anh nói vậy em hiểu rồi chứ gì. Nếu em Ok thì anh đứng nhì. Ok chưa?

Anh Tú ơi, cái này thì em cũng nói thật. Gia Việt nó mới chơi phong trào. Nó đang lên đó. Thôi thì anh em mình cứ chơi sòng phẳng đi cho nó có phong trào đi, còn thành tích anh em mình mấy năm nay vô tư rồi.

- Tất nhiên là vô tư nhưng tùy em. Tự nhiên mình tạo ra một thế rất là khó.

Dạ. Giờ buông chỗ anh mà Gia Việt nó thấy thì dỡ, tự nhiên phong trào nó mất đi….

- Anh nói vậy thôi tùy em. Anh vậy cho nó nhẹ nhàng. Em thích thì anh vẫn sẵn sàng thôi. Nhưng anh muốn có cơ hội thôi. Nó có cơ hội rồi chứ không phải tự nhiên anh em mình đi cương làm gì, tách biệt ra. Trong khi em đứng chắc chắn 100% rồi. Nếu em thích vậy thì mình cứ chơi sòng phẳng thôi. Tùy em nhé. Rồi…”.

Văn Nhân

Tìm kiếm:✨

  • Olympic Gym, Gia Việt Quảng Ninh, Gia Việt, Băng ghi âm, Lê Văn Tú, Khánh Hòa, Bôi nhọ, Mai Văn Đức, Dàn xếp, Khó coi, Anh Tú, Đà Nẵng, Xấu hổ, Tầm bậy, Anh Đức