Chủ Nhật, 14 tháng 7, 2019

Báo TH&PL: Khánh Hòa: Cháy lớn tại núi cô Tiên

Khoảng 16h30p chiều nay (12/7), tại khu vực núi cô Tiên (phường Vĩnh Hòa, tp Nha Trang) xuất hiện một đám cháy. Mặc dù lực lượng chức năng đã tích cực dập lửa, nhưng phải tới hơn 19h40 cùng ngày mới khống chế được đám cháy.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo TH&PL, nguồn bài: http://thuonghieuvaphapluat.vn/khanh-hoa-chay-lon-tai-nui-co-tien-d23766.html

Trao đổi với phóng viên Thương Hiệu và Pháp Luật, anh Phạm Quang Hoàng-Phụ trách công tác PCCC địa phương, cho biết: “Đám cháy xuất hiện ở khu vượt núi cô Tiên, người dân phát hiện đám cháy vào khoảng 16h30 cùng ngày, sau khi nhận được thông tin báo cháy từ quần chúng nhân, chúng tôi đã huy động lực lượng dân quân địa phương, ban bảo vệ dân phố, tổ bảo vệ dân phố, công an phường, ban chỉ đạo PCCC rừng cùng 40 chiến sỹ lực lượng cơ động của bộ cùng tham gia khống chế đám cháy".

Đám cháy lớn trên núi Cô Tiên.

Tuy nhiên vì gió to, núi chủ yếu là cỏ tranh và thực bì dày nên đám lửa lây lan rất nhanh. Cùng với đó là do địa hình đồi núi phúc tạp nên rất khó khăn trong việc khống chế để dập tắt lửa.

Đến 19h40 cùng ngày đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn, rất may là không có thiệt hại về người. Ước tính sơ bộ có hơn 2ha rừng bị thiêu rụi.

Hiện cơ quan chức năng đang vào cuộc điều tra làm rõ vụ việc.

Thanh Xuân- Quỳnh Trang

Tìm kiếm:✨

  • Đám cháy, Dập tắt, Cháy, Lửa, Núi Cô Tiên, Rừng, Phường Vĩnh Hòa, Khống chế, Huy động, Dân phố, Tạp, Khánh Hòa, Phòng cháy chữa cháy, Núi, Đồi núi