Thứ Tư, 10 tháng 7, 2019

Báo TH&PL: Khánh Hòa: Phát động Cuộc thi 'Chống rác thải nhựa trong cở sở lưu trú du lịch'

Sáng 9/7, tại khách sạn LIBERTY CENTRAL (Tp. Nha Trang – Khánh Hòa) Sở Du lịch phối hợp cùng với Hiệp hội du lịch Nha Trang – Khánh Hòa tổ chức Lễ phát động hưởng ứng và Cuộc thi ý tưởng về 'Chống rác thải nhựa trong cơ sở lưu trú du lịch'. Tham gia buổi lễ có đại diện các sở, ban, nghành và gần 200 đại biểu đại diện các cơ sở lưu trú trên địa bàn tỉnh.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Văn hóa, được chúng tôi tổng hợp từ báo TH&PL, nguồn bài: http://thuonghieuvaphapluat.vn/khanh-hoa-phat-dong-cuoc-thi-chong-rac-thai-nhua-trong-co-so-luu-tru-du-lich-d23680.html

Đây là hoạt động nhằm chào mừng kỷ niệm 59 năm ngày thành lập ngành du lịch Việt Nam (09/07/1960 – 09/07/2019) và hưởng ứng phong trào “ Chống rác thải nhựa” theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã công bố thể lệ cuộc thi như sau: Đối tượng tham gia dự thi là các cơ sở lưu trú từ 3 đến 5 sao hoặc tương đương trên địa bàn tỉnh và các công ty cung cấp các sản phẩm phục vụ tại khác sạn. Thời gian nhận bài tham gia cuộc thi bắt đầu từ ngày 10/07 đến ngày 30/07/2019. Vòng sơ loại dự kiến tổ chức vào ngày 07/8/2019 và Vòng Chung kết diễn ra ngày 20/08/2019. Với cơ cấu giải thưởng sẽ có 08 giải, trong đó có 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 02 giải Ba và 03 giải Khuyến khích tương ứng mỗi giải là số tiền thưởng tương ứng.

7 đơn vị kí cam kết chống rác thải nhựa.

Cuộc thi là sân chơi lành mạnh, bổ ích góp phần phát triển tư duy sáng tạo, xây dựng các sáng kiến tạo ra các mô hình có ý nghĩa bảo vệ môi trường và phát triển bền vững và tạo ra các sản phẩm thay thế đồ nhựa dùng một lần và túi ni long khó phân hủy.

Bên cạnh đó, tại buổi lễ Hiệp hội Du lịch Nha Trang – Khánh Hòa cùng các cơ sở lưu trú trên địa bàn tỉnh đã ký cam kết tham gia vận động “phong trào chống rác thải nhựa” trong cơ sở lưu trú du lịch.
Ngoài ra, tại buổi lễ chủ tịch Hiệp hội Dừa Việt Nam bà Nguyễn Thị Kim thanh đã giới thiệu đến các cơ sở lưu trú về các vật dụng làm bằng chất liệu từ cây dừa như: hoa, đèn, đũa, bát, chén, thìa, dép, mũ, ho du khách, gáo dừa, nhang dừa...

Trong 6 tháng đầu năm 2019, du lịch Khánh Hòa tiếp tục tăng trưởng ổn định. Tổng doanh thu ước đạt gần 11.000 nghìn tỉ đồng tăng 20% so với cùng kỳ. Tổng lượt khách lưu trú ước tính đạt hơn 3.400 nghìn lượt tăng hơn 11% so với cùng kỳ; trong đó khách Quốc tế ước tính đạt hơn 1.700 nghìn lượt khách tăng hơn 24% so với cùng kỳ, khách nội địa ước tính đạt hơn 1.600 nghìn lượt tăng hơn 0,3% so với cùng kỳ.

Tính đến hết tháng 5/2019, Khánh Hòa có hơn 770 cơ sở lưu trú du lịch với hơn 42 nghìn phòng trong đó khách sạn từ 3 đến 5 sao chiếm hơn 50% tổng số phòng trên địa bàn tỉnh đã góp phần nâng cao chất lượng và đáp ứng được nhu cầu du khách trong nước và Quốc tế.

Thanh Xuân

Tìm kiếm:✨

  • Liberty Central, Nha Trang – Khánh Hòa, Nguyễn Thị Kim, Lưu trú, Rác thải, Dừa, Đồ nhựa, Khánh Hòa, Tư duy sáng tạo, Nhựa, Phát động, 5 sao, Hưởng ứng, Thể lệ, Buổi lễ