Thứ Năm, 25 tháng 7, 2019

Báo Thanh Niên: 5 tỉnh 'chưa giải ngân một đồng nào' vốn chương trình mục tiêu quốc gia

5 địa phương chưa giải ngân được một đồng vốn nào vốn chương trình mục tiêu quốc gia là Cà Mau, Khánh Hòa, Hòa Bình, Quảng Ninh và Đắk Nông.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giao thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Thanh Niên, nguồn bài: http://thanhnien.vn/thoi-su/5-tinh-chua-giai-ngan-mot-dong-nao-von-chuong-trinh-muc-tieu-quoc-gia-1107480.html

Hôm qua 25.7, Ủy viên Bộ Chính trị - Phó thủ tướng Vương Đình Huệ, Trưởng ban Chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia, đã chủ trì phiên họp đánh giá kết quả triển khai nhiệm vụ trong 6 tháng đầu năm 2019 và kế hoạch thực hiện từ nay tới cuối năm.

Thứ trưởng Bộ KH-ĐT Võ Thành Thống cho biết, tiến độ giải ngân vốn đầu tư công của các chương trình mục tiêu quốc gia (gồm chương trình nông thôn mới và chương trình giảm nghèo bền vững) vẫn chậm, mới được 23% kế hoạch năm 2019, và không đồng đều cho cả nước.

Có tới 47 địa phương có tỷ lệ giải ngân thấp hơn bình quân chung của cả nước. 5 địa phương chưa giải ngân được một đồng vốn nào là Cà Mau, Khánh Hòa, Hòa Bình, Quảng Ninh và Đắk Nông. 6 địa phương có tỷ lệ giải ngân dưới 10% là Thái Bình, Tiền Giang, Bình Thuận, Bình Định, Phú Yên, Gia Lai.

Chí Hiếu

Tìm kiếm:✨

  • KH-ĐT, Võ Thành Thống, Giải ngân, Đăk Nông, Cà Mau, Vốn đầu tư, Khánh Hòa, Vương Đình Huệ, Giảm nghèo, Quảng Ninh, Đồng đều, Phú Yên, Gia Lai, Hòa bình, Tiền Giang